Hà Nội

Công an quận Tây Hồ vận động thành công đối tượng giết người ra đầu thú

Công an quận Tây Hồ vừa vận động thành công đối tượng Nguyễn Văn Dũng (sinh năm 1973; ở số 153 phố An Dương, phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội) có hành vi giết người, ra đầu thú.
Hải Dương: Bắt, vận động thành công 3 đối tượng truy nã ra đầu thú Công an huyện Kim Thành giải cứu, đưa đối tượng bị truy nã từ nước ngoài về đầu thú Hà Giang: Sau gần 3 năm lẩn trốn 2 đối tượng bị bắt giữ và ra đầu thú Bắc Giang: Dùng dao đâm chết hàng xóm rồi đầu thú

Trước đó, khoảng 16h30 ngày 17/12, Công an quận Tây Hồ nhận được tin về việc có vụ gây thương tích xảy ra tại khu lều lán giáp sân bóng đá trong ngách 39, ngõ 76, phố An Dương, phường Tứ Liên. Quá trình xác minh ban đầu xác định, bị hại là ông L.T.H (sinh năm 1969; ở số 6, ngách 39, ngõ 76 phố An Dương). Cơ quan công an xác định nạn nhân bị đối tượng dùng dao đâm nhiều nhát và tử vong trên đường đi cấp cứu.

Trước tính chất vụ việc, Công an quận và Viện Kiểm sát Nhân dân quận Tây Hồ tiến hành khám nghiệm hiện trường. Căn cứ tài liệu thu thập, xác định đối tượng gây án là Nguyễn Văn Dũng.

Sau khi xác định đúng đối tượng và nơi ở của nghi phạm, Thượng tá Nguyễn Hữu Khánh, Trưởng Công an quận Tây Hồ cùng các cán bộ điều tra và người dân đã vận động Dũng ra đầu thú để được hưởng khoan hồng của pháp luật.

Được vận động, thuyết phục, khoảng 13h ngày 18/12, Nguyễn Văn Dũng đã đến Công an quận Tây Hồ đầu thú.

Đối tượng Dũng tại cơ quan công an
Đối tượng Dũng tại cơ quan công an

Theo tài liệu điều tra, năm 2021, Dũng ra tù về địa phương sinh sống thì thấy tại khu vực cuối ngõ 35/76 An Dương đã có sân bóng đá cỏ nhân tạo. Tại đây, Dũng được người quen giới thiệu và chỉ cho khai hoang mảnh đất khoảng 200m2 tiếp giáp với sân bóng (đất không giấy tờ). Sau đó, sân bóng An Dương đã quây kín hàng rào có chỉ giới rõ ràng, không có lối sang khu đất của Dũng.

Do không có tiền nên Dũng cũng bỏ hoang không dọn dẹp hay đầu tư gì vào mảnh đất này. Đến khoảng tháng 8/2022, Dũng phát hiện có người đã mở cửa từ hàng rào cũ ngăn cách sân bóng vào khu đất của Dũng, đồng thời quây kín khu đất bằng tôn và lưới thép. Thấy vậy, Dũng gọi ông L.T.H là quản lý sân bóng An Dương ra để nói chuyện. Ông H thừa nhận là người đã quây tôn.

Trong quá trình tranh cãi đã dẫn đến mâu thuẫn, và bẵng đi một thời gian Dũng không ra khu đất nữa. Đến khoảng 14h30 ngày 17/12, Dũng muốn ra khu đất để kiểm tra và khi đi có mang theo 2 con dao. Dạo quanh khu đất, Dũng thấy có thay đổi hiện trạng nên đã bức xúc và nghĩ ngay là do ông H lấn chiếm.

Sau vài lời ra tiếng vào, ông H nói giọng thách thức nên Dũng cầm dao đâm vào vùng bụng của ông H. Nạn nhân bỏ chạy nhưng Dũng tiếp tục đuổi theo chém nhiều nhát vào người. Vợ ông H đã kêu cứu nên Dũng đã bỏ đi và vứt con dao gây án vào đống rác.

Căn cứ tài liệu, chứng cứ thu thập được, Công an quận Tây Hồ đã khởi tố vụ án hình sự “Giết người” xảy ra ngày 17/12 tại khu lều lán gần sân bóng An Dương.

Hoa Thành
Phiên bản di động