Công an Thanh Hóa vào cuộc điều tra vụ cá chết hàng loạt trên sông Chu

Trung tá Lê Xuân Dũng, Phó trưởng phòng phụ trách phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Thanh Hóa cho biết: Đơn vị đang tích cực điều tra, làm rõ nguyên nhân cá chết hàng loạt trên sông Chu, thuộc địa bàn huyện Thọ Xuân...
​Làm rõ nguyên nhân cá nuôi lồng chết bất thường trên sông Chu
cong an thanh hoa vao cuoc dieu tra vu ca chet hang loat tren song chu
Cá chết bất thường trên sông Chu.

Trước đó, ngày 16/3/2020, Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh nhận được tin báo về việc có nhiều hộ nuôi cá lồng trên sông Chu (đoạn qua địa bàn huyện Thọ Xuân) đang rơi vào cảnh trắng tay khi cá lồng bất ngờ chết hàng loạt chỉ sau một đêm. Cụ thể, ở xã Thọ Dân có 11 hộ có cá bị chết với tổng thiệt hại là 2670 kg; xã Thọ Hải có 10 hộ có cá chết với tổng thiệt hại là 1525 kg; xã Xuân Thiên có 21 hộ có cá chết với tổng thiệt hại là 5940 kg.

Ngay sau khi nhận được tin báo, Phòng Cảnh sát môi trường đã cử một tổ công tác gồm 5 đồng chí xuống hiện trường ghi nhận thực tế; phối hợp với Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Thanh Hóa tiến hành lấy mẫu nước, mẫu cá chết để điều tra, làm rõ xác định nguyên nhân cá chết hàng loạt. Đồng thời, phối hợp với Công an huyện Thọ Xuân chủ động nắm bắt tình hình, kịp thời phát hiện, ngăn chặn các đối tượng lợi dụng để tập trung khiếu kiện đông người, gây ảnh hưởng đến ANTT trên địa bàn.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile