Công an tỉnh Lào Cai tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện tại Bát Xát

Mới đây, Phòng An ninh kinh tế phối hợp với các đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh Lào Cai đã tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện hướng về cơ sở tại xã Nậm Chạc, huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai.
Công an tỉnh Lào Cai tổ chức tuyên truyền pháp luật cho học sinh vùng cao

Nậm Chạc là một trong những xã biên giới của huyện Bát Xát, tỉnh Lào Cai. Với 9 km đường biên tiếp giáp với huyện Hà Khẩu, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc, toàn xã có 556 hộ, với trên 2.700 nhân khẩu, có 4 dân tộc anh em sinh sống gồm: dân tộc Kinh, Mông, Dao, Giáy. Những năm qua, cấp ủy, chính quyền xã Nậm Chạc đã chủ động thực hiện nhiều chủ trương, biện pháp, giải pháp nhằm cải thiện và nâng cao đời sống kinh tế - xã hội cho quần chúng nhân dân trên địa bàn. Tuy nhiên đến thời điểm này Nậm Chạc vẫn nằm trong số những xã vùng 3, xã đặc biệt khó khăn của huyện Bát Xát.

cong an tinh lao cai to chuc nhieu hoat dong tinh nguyen tai bat xat
Công an tỉnh Lào Cai tổ chức nhiều hoạt động tình nguyện tại Bát Xát.

Thực hiện kế hoạch chuyển hóa địa bàn phức tạp về ANTT năm 2019, Phòng An ninh Kinh tế cùng các phòng chức năng thuộc Công an tỉnh đã phối hợp với Chính quyền địa phương tổ chức ra mắt mô hình sinh hoạt tôn giáo bình yên tại thôn Nậm Giang 2. Cùng với đó, tổ công tác đã phối hợp với Công an huyện Bát Xát, phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, phòng Cảnh sát giao thông, Phòng Hậu Cần Công an tỉnh Lào Cai tổ chức cấp mới, cấp lại CMND cho người dân, đồng thời tổ chức tuyên truyền phổ biến pháp luật về an toàn giao thông, Luật cư trú, Luật phòng chống ma túy, Luật hôn nhân gia đình; tổ chức khám bệnh, cấp phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại các thôn, bản vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn.

cong an tinh lao cai to chuc nhieu hoat dong tinh nguyen tai bat xat
Công an tỉnh Lào Cai tổ chức cấp lại và cấp mới cho bà con dân tộc thiểu số vùng cao.

Cũng trong chương trình hoạt động hướng về cơ sở, phòng ANKT đã trao tặng 60 triệu đồng để hỗ trợ hoàn thành một số hạng mục công trình Nhà Văn hóa thôn Suối Thầu 2, xã Nậm Chạc; trao tặng 02 máy lọc nước RO cho trường Mầm non xã Nậm Chạc. Bện cạnh những hoạt động đó, cán bộ chiến sỹ phòng ANKT còn tổ chức nấu 450 xuất ăn trưa cho các em học sinh trường tiểu học và THCS xã Nậm Chạc.

cong an tinh lao cai to chuc nhieu hoat dong tinh nguyen tai bat xat
Đoàn tình nguyện tổ chức bữa cơm có thịt cho các em học sinh vùng cao.

Thông qua các hoạt động trên đã góp phần củng cố, xây dựng mối quan hệ khăng khít giữa CBCS phòng An ninh kinh tế và các đơn vị chức năng Công an tỉnh Lào Cai với cấp ủy, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, nhà trường và quần chúng nhân dân xã Nậm Chạc, qua đó cấp ủy, chính quyền địa phương, lực lượng Công an xã, người có uy tín và mỗi người dân tích cực ủng hộ và cùng lực lượng Công an thực hiện nhiệm vụ đảm bảo ANTT, góp phần phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn xã Nậm Chạc.

Bá Ngọc - Quỳnh Trang
Xem phiên bản mobile