Công an TP Bắc Giang: Hai tuần xử phạt vi phạm nồng độ cồn, nộp ngân sách trên 600 triệu đồng

Lực lượng Cảnh sát giao thông Công an TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) đã và đang thực hiện nghiêm túc đợt cao điểm Tết, trong đó tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn nhằm phòng tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra gây mất ATGT.
Bắc Giang: Nhanh chóng bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp xe máy của người dân Vụ thảm án ở Bắc Giang: Người nhà nạn nhân nói gì? Bắc Giang: Làm rõ nguyên nhân cháy rừng tại Yên Dũng

Những ngày giáp Tết Nguyên đán, nhu cầu vui chơi, đi lại, giao lưu của người dân tăng cao, trong khi rượu, bia là thức uống được sử dụng phổ biến, từ đó dẫn đến tình trạng người dân uống rượu, bia nhưng vẫn điều khiển phương tiện tham gia giao thông còn diễn ra, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Thời gian qua, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang) thực hiện nghiêm túc đợt cao điểm Tết, trong đó tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn nhằm phòng tránh những sự việc đáng tiếc xảy ra gây mất ATGT, bảo đảm cho Nhân dân vui đón Tết an toàn.

Công an TP Bắc Giang: Hai tuần xử phạt vi phạm nồng độ cồn, nộp ngân sách trên 600 triệu đồng
Lực lượng CSGT lập chốt kiểm tra nồng độ cồn tại đường Xương Giang. Ảnh: CA TP Bắc Giang

Lực lượng CSGT đã huy động tối đa quân số, bố trí nhiều tổ công tác lập chốt kiểm soát nồng độ cồn tại vị trí thích hợp, khép kín 24/24 giờ hàng ngày, tập trung vào các khung giờ cao điểm, nhất là vào buổi chiều và buổi tối; Kết hợp tăng cường tuần tra kiểm soát trên các tuyến, địa bàn là cửa ngõ ra, vào thành phố, có nhiều phương tiện tham gia giao thông nhằm hạn chế được tình trạng các lái xe trốn tránh việc kiểm tra nồng độ cồn và chủ động xử lý các trường hợp vi phạm nồng độ cồn khi có hành vi chống đối.

Bên cạnh việc kiểm tra nồng độ cồn với các lái xe, lực lượng CSGT tích cực tuyên truyền các quy định của Luật Phòng chống tác hại của rượu, bia; quy định về xử phạt hành chính đối với vi phạm về nồng độ cồn; cảnh báo hậu quả sau khi sử dụng rượu bia mà vẫn lái xe… để nâng cao ý thức tự giác chấp hành của người dân.

Công an TP Bắc Giang: Hai tuần xử phạt vi phạm nồng độ cồn, nộp ngân sách trên 600 triệu đồng
Lực lượng CSGT kiểm soát chặt chẽ vi phạm nồng độ cồn trên tuyến đường Trần Quang Khải. Ảnh: CA TP Bắc Giang

Kết quả trong hai tuần trở lại đây, lực lượng CSGT Công an TP Bắc Giang đã phát hiện xử lý 80 trường hợp vi phạm nồng độ độ cồn, xử phạt 600 triệu đồng. Trong đó có 6 lái xe ô tô, 28 lái xe mô tô vi phạm mức phạt cao nhất và bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe 23 tháng.

Thời gian tới, lực lượng CSGT Công an TP Bắc Giang tiếp tục tăng cường xử lý vi phạm về nồng độ cồn, góp phần phòng tránh tai nạn giao thông có liên quan đến rượu, bia trên địa bàn trong dịp Tết và các lễ hội đầu xuân.

Bắc Giang: Nhanh chóng bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp xe máy của người dân Bắc Giang: Nhanh chóng bắt giữ 2 đối tượng trộm cắp xe máy của người dân
Vụ thảm án ở Bắc Giang: Người nhà nạn nhân nói gì? Vụ thảm án ở Bắc Giang: Người nhà nạn nhân nói gì?
Bắc Giang: Làm rõ nguyên nhân cháy rừng tại Yên Dũng Bắc Giang: Làm rõ nguyên nhân cháy rừng tại Yên Dũng
Hưng Khánh
Phiên bản di động