Công an TP Hà Nội bắt nữ trộm ôm hàng trăm triệu đi mua nhà

Sau khi nhận trình báo từ người dân, Công an TP Hà Nội triển khai lực lượng lần theo hình ảnh từ camera và dấu vết của đối tượng để truy bắt kẻ trộm.
Công an TP Hà Nội xử lý các đối tượng trong quán karaoke chứa ma túy

Ngày 30/10, Đội 5 - Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP Hà Nội vừa bắt đối tượng gây ra vụ trộm tại siêu thị lớn cách đây hơn 2 tuần.

Theo điều tra, 12h15 ngày 16/10, đối tượng Đỗ Thị Thanh Nga (SN 1989, trú tại phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội) đi đến một siêu thị lớn trên địa bàn để mua sắm.

Tới 13h50, Nga phát hiện một chiếc túi màu vàng để trong xe đẩy hàng ở siêu thị không có người để ý (xe đẩy được xác định là của chị Cha Young Heon, quốc tịch Hàn Quốc). Nga đã thò tay trộm chiếc túi xách, mang vào phòng thử đồ của siêu thị và lấy hai phong bì đựng nhiều tiền USD nhét vào túi áo, bỏ lại chiếc túi xách có điện thoại và giấy tờ của nạn nhân.

cong an tp ha noi bat nu trom om hang tram trieu di mua nha
Công an TP Hà Nội bắt nữ trộm ôm hàng trăm triệu đi mua nhà. Ảnh ANTĐ

Mang tiền về nhà, Nga nói với chồng đã "nhặt được" phong bì tiền ở siêu thị, tổng cộng số tiền là 18.500 USD. Sau đó, Nga và chồng mang số ngoại tệ này đi bán ở một cửa hàng vàng bạc, thu về 438.300.000 đồng.

Hai vợ chồng Nga dùng tiền trộm được mua một chiếc xe máy Honda Lead với giá 38,3 triệu đồng. Mang 288.500.000 đồng trả góp mua một căn nhà tại khu đô thị Nam Trung Yên.

Chị Cha Young Heon sau khi phát hiện bị mất túi đã trình báo sự việc với cơ quan công an. Chị Cha cho biết, số tiền trong chiếc túi là tiền của công ty.

Lần theo hình ảnh từ camera và dấu vết của đối tượng, đến ngày 22/10, các trinh sát hình sự của Đội 5 xác định đối tượng gây án là Đỗ Thị Thanh Nga, nên lập tức triển khai lực lượng vây bắt.

Tại cơ quan điều tra, đối tượng Nga thừa nhận toàn bộ hành vi trộm cắp và Nga gây án một mình, chồng của đối tượng này không biết về hành vi phạm pháp, tin rằng số tiền đó là do Nga nhặt được.

Công an TP Hà Nội đã thu hồi được 111.500.000 đồng là số tiền còn lại sau khi đối tượng đã chi tiêu cùng chiếc xe máy Honda Lead mà Nga dùng tiền trộm cắp để mua.

Được biết, trước khi xảy ra vụ án trên, Nga từng có 3 tiền án về tội Trộm cắp tài sản.

Chính Thuần
Xem phiên bản mobile