Công an điều tra kho hàng giả thương hiệu Hermes, Gucci lớn nhất miền Bắc

Kho hàng giả bị phát hiện ở Nam Định có 13.726 cái túi xách, ví các loại giả mạo nhãn hiệu của Hermes, Gucci, LV, Yves saint laurent, Dior đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam.
Triệt phá kho hàng giả thương hiệu Hermès lớn nhất miền Bắc Kho quần áo thời trang "sida" nhập lậu lớn nhất miền Bắc bị triệt phá

Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định vừa có quyết định chuyển hồ sơ vụ việc kinh doanh hàng hóa giả mạo nhãn hiệu có dấu hiệu vi phạm hình sự đối với kho hàng tại thôn Đại Lại, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định sang Công an tỉnh để tiếp tục điều tra, xử lý.

Trước đó, ngày 17/3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định đã phối hợp với một số đơn vị chức năng thuộc Công an tỉnh đột xuất kiểm tra kho hàng tại địa chỉ thôn Đại Lại, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản có dấu hiệu vi phạm hành chính.

Kết quả khám, Đoàn kiểm tra phát hiện tại hiện trường có 13.726 cái túi xách, ví các loại có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu của Hermes, Gucci, LV, Yves saint laurent, Dior đã đăng ký bảo hộ tại Việt Nam. Lô hàng có tổng giá trị hàng hóa vi phạm trên 3,9 tỷ đồng.

Tại thời điểm kiểm tra, ông Đỗ Văn Cảnh, trú tại địa chỉ thôn Đại Lại, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định là người trực tiếp trông coi không xuất trình được các giấy tờ chứng minh nguồn gốc xuất xứ hợp pháp của toàn bộ số hàng hóa.

Công an điều tra kho hàng giả thương hiệu Hermes, Gucci lớn nhất miền Bắc
Hàng hóa giả mạo nhãn hiệu bị phát hiện. Ảnh: DMS.

Lực lượng chức năng sau đó đã tiến hành thu giữ toàn bộ sản phẩm để tiếp tục điều tra, làm rõ.

Qua 5 lần làm việc với lực lượng chức năng, ông Đỗ Văn Cảnh cho biết ông cho thuê kho và nhận làm bảo vệ qua giới thiệu.

Việc thuê kho và bảo vệ không có hợp đồng mà chỉ giao dịch, trao đổi bằng miệng và không biết tên, tuổi, địa chỉ của chủ hàng. Hàng hóa trong kho được vận chuyển về bằng xe tải, có người đi theo xe bốc xếp và quản lý hàng hóa.

Để xác minh nguồn gốc, chất lượng của sản phẩm bị thu giữ tại hiện trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Nam Định đã chỉ đạo lực lượng tronh ngành gửi 5 văn bản đến 4 đơn vị: Công ty Luật TNHH Thắng Phạm và Cộng sự, Công ty Luật TNHH quốc tế BMVN, Công ty TNHH Sở hữu trí tuệ S&O, Công ty Luật TNHH VINA.IP là đại diện chủ thể quyền của các hãng Hermes, Gucci, LV, Yves saint laurent, Dior đề nghị kiểm định và xác nhận hàng thật, hàng giả.

Kết quả trả lời của 4 Công ty cho thấy, toàn bộ số hàng hóa bị thu giữ tại hiện trường đều là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu của các hãng Hermes, GUCCI, LV, Yves saint laurent, Dior đang được bảo hộ tại Việt Nam.

Trước đó, ông Nguyễn Kỳ Minh - Phó Chánh Văn phòng Tổng cục Quản lý thị trường cho biết, lực lượng chức năng phải rất vất vả để trinh sát và bắt giữ kho hàng này, bởi, đối tượng vi phạm chủ yếu sử dụng mạng xã hội để chào bán và dịch vụ chuyển phát để vận chuyển hàng hóa.

Hàng chục tài khoản với các tên gọi khác khau như The Queen Shop; Trang Anna (The Queen); Dung Vũ (Boss The Queen); The Queen – Chuyên túi VIP; Dương Vũ Xuân; The Queen – Đại Dương – Sỉ lẻ túi xách; Kho Túi xách – Hàng Quảng châu… được thay nhau sử dụng để né tránh sự kiểm tra của các cơ quan chức năng và đơn vị vận chuyển khi bị tố cáo và chặn tài khoản vì vi phạm.

Đặc biệt, một thủ đoạn tinh vi phải kể đến trong vụ việc này, đó là, đối tượng sử dụng một cửa hàng trung gian tại Hà Nội tại địa chỉ đường Hồ Tùng Mậu, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội để làm địa chỉ giới thiệu sản phẩm. Nhưng thực chất, cửa hàng này không hề chứa bất cứ sản phẩm nào. Toàn bộ hàng hóa được chứa trữ tại kho hàng tại địa chỉ thôn Đại Lại, xã Vĩnh Hào, huyện Vụ Bản, tỉnh Nam Định.

Hậu Lộc
Phiên bản di động