Công an Thanh Hóa thông tin vụ mai táng "cấp tốc" người đàn ông chết do TNGT

Sau khi tiến hành xong các thủ tục theo quy định, do trời mưa to, thi thể nạn nhân đã biến dạng, trong người nạn nhân không có giấy tờ tuỳ thân, không có điện thoại di động, cũng như không xác định được danh tính nạn nhân nên căn cứ qui định của pháp luật, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hóa đã tiến hành lập biên bản bàn giao tử thi cho UBND xã Hoằng Đồng để mai táng, chôn cất theo quy định của pháp luật và phong tục của địa phương.
Tài xế taxi mở cửa khiến nam thanh niên gặp nguy hiểm Phá chuyên án lừa đảo bán số lô, số đề tại Thanh Hóa

Vừa qua, trên mạng xã hội đã đăng thông tin chưa đúng về vụ tai nạn giao thông xảy ra vào tối 6/3 trên quốc lộ 1A tại xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hoá, tỉnh Thanh Hóa.

Ngay sau khi nhận được thông tin này, Giám đốc và Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hoá đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ tiến hành xác minh, làm rõ những thông tin trên. Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa xin thông tin về vụ TNGT nói trên như sau:

Vào 20 giờ 40 phút ngày 06/3, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoằng Hoá tiếp nhận thông tin từ Công an xã Hoằng Đồng, Hoằng Hoá với nội dung: Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 6/3 tại Km 321+60 Quốc lộ 1A thuộc địa phận xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa xảy ra vụ tai nạn giao thông giữa xe ô tô đầu kéo biển kiểm soát 36C- 101.16 kéo rơ moóc biển kiểm soát 36R- 004.75 do Lại Thế Long, sinh năm 1984 ở phường Ba Đình, thị xã Bỉm Sơn điều khiển đi theo hướng từ TP Thanh Hoá đi Hà Nội với người đi bộ chưa rõ danh tính. Hậu quả làm người đi bộ bị tử vong tại hiện trường.

Công an Thanh Hóa thông tin vụ mai táng
Khu vực xảy ra vụ tai nạn thương tâm

Sau khi tiếp nhận thông tin, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoằng Hóa đã phân công tổ công tác thuộc đội Điều tra tổng hợp xuống hiện trường, phối hợp với Viện kiểm sát nhân dân huyện Hoằng Hoá và chính quyền địa phương, tiến hành khám nghiệm hiện trường, xác định danh tính tung tích nạn nhân, đồng thời trưng cầu Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Thanh Hoá tiến hành khám nghiệm tử thi. Trong quá trình khám nghiệm, cơ quan điều tra đã thông báo cho công an các xã lân cận hiện trường vụ tai nạn, đặc biệt là ban công an xã Hoằng Đồng đến nhận dạng tử thi nhưng vẫn không xác định được danh tính. Công an huyện Hoằng Hoá đã thu mẫu để phục vụ công tác giám định và truy tìm tung tích nạn nhân.

Sau khi tiến hành xong các thủ tục theo quy định, do trời mưa to, thi thể nạn nhân đã biến dạng, trong người nạn nhân không có giấy tờ tuỳ thân, không có điện thoại di động, cũng như không xác định được danh tính nạn nhân nên căn cứ qui định của pháp luật, Cơ quan CSĐT Công an huyện Hoằng Hoá đã tiến hành lập biên bản bàn giao tử thi cho UBND xã Hoằng Đồng để mai táng, chôn cất theo quy định của pháp luật và phong tục của địa phương.

Ngày 7/3 cơ quan CSĐT Công an huyện Hoằng Hoá đã ra thông báo truy tìm tung tích nạn nhân, gửi kèm theo ảnh tử thi đến công an các xã, đài truyền thanh huyện để thông báo và truy tìm, tiếp tục điều tra, làm rõ vụ tai nạn.

Đến ngày 9/3, anh Lê Văn Thành, sinh năm 1993 ở thôn Quang Trung xã Hoằng Đồng, huyện Hoằng Hóa đến công an xã Hoằng Đồng nhận diện nạn nhân qua ảnh và làm đơn gửi Cơ quan điều tra để xác định danh tính nạn nhân.

Hiện nay, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Thanh Hóa đang tiếp tục điều tra, xác minh, làm rõ vụ TNGT nói trên. Chúng tôi sẽ thông tin kết quả điều tra về vụ TNGT này khi có kết luận từ phía các cơ quan chức năng.

Duy Tân
Xem phiên bản mobile