Cổ phiếu công ty gạch do FLC sáng lập tăng kịch trần ngày đầu lên sàn

Ngày 11/7, Sở Giao dịch Chứng khoán TP HCM (HOSE) đã tổ chức Lễ trao Quyết định niêm yết và đưa 13.800.000 cổ phiếu của Công ty Cổ phần GAB (mã CK: GAB) vào giao dịch.
Doanh nghiệp vốn 138 tỷ ở Hậu Lộc, Thanh Hóa lên sàn chứng khoán Tỷ phú Trịnh Văn Quyết khuyên cổ đông nên trung thành với cổ phiếu FLC

Theo đó, tổng giá trị chứng khoán niêm yết của cổ phiếu GAB là 138 tỷ đồng, giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 12.000 đồng/cổ phiếu, biên độ giao động giá là +/-20%. Ngay ngày đầu, cổ phiếu GAB đã tăng kịch trần lên mức 14.400 đồng/cổ phiếu, tương ứng tăng 20%.

co phieu cong ty gach do flc sang lap tang kich tran ngay dau len san
Cổ phiếu Công ty Cổ phần GAB chính thức lên sàn chứng khoán. Ảnh: HSX.

Được biết, Công ty Cổ phần GAB, tiền thân là Công ty Cổ phần gạch Tuynel – Đò Lèn Hậu Lộc và Công ty Cổ phần Vật liệu xây dựng FLC. Được thành lập vào tháng 5/2016, với số vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng, qua 4 lần tăng vốn đến nay vốn điều lệ của công ty đạt 138 tỷ đồng.

Hoạt động sản xuất kinh doanh chính của công ty là sản xuất kinh doanh hàng vật liệu xây dựng qua lửa bằng công nghệ cao, trọng tâm là sản phẩm gạch Tuynel hướng tới bảo vệ mội trường và kinh doanh thương mại hàng nông sản, với sản phẩm chủ lực là quế chẻ.

Tính đến ngày 16/5/2019, Công ty Cổ phần GAB có 5 cổ đông lớn với tổng sở hữu gần 45% vốn điều lệ. Trong đó, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trần Thị Thúy là cổ đông lớn nhất với sở hữu gần 18,5%. Tập đoàn FLC, đến thời điểm gần nhất, chỉ còn sở hữu gần 9% dù trước đó là cổ đông sáng lập giữ tỷ lệ cao nhất.

Theo bản công bố thông tin, sản phẩm chủ lực của Công ty Cổ phần GAB là gạch đặc tuynel, cung cấp cho các công trình xây dựng tại khu vực miền Trung, trong đó các dự án của Tập đoàn FLC là một trong những khách hàng lớn nhất. Năm 2017, doanh thu thuần của công ty đạt trên 41,3 tỷ đồng, năm 2018 đạt trên 92,2 tỷ đồng và năm 2019 công ty này đặt mục tiêu doanh thu 150 tỷ đồng, với lợi nhuận 14 tỷ đồng.

Hậu Lộc
Xem phiên bản mobile