Cổ phiếu của Vietravel chính thức chào sàn UPCoM

Hơn 12,6 triệu cổ phiếu của Vietravel chính thức được giao dịch trên sàn UPCoM với mã chứng khoán VTR, giá tham chiếu ngày đầu tiên là 40.000 đồng.
Vietravel có 700 tỷ đồng bơm vốn cho dự án hàng không Loạt đại gia tung chiêu, Vietravel cũng sốt sắng với dự án hàng không

Ngày 27/9, tại Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội đã diễn ra Lễ khai trương giao dịch cổ phiếu Công ty Cổ phần Du lịch và Tiếp thị Giao thông Vận tải Việt Nam (Vietravel).

Theo đó, hơn 12,6 triệu cổ phiếu của Vietravel, tương đương mức vốn điều lệ 126 tỷ đồng được niêm yết trên sàn UPCoM với mã chứng khoán VTR, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên của cổ phiếu là 40.000 đồng.

co phieu cua vietravel chinh thuc chao san upcom
Ảnh minh họa.

Đươc biết, Vietravel được thành lập từ năm 1995. Hiện, ngoài trụ sở chính tại TP HCM, Vietravel còn sở hữu mạng lưới gồm 63 văn phòng - trung tâm, chi nhánh tại TP HCM và các tỉnh, thành từ Bắc tới Nam; cùng với chi nhánh tại các nước Campuchia, Thái Lan, Singapore, Mỹ, Australia, Pháp.

Hiện, Vietravel có 2 cổ đông lớn là Chủ tịch Nguyễn Quốc Kỳ nắm giữ 9,07% cổ phần và Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Dịch vụ Du lịch và lữ hành Quốc tế Sài Gòn (SG Travel) nắm 16,22%.

Mới đây, Vietravel đã công bố kết quả đợt phát hành 700.000 trái phiếu riêng lẻ nhằm huy động vốn cho dự án hàng không.

Theo đó, tổng giá trị phát hành thành công đạt 700 tỷ đồng, trái phiếu chào bán là trái phiếu không chuyển đổi, không kèm chứng quyền, được đảm bảo bằng tài sản.

Hình thức bút toán ghi sổ, lãi suất cố định 9,25%/năm trong 15 tháng đầu, sau đó tăng lên 11%. Nhà đầu tư tham gia mua là tổ chức trong nước, thông qua đại lý là Công ty CP Chứng khoán VPS.

Trước đó, Hội đồng quản trị Vietravel đã thông qua quyết định lấy ý kiến cổ đông bằng văn bản về việc phát hành riêng lẻ lên tới 700 tỷ đồng trái phiếu không chuyển đổi, với lãi suất không quá 11%/năm với kỳ hạn 2 năm. Mục đích nhằm bổ sung nguồn vốn cho dự án Vietravel Airlines.

Được biết, thông tin Vietravel muốn lập hãng hàng không đã xuất hiện từ đầu năm nay khi ông Nguyễn Quốc Kỳ - Chủ tịch kiêm Tổng gám đốc Vietravel đã từng chia sẻ việc đầu tư vào hãng hàng không có tên gọi Vietravel Airlines, đặt trụ sở tại Huế.

Sau đó, vào tháng 2/2019, Vietravel đã thành lập công ty con là Công ty TNHH Hàng không Lữ hành Việt Nam (Vietravel Airlines) với quy mô vốn điều lệ là 300 tỷ đồng, địa chỉ trụ sở chính tại số 17 Lê Quý Đôn, Phường Phú Hội, TP Huế. Chỉ 3 tháng sau đó, quy mô vốn của Vietravel Airlines đã được nâng lên mức 700 tỷ đồng.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile