Cơ quan điều tra nêu quan điểm về vụ xe chở học sinh bị tàu hỏa húc văng tại Hà Nội

Một chiếc ôtô chở hơn 40 học sinh của trường Tiểu học Lý Nam Đế đã va chạm với tàu hỏa khiến 6 học sinh bị thương. Vụ tai nạn xảy ra tại nút giao Tây Mỗ với đường sắt chạy qua địa bàn quận Nam Từ Liêm.
Hiện trường vụ tàu hỏa đâm vào xe chở học sinh ở Hà Nội Xe buýt chở học sinh nối đuôi nhau đi ngược chiều trên phố Hà Nội Ba học sinh văng xuống đường khi ô tô vào cua

Chỉ huy Công an quận (CAQ) Nam Từ Liêm cho hay, ngay khi nhận được tin báo về vụ tai nạn giao thông đã khẩn trương triển khai lực lượng Cảnh sát giao thông, Cảnh sát phòng cháy chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ và Đội Điều tra tổng hợp xuống hiện trường giải quyết vụ tai nạn.

Cơ quan điều tra nêu quan điểm về vụ xe chở học sinh bị tàu hỏa húc văng tại Hà Nội ảnh 1
CAQ Nam Từ Liêm đã triển khai nhiều lực lượng đến hiện trường vụ tai nạn

Theo thông tin do cơ quan công an cung cấp, chiều 29/9, nhà trường đưa học sinh đi trải nghiệm thực tế theo thư mời của một công ty trong lĩnh vực điện tử. Nhà trường đã ký hợp với Công ty vận tải JAC thuê 2 chiếc xe loại 45 chỗ đưa học sinh 2 lớp 4A2 và 3A1 đi trải nghiệm thực tế.

Khoảng 15h30, sau khi kết thúc buổi học, lái xe Nguyễn Hà Định của công ty JAC điều khiển xe ô tô chở 48 học sinh và cô giáo trở về trường. Khi đi vào đường Do Nha đến đoạn đường giao nhau với đường sắt tại lý trình km19+450 đoạn đường sắt Bắc Hồng - Văn Điển, do không có rào chắn và thiếu chú ý quan sát nên xảy ra va chạm với tàu hàng đi từ hướng ga Bắc Hồng về ga Văn Điển do hai lái tàu là Nguyễn Trung Thực và Nguyễn Trọng Linh điều khiển.

Cơ quan điều tra nêu quan điểm về vụ xe chở học sinh bị tàu hỏa húc văng tại Hà Nội ảnh 2
Cơ quan điều tra nêu quan điểm về vụ xe chở học sinh bị tàu hỏa húc văng tại Hà Nội ảnh 3
Hiện trường vụ tai nạn

Tại thời điểm trên, chiếc xe do anh Định điều khiển đã vượt qua đường sắt được 2/3 chiều dài thân xe. Tàu chở hàng cũng đi với tốc độ chậm nhưng vẫn xảy ra vụ va chạm. Sau va chạm, chiếc xe bị tàu hàng đẩy đi một đoạn xa dẫn đến việc xe ô tô bị hư hỏng và 6 học sinh ngồi trên xe bị xây xát nhẹ. Rất may, vụ tai nạn không gây thiệt hại về người.

Căn cứ vào tài liệu thu thập được nhận thấy lái xe Nguyễn Hà Định điều khiển xe ô tô khi đi đến đoạn đường giao nhau với đường sắt đã thiếu chú ý quan sát xảy ra va chạm với tàu hỏa có dấu hiệu của tội vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ.

Cơ quan điều tra nêu quan điểm về vụ xe chở học sinh bị tàu hỏa húc văng tại Hà Nội ảnh 4
Vết đâm trực diện trên thân xe khiến 6 em học sinh bị thương nhẹ

Đại úy Trần Minh Tâm, Đội phó Đội Điều tra tổng hợp CAQ Nam Từ Liêm cho hay, sáng nay 30-9, Hội đồng định giá đã tiến hành định giá thiệt hại của chiếc xe ô tô để làm căn cứ có biện pháp tố tụng tiếp theo. “Nếu thiệt hại của chiếc xe ô tô lên tới 100 triệu đồng thì chúng tôi có thể xem xét khởi tố vụ án theo quy định của pháp luật” – Cơ quan điều tra CAQ Nam Từ Liêm cho hay.

Nguồn: ANTĐ
anninhthudo.vn
Xem phiên bản mobile