Coca - Cola Việt Nam lên tiếng việc bị phạt, truy thu thuế hơn 821 tỷ đồng

Tổng cục Thuế đã thực hiện đợt thanh tra thuế tại Coca - Cola Việt Nam, lượng hồ sơ thanh tra trong suốt thời kỳ 9 năm hoạt động của công ty, từ năm 2007 – 2015.
Công ty CP Đầu tư Nam Long lại vi phạm thuế hàng tỷ đồng Ngân hàng VIB bị truy thu thuế hơn 5,7 tỷ đồng

Tổng cục Thuế quyết định xử phạt Công ty TNHH Nước giải khát Coca - Cola Việt Nam do doanh nghiệp này đã vi phạm về khai sai dẫn đến thiếu số thuế phải nộp theo quy định.

Theo đó, Công ty TNHH Nước giải khát Coca - Cola Việt Nam bị truy thu thuế giá trị gia tăng hơn 60 tỷ đồng, thuế thu nhập doanh nghiệp hơn 359 tỷ đồng, thuế nộp thay nhà thầu nước ngoài gần 52 tỷ đồng.

coca cola viet nam len tieng viec bi phat truy thu thue hon 821 ty dong
Ảnh minh họa.

Bên cạnh đó, Coca - Cola Việt Nam cũng bị phạt số tiền lãi chậm nộp theo quy định pháp luật là 288,6 tỷ đồng và số tiền chậm nộp này mới tính đến hết ngày 16/12/2019. Ngoài ra, Coca - Cola Việt Nam còn bị phạt vi phạm hành chính hơn 61,6 tỷ đồng.

Như vậy, tổng cộng số tiền Coca - Cola Việt Nam bị truy thu, phạt và tiền chậm nộp là hơn 821,4 tỷ đồng.

Lên tiếng về việc này, Coca - Cola Việt Nam cho biết, từ tháng 3/2017 đến tháng 12/2019, Tổng cục Thuế đã thực hiện một đợt thanh tra thuế tại công ty, thanh tra lượng hồ sơ trong suốt thời kỳ 9 năm hoạt động của công ty, từ năm 2007 – 2015.

Trong quá trình thanh tra, Coca - Cola Việt Nam cho biết đã tích cực hợp tác với Tổng cục Thuế, cung cấp những thông tin được yêu cầu và các tài liệu cần thiết cho việc kiểm toán.

Công ty cũng thừa nhận ra đã mắc phải những sai sót nhỏ, và công ty đã thông báo với Tổng cục Thuế sẽ hoàn thành đầy đủ các nghĩa vụ được yêu cầu.

Mặc dù vậy, Coca - Cola Việt Nam cũng khẳng định công ty đã hoạt động hoàn toàn tuân thủ theo pháp luật. Quan điểm này được thể hiện rõ ràng trong tất cả các văn bản giải trình và tài liệu được chuẩn bị và nộp lên Tổng Cục Thuế theo quy định thường kỳ và trong đợt thanh tra.

"Coca - Cola Việt Nam sẽ tiếp tục làm việc sâu sát cùng các cơ quan Chính phủ cho vấn đề này, để phù hợp với cam kết vững chắc của công ty trong việc hoạt động kinh doanh tại Việt Nam với tinh thần trung thực và tuyệt đối tuân thủ pháp luật địa phương", thông cáo của công ty nêu.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile