Công an Bắc Giang nhận đơn tố "Ana Dương" lừa đảo

Công an tỉnh Bắc Giang đã nhận được đơn trình báo của anh N.H.N (SN 1984, ở TP Hồ Chí Minh) tố cáo bị N.T.V.A lừa đảo chiếm đoạt tài sản.
Bắc Giang: Trục xuất 2 đối tượng Trung Quốc nhập cảnh trái phép Phát hiện đường dây vận chuyển gas lậu từ Hải Phòng lên Bắc Giang Bắc Giang: Bắt đối tượng mua bán 4 chai dung dịch ma túy Methadone

Ngày 16/9, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, đã nhận được đơn trình báo của anh N.H.N (SN 1984, trú tại TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) tố cáo bị N.T.V.A. (27 tuổi, quê huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Theo anh N, ngày 14/2, V.A chủ động làm quen với anh, tự xưng là người của một Cục thuộc Bộ Công an. Sau đó, V.A tạo ra nhiều câu chuyện không có thật để lấy lòng tin của anh N và lừa tiền.

Công an Bắc Giang nhận đơn tố
Hình ảnh N.T.V.A

Trong đơn tố cáo, anh N cho biết, V.A sử dụng các thủ đoạn: Giả mạo tổ chức sự kiện; mượn tiền để khám chữa bệnh cho người nhà, mượn vốn để làm ăn, trả nợ... Trong vụ việc anh N tố cáo bị V.A lừa đảo, chiếm đoạt 1,5 tỉ đồng.

Về vụ việc này, Công an tỉnh Bắc Giang cho biết, sau khi tìm hiểu, xác định việc anh N chuyển tiền cho V.A diễn ra tại TP Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) và TP Hồ Chí Minh, không thuộc thẩm quyền giải quyết của Công an tỉnh Bắc Giang. Do vậy, Công an tỉnh Bắc Giang đã hướng dẫn anh N gửi đơn đến Công an tỉnh Bình Thuận và Công an TP Hồ Chí Minh để được giải quyết theo quy định.

Đình Phong
Xem phiên bản mobile