Công an điều tra vụ học sinh bị đánh đập ở một cơ sở dạy thêm “chui”

Mấy ngày qua trên mạng xã hội lan truyền clip ghi lại hình ảnh người phụ nữ có hành vi đánh đập các em nhỏ khi các em không làm được bài tại một cơ sở dạy thêm ở Ninh Thuận. Ngay sau khi nhận phản ánh, cơ quan công an đã vào cuộc điều tra.
Lớp dạy kèm đánh đập học sinh ở Ninh Thuận Hà Nội lại "nóng" vụ giáo viên đánh học sinh, có nên lắp camera lớp học? Ngưng cấp phép dạy thêm, học thêm: Vênh thời gian, xử lý như thế nào?

Sáng 30/12, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Phan Rang - Tháp Chàm (tỉnh Ninh Thuận) đã cùng cơ quan chức năng, chính quyền địa phương đến làm việc tại cơ sở dạy kèm học sinh ở địa chỉ 86C đường Hải Thượng Lãn Ông, TP Phan Rang - Tháp Chàm do bà Phan Trần Linh Thu làm chủ. Bà Thu bị phản ánh là có hành vi đánh đập các em học sinh tại điểm dạy này.

cong an dieu tra vu hoc sinh bi danh dap o mot co so day them chui
Công an TP Phan Rang- Tháp Chàm đến làm việc tại cơ sở dạy kèm học sinh của bà Thu

Thượng tá Nguyễn Xuân Phong - Trưởng Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm (Ninh Thuận) cho biết: “Sau khi tiếp nhận thông tin, Công an TP đã chỉ đạo các đội nghiệp vụ, phối hợp với chính quyền địa phương đến hiện trường xác minh, điều tra làm rõ vụ việc”.

Theo thượng tá, thông tin ban đầu cho thấy người phụ nữ trong vụ việc này là bà Phan Trần Linh Thu (sinh năm 1968, có hộ khẩu thường trú tại khu phố 3, phường Tấn Tài, TP Phan Rang - Tháp Chàm), không có chứng chỉ ngành Sư phạm.

Từ năm 2017 đến nay, bà Thu thuê căn nhà số 86C đường Hải Thượng Lãn Ông để mở lớp dạy kèm cho các em học sinh tiểu học và có thu học phí. Hiện tại bà Thu đang dạy 11 cháu học sinh tiểu học tại 1 số các trường tiểu học trên địa bàn thành phố.

Qua quá trình làm việc với Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm, bà Thu thừa nhận mình là người phụ nữ có hành vi đánh đập các bé học sinh trong clip mà một số trang báo điện tử phản ánh và đang được chia sẻ trên mạng xã hội. Theo bà Thu, mục đích chính của việc bà phạt các học sinh là mong muốn các em chăm chú học hành và làm bài đầy đủ.

Công an TP Phan Rang- Tháp Chàm cũng đã làm việc với một số em học sinh có mặt trong clip như em M.P. (lớp 3, trường TH Tấn Tài 3), em T.N. (lớp 3, trường TH Mỹ Hương), em D.M. (lớp 1, trường TH Thanh Sơn)…

Các em đều cho biết là được ba mẹ gửi học chỗ bà Thu với học phí mỗi tháng là 1,1 triệu đồng. Trong quá trình học, nếu em nào không làm được bài tập thì bị bà Thu dùng thước gỗ, dùng dép, dùng tay đánh vào tay mông, mặt, vào lòng bàn tay…

cong an dieu tra vu hoc sinh bi danh dap o mot co so day them chui

Một cảnh bạo hành trích từ clip. (Ảnh: Duy Quan)

Một số phụ huynh gửi con em học tại đây cho biết là đến lúc xuất hiện đoạn clip ghi lại cảnh bà Thu đánh đập các em học sinh thì họ mới biết, chứ trước đó họ không biết gì về việc con mình bị đánh trong quá trình học thêm tại đây và các em học sinh cũng không nói việc này cho ba mẹ nghe về việc này.

Sau khi xem clip được lan truyền trên mạng xã hội thì họ rất bức xúc và làm đơn tố cáo đến cơ quan công an.

Thượng tá Nguyễn Xuân Phong, Trưởng Công an TP Phan Rang - Tháp Chàm, cho biết thêm: “Công an đang tiếp tục củng cố hồ sơ về hành vi vi phạm pháp luật của bà Thu để có căn cứ xử lý theo quy định của pháp luật”.

Hải Bình

Nguồn: Dân trí
Xem phiên bản mobile