Công an Bắc Giang khởi tố một cán bộ Cục thuế Bắc Giang

Thông tin từ Công an tỉnh Bắc Giang, đơn vị này đã ra quyết định khởi tố bị can một cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Giang về tội "thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng".
Ra vào tỉnh Bắc Giang cần biết những điều này Đồng chí Dương Văn Thái được bầu làm Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Giang Bắc Giang: Vi phạm luật giao thông, 3 cá nhân bị phạt 117 triệu đồng Thủ tướng phê chuẩn kết quả bầu cử, Bắc Giang nỗ lực vì một nền hành chính phục vụ

Ngày 19/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang (CSKT) ra quyết định khởi tố bị can đối với Lưu Thị Hằng (SN 1986) là cán bộ Cục Thuế tỉnh Bắc Giang về tội “thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.

Bị can Lưu Thị Hằng (ngoài cùng bên phải) làm việc với CQĐT
Bị can Lưu Thị Hằng (ngoài cùng bên phải) làm việc với Cơ quan điều tra

Theo thông tin vụ án, từ tháng 9/2020, trong quá trình thụ lý điều tra vụ án “Tham ô tài sản và mua bán trái phép hóa đơn” xảy ra tại Công ty TNHH Wonjin Vina, có địa chỉ ở Khu công nghiệp Vân Trung, huyện Việt Yên (Bắc Giang). Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Bắc Giang phát hiện ngoài 2 tội danh đã khởi tố đối với các bị can có liên quan trong vụ án, tại Công ty này còn có sai phạm trong việc hạch toán kế toán, kê khai quyết toán thuế dẫn tới thiệt hại về thuế cho nhà nước với số tiền lên tới hàng tỷ đồng.

Liên quan đến nội dung này, Cơ quan điều tra xác định, năm 2019, Lưu Thị Hằng là thành viên đoàn kiểm tra thuế của Cục Thuế tỉnh Bắc Giang tiến hành kiểm tra tại Công ty TNHH Wonjin Vina (Kỳ kiểm tra năm 2018) nhưng do “thiếu trách nhiệm” Hằng đã không phát hiện ra các sai phạm của công ty này dẫn tới thiệt hại về thuế cho ngân sách nhà nước.

Đến 20/7/2021, Cơ quan điều tra đã thực hiện lệnh khám xét chỗ ở, nơi làm việc của bị can và thu giữ một số tài liệu có liên quan để phục vụ công tác điều tra, mở rộng vụ án theo quy định của pháp luật.

Doãn Trung
Xem phiên bản mobile