Công an Bắc Giang truy tìm đối tượng tung tin HSSV được nghỉ đến hết tháng 3

Lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang khẳng định văn bản thông báo cho học sinh, sinh viên nghỉ học đến hết tháng 3 để phòng ngừa Covid-19 là giả mạo, lực lượng công an đang vào cuộc làm rõ.
Bắc Giang: Quản lý, kiểm soát chặt chẽ công dân Việt Nam trở về từ Trung Quốc Bắc Giang duy trì chống dịch Covid-19 ở cấp độ cao nhất Gần 50 ha vải thiều Bắc Giang được cấp mã vùng đủ điều kiện xuất khẩu sang Nhật Bản

Ngày 21/2, một số trang mạng xã hội lan truyền văn bản đóng dấu đỏ của Sở Giáo dục và Đào tạo Bắc Giang thông báo về việc kéo dài thời gian nghỉ học của học sinh, sinh viên để phòng ngừa dịch Covid -19.

Nội dung văn bản này thông báo cho học sinh, sinh viên tại các cơ sở giáo dục và đào tạo, cơ sở giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh tiếp tục nghỉ học từ 29/2 đến hết tháng 3/2020 để phòng, chống dịch Covid-19.

hoc sinh bac giang duoc nghi den het thang 3 la tin gia

Trước thông tin trên, phóng viên đã liên hệ với đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Bắc Giang và được biết, phía sở đã ra văn bản chính thức về nội dung xuất hiện trên mạng.

“Đó là thông tin giả, chúng tôi đã có văn bản đề nghị cơ quan công an vào cuộc để tìm người đã tung tin giả mạo nói trên”.

hoc sinh bac giang duoc nghi den het thang 3 la tin gia
Đại diện Sở Giáo dục và Đào tạo khẳng định thông tin cho học sinh nghỉ hết tháng 3 là giả.

Cũng trong sáng nay, UBND tỉnh Bắc Giang đã có văn bản gửi các đơn vị truyền đạt ý kiến của Phó Chủ tịch UBND tỉnh – Lê Ánh Dương. Tại văn bản này nêu, hiện nay UBND tỉnh chưa nhận được văn bản chỉ đạo của Chính phủ hay Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc tiếp tục cho học sinh, sinh viên, học viên nghỉ học đến hết tháng 3/2020 để phòng, chống dịch bệnh Covid-19 nên UBND tỉnh chưa có chỉ đạo nào đối với Sở Giáo dục và Đào tạo ngoài công văn số 541/UBND-KGVX ngày 15/2/2020.

hoc sinh bac giang duoc nghi den het thang 3 la tin gia
Văn bản của UBND tỉnh Bắc Giang.

Cùng với đó, UBND tỉnh cũng giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp với Sở thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo điều tra, xác minh làm rõ nguồn gốc, đối tượng tung tin giả mạo trên và xử lý nghiêm khác theo quy định của pháp luật.

Nhóm PV
Xem phiên bản mobile