Cổ phiếu Thế Giới Di Động giảm sàn sau tin nhân viên nhiễm Covid-19

Sau thông tin một nhân viên thuộc siêu thị Điện Máy Xanh ở Đà Nẵng bị nhiễm Covid-19, cổ phiếu MWG của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động đã phản ứng tiêu cực, giảm mạnh.
Siêu thị Điện Máy Xanh phải đóng cửa sau khi tiếp khách nhiễm Covid-19

Theo đó, tính đến thời điểm 12h phiên 12/3, cổ phiếu MWG đã giảm 6.100 đồng/cổ phiếu, tương đương 6,98% so với thời điểm chốt phiên ngày 11/3. Trước đó, phiên giao dịch ngày hôm qua, cổ phiếu MWG cũng mất 6.500 đồng mỗi đơn vị.

Theo dữ liệu thực tế, cổ phiếu MWG đã giảm liên tục 8 phiên liên tiếp từ đầu tháng 3/2020 tới nay, từ mức 106.500 đồng xuống còn 81.300 đồng/cổ phiếu.

Với việc cổ phiếu giảm liên tục khiến vốn hóa của Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động giảm mạnh trong hơn 10 ngày vừa qua. Cụ thể, vốn hóa của MWG đã giảm từ 48.260 tỷ đồng xuống còn 36.840 tỷ đồng, tương đương giảm khoảng 12.000 tỷ đồng.

co phieu the gioi di dong giam san sau tin nhan vien nhiem covid 19
Ảnh minh họa.

Trước đó, Bộ Y tế sáng 11/3 công bố Việt Nam đã ghi nhận ca nhiễm Covid-19 thứ 35. Bệnh nhân 35 chính là nhân viên bán hàng tại siêu thị Điện Máy Xanh ở quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Trước đó, vào khoảng 18 - 19h ngày 4/3, cô tiếp xúc trực tiếp với hai người Anh tại siêu thị Điện Máy Xanh, những người này sau được xác định là bệnh nhân thứ 22 và 23.

Sáng 11/3, Viện Pasteur Nha Trang nhận được mẫu xét nghiệm do Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Đà Nẵng gửi đến. Kết quả xét nghiệm cho thấy dương tính với Covid-19. Hiện bệnh nhân đang được điều trị cách ly tại Bệnh viện Đà Nẵng.

Sau đó, Công ty Cổ phần Đầu tư Thế Giới Di Động đã thông tin chính thức về sự việc này.

Theo đó, vào chiều 8/3, Sở Y tế TP Đà Nẵng xác nhận hai nam du khách người Anh lưu trú tại khách sạn Vanda (Đà Nẵng) dương tính với Covid-19, hai người này sau đó được đưa đến bệnh viện điều trị. Đây là hai du khách đi trên chuyến bay VN0054 từ London (Anh) đến Hà Nội lúc 4h30 ngày 2/3.

Ngay sau khi biết thông tin công bố chính thức từ Sở Y tế TP Đà Nẵng về việc hai khách nước ngoài nhiễm Covid-19 lưu trú tại khách sạn Vanda nằm cạnh siêu thị Điện Máy Xanh số 7, đường Nguyễn Văn Linh, quận Hải Châu, siêu thị này đã rà soát camera tất cả các trường hợp khách nước ngoài đến siêu thị.

Sau khi rà thoát, siêu thị nhận thấy có hai nam du khách người nước ngoài từng ghé hỏi mua sim lúc 18h49 ngày 4/3. Hai người này sau đó không mua sản phẩm nên không có giao dịch và hệ thống không ghi nhận thông tin liên lạc. Trong quá trình giao tiếp, có ba nhân viên Điện Máy Xanh tiếp xúc gần trong vòng 2m với những người nước ngoài kể trên.

Theo khuyến cáo của Bộ Y Tế, siêu thị Điện Máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng đã gọi đến đường dây nóng của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Đà Nẵng để báo cáo tình hình và cung cấp hình ảnh camera để cơ quan chức năng có thẩm quyền xác minh hai nam du khách ghé siêu thị có phải là các bệnh nhân đã được xác định dương tính hay không. Ngoài ra, công ty cũng đã thuê đơn vị chuyên nghiệp thực hiện phun khử khuẩn tại siêu thị.

Đến ngày 9/3, sau khi nhận được xác minh chính thức của cơ quan chức năng về việc hai trường hợp bệnh nhân dương tính nói trên chính là hai khách nước ngoài đã ghé qua siêu thị Điện Máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng, siêu thị này đã thực hiện theo hướng dẫn cách ly của cơ quan y tế. Các trường hợp tiếp xúc gần (F1) được các y bác sĩ Bệnh viện Phổi TP Đà Nẵng khám và yêu cầu thực hiện cách ly phòng dịch.

Các trường hợp có liên quan khác cũng đã được cách ly, theo dõi và giám sát y tế theo hướng dẫn của cơ quan chức năng. Cơ quan chống dịch đã tiến hành phun khử khuẩn lần hai tại siêu thị ngày 9/3.

Theo MWG, ngay khi nhận biết những trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19, Công ty đã thông báo với các cơ quan chức năng và tuân thủ nghiêm ngặt mọi hướng dẫn nhằm bảo vệ sức khỏe của nhân viên và cộng đồng.

Ngoài ra, phía MWG quyết định tạm thời đóng cửa siêu thị siêu thị Điện Máy Xanh số 7 Nguyễn Văn Linh Đà Nẵng (bên cạnh khách sạn Vanda) từ ngày 11/3/2020 và đã cho toàn thể nhân viên tại siêu thị này (dù không tiếp xúc gần với hai khách nước ngoài nhiễm bệnh) cách ly tại nhà từ ngày 9/3 theo hướng dẫn của cơ quan chức năng.

Văn Huy
Xem phiên bản mobile