Cố mở trong mùa dịch, quán bi-a bị phạt 15 triệu đồng

Công an phường Trung Liệt (quận Đống Đa) vừa đề xuất UBND phường ra quyết định xử phạt một quán bi-a lén lút hoạt động trên địa bàn.
Cố tình phớt quy định, quán bi-a vẫn phục vụ các thượng đế "không đeo khẩu trang"

Cụ thể, ngày 12/5, tổ công tác liên ngành kiểm tra cơ sở bi - a tại tầng 6, số 46 Thái Hà do bà Nguyễn Thị Anh Thư (ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) làm chủ. Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở đang mở cửa hoạt động kinh doanh nhưng không có khách, bên trong quán có 3 nhân viên.

Đoàn kiểm tra của phường đã thông báo tới chủ cơ sở và yêu cầu thực hiện nghiêm chỉ thị số 12/CT-UBND và công văn số 1408/UBND của UBND thành phố Hà Nội trong công tác phòng chống dịch Covid 19, thông báo của UBND phường đối với một số hoạt động có nguy cơ lây lan dịch bệnh trên địa bàn. Yêu cầu chủ cơ sở kinh doanh dừng hoạt động ngay tại thời điểm kiểm tra. Nếu trong quá trình dừng hoạt động kinh doanh mà cơ sở này vẫn cố tình vi phạm thì sẽ phải chịu trách nhiệm và xử lý theo quy định của pháp luật.

Quán bi-a mặc dù không có khách nhưng vẫn cố tình mở cửa
Quán bi-a mặc dù không có khách nhưng vẫn cố tình mở cửa

Cùng với đó, chủ cơ sở đã ký bản cam kết thực hiện tạm dừng hoạt động để phòng chống dịch Covid đến khi có chỉ thị mới của thành phố Hà Nội. Căn cứ tài liệu và hành vi vi phạm, UBND phường Trung Liệt đã ra quyết định xử phạt hành chính đối với chủ cơ sở kinh doanh bi a, với mức phạt 15 triệu đồng.

Qua vụ việc trên, Công an phường Phường Trung Liệt cũng mong người dân tự giác chấp hành theo chỉ đạo của thành phố, cùng với đó, khi phát hiện trường hợp nào vi phạm có thể báo ngay cho lực lượng chức năng phường xử lý để góp sức vào việc chống dịch của thành phố Hà Nội và cả nước.

Hoa Thành
Xem phiên bản mobile