Con buôn "chế" phiếu công bố Gel sát khuẩn 3k Mbeeno, công ty Nhất Chi Mai nói bị hãm hại

Sau khi báo Tuổi trẻ Thủ đô có bài viết phản ánh về tình trạng các con buôn "chế" phiếu công bố của sản phẩm dầu gội đầu thành “Gel sát khuẩn 3k Mbeeno”. Phía Công ty Nhất Chi Mai đã có phản hồi và cho rằng Công ty này đang bị kẻ xấu hãm hại bằng việc chế ảnh nhằm mục đích hạ uy tín thương hiệu.
Con buôn “chế” phiếu công bố Gel sát khuẩn 3k Mbeeno trục lợi mùa corona Lạ lùng Thảo mộc vệ sinh Mộc Linh có hai phiếu công bố Thu hồi 6 sản phẩm mỹ phẩm của Công ty cổ phần quốc tế Việt Hồng

Tổng cục Quản lý thị trường mới đây ra cảnh báo tình trạng một số đối tượng lợi dụng tâm lý do lắng của người dân phòng dịch nCoV để thu gom dụng cụ y tế kém chất lượng như khẩu trang y tế dùng một lần được thu lượm lại và bán lại. Nước rửa tay cũng được làm giả để đem bán trên mạng.

con buon che phieu cong bo gel sat khuan 3k mbeeno cong ty nhat chi mai noi bi ham hai
Theo bà Phạm Thị Mai thì đây mới là hình ảnh sản phẩm Gel rửa tay khô 3K Mbeeno của Công ty Nhất Chi Mai

Theo ghi nhận của PV báo Tuổi trẻ Thủ đô, còn có tình trạng các tài khoản bán hàng online "chế" phiếu công bố của một sản phẩm khác thành phiếu công bố của dung dịch sát khuẩn.

con buon che phieu cong bo gel sat khuan 3k mbeeno cong ty nhat chi mai noi bi ham hai
Một tài khoản đăng sản phẩm Gel kèm theo ảnh phiếu công bố bị "chế".

Cụ thể nhiều tài khoản rao bán sản phẩm có tên “Gel sát khuẩn 3k Mbeeno” đã đăng kèm hình ảnh một tờ phiếu công bố sản phẩm mỹ phẩm có số: 5782/19/CBMP-HN có chữ ký và con dấu giống như của sở Y tế Hà Nội. Trên thực tế, sản phẩm này hoàn toàn chưa có phiếu công bố được Sở Y tế cấp (quy trình bắt buộc trước khi sản phẩm được lưu thông trên thị trường - PV).

Xác nhận với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, một chuyên viên phòng nghiệp vụ dược sở Y tế Hà Nội cho biết: Sở chưa cấp phiếu công bố cho sản phẩm nào có tên Gel sát khuẩn 3k Mbeeno. Số công bố 5782/19/CBMP-HN là của sản phẩm Dầu gội thảo dược Mộc Khương do Công ty dược Mỹ Phẩm Lasva sản xuất và Công ty TNHH Nhất Chi Mai Cosmetics chịu trách nhiệm đưa sản phẩm ra thị trường.

Chuyên viên này còn cho biết: "Nếu công bố là mỹ phẩm thì không được để là sát khuẩn hay diệt khuẩn".

con buon che phieu cong bo gel sat khuan 3k mbeeno cong ty nhat chi mai noi bi ham hai
Bà Phạm Thị Mai cho biết sản phẩm này đang trong quá trình xin phiếu công bố của sở Y tế Tp.HCM

Trước thông tin phản ánh nêu trên, ngày 10/2 bà Phạm Thị Mai (Giám đốc công ty TNHH Nhất Chi Mai Cosmetics) đã có công văn phản hồi đến báo Tuổi trẻ Thủ đô. 

Nội dung công văn cho biết: "Hiện tại sản phẩm Gel rửa tay khô của công ty tôi đang trong quá trình xin giấy tờ của Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh và đang làm bản Demor hình ảnh chứ chưa được sản xuất và đưa ra bán trên thị trường, vì vậy việc sản xuất hàng giả , hàng nhái là không có thật. Công ty chúng tôi bị chế ảnh hãm hại nhằm mục đích hạ uy tín thương hiệu của Công ty cũng như cá nhân tôi".

Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc xác minh, làm rõ những tài khoản đã đăng tải hình ảnh phiếu công bố bị "chế" của Công ty Nhất Chi Mai Cosmetics.

Đinh Linh
Xem phiên bản mobile