“Cơ hội cho ai" mùa 4 với thông điệp “Bứt phát bản thân - Nâng tầm sự nghiệp”

Tiếp nối thành công của 3 mùa lên sóng, “Cơ hội cho ai? - Whose chance?” - Chương trình truyền hình thực tế số 1 về việc làm mùa thứ 4 với thông điệp “Bứt phát bản thân - Nâng tầm sự nghiệp” đã chính thức trở lại ở khung giờ phát sóng quen thuộc 12h thứ bảy hàng tuần trên kênh VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam, bắt đầu từ ngày 3/9.
Cơ hội đẩy mạnh quảng bá, giới thiệu sản phẩm công nghiệp hỗ trợ Cơ hội cho sinh viên thực tập tại các dự án chuyển đổi số ngành Tài chính tiêu dùng Hoa hậu Ngọc Diễm, anh Chánh Văn cùng tìm kiếm ứng viên xuất sắc nhất "Cơ hội cho ai"

MC Thành Trung tiếp tục đảm nhận vai trò người dẫn dắt quen thuộc. Chương trình mùa 4 có sự tham gia của 6 Sếp quyền lực là những người trao cơ hội việc làm cho các ứng viên, bao gồm: Sếp Nguyễn Thanh Quyền - Phó Chủ tịch HĐQT, Tổng Giám đốc Tập đoàn Thắng Lợi Group; Sếp Lê Đức Thuấn - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư Sản xuất Bảo Ngọc (BNA); Sếp Lưu Nga - Nhà sáng lập Thương hiệu Thời trang ELISE; Sếp Vũ Minh Trí - Tổng giám đốc Tập đoàn ASIM; Sếp Nguyễn Trung Dũng - Chủ Tịch HĐQT & Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần DH FOODS; Sếp Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch HĐQT FPT Telecom.

Các Sếp và Tổng đạo diễn chương trình
Các Sếp và Tổng đạo diễn chương trình

Phỏng vấn thật - Thương lượng thật - Việc làm thật là 3 giá trị cốt lõi mà Nhà sản xuất chương trình luôn đề cao và gìn giữ trong suốt hành trình ra mắt và chinh phục khán giả.

Giữ vững tinh thần sáng tạo, không ngừng cải tiến, Nhà sản xuất đã quyết định điều chỉnh một số điểm trong format mùa 4, nhằm mang đến những trải nghiệm hấp dẫn, thú vị hơn cho chương trình, mang đến nhiều cơ hội việc làm thiết thực và giá trị hơn cho ứng viên.

Điểm đổi mới đầu tiên là mỗi chương trình sẽ chỉ có 5 Sếp ngồi vị trí tuyển dụng thay cho 6 Sếp như 3 mùa vừa qua.

Ở vòng 1 - Đối mặt: Phần thi tranh biện của 2 ứng viên được đổi mới, đầu tư chuyên sâu vào chất lượng với các câu hỏi gắn hơn với doanh nghiệp, gắn với các vấn đề được xã hội quan tâm, tạo ra tính tranh luận mở, giúp cho các Sếp, khán giả có thể thấy rõ được tư duy phản biện của từng ứng viên. Các Sếp cũng tham gia sâu vào phần tranh biện này, mang đến sự hấp dẫn ngay từ phần Đối mặt.

Ban Tư vấn thẩm định chuyên môn
Ban Tư vấn thẩm định chuyên môn

MC sẽ không tham gia vào phần bình chọn như mùa 3. Quyền bình chọn sẽ được trao toàn bộ cho 5 vị Sếp của mỗi số ghi hình, mỗi Sếp sở hữu 1 điểm bình chọn, ứng viên nào có từ 3 điểm trở lên, sẽ đủ tư cách để đi tiếp vào vòng 2.

Ở vòng 2 - Chinh phục, Ban tổ chức sẽ dành thêm phần thời lượng cho phần thể hiện tài năng của ứng viên. Với sự hỗ trợ của đạo diễn dàn dựng, biên đạo, ứng viên có cơ hội thể hiện tài năng, cá tính của bản thân, tạo thời gian để các Sếp có thể phỏng vấn, thử thách, đưa ra bài học nhiều hơn cho ứng viên và khán giả. Phần dàn dựng tiết mục được đầu tư hoành tráng, hấp dẫn hơn so với những mùa trước, giúp chương trình mang tính giải trí hơn nhưng vẫn luôn đảm bảo được tính thực tế, chất thật của chương trình.

Ở vòng 3 với tên gọi Cơ hội cho ai, Quyền Thương lượng được trao cho ứng viên. Đây là lần đầu tiên, quyền này xuất hiện tại "Cơ hội cho ai" mùa 4 để giúp làm nổi bật quá trình thương lượng, nhấn mạnh vào yếu tố thực tế, mở rộng cơ hội tốt hơn cho ứng viên và cũng tạo cơ hội cho các Sếp để thu hút nhân tài về với doanh nghiệp của mình.

Sau khi mức lương kỳ vọng đã nhập của ứng viên được mở ra, cũng như MC công bố từng đề nghị về lương và vị trí chiêu mộ của các Sếp, sẽ xảy ra hai trường hợp:

Trường hợp 1: Ứng viên không có offer nào cao hơn mức lương kỳ vọng. Theo như luật chơi 3 mùa trước đây, ứng viên sẽ thất bại, phải ra về.

Mùa 4 năm nay, ứng viên được phép dùng Quyền Thương lượng để lựa chọn một Sếp duy nhất để thương lượng, thuyết phục Sếp đưa ra offer bằng hoặc cao hơn mức lương kỳ vọng. Nếu Sếp đồng ý: Chốt deal thành công. Nếu Sếp không đồng ý: Ứng viên ra về.

“Cơ hội cho ai
Khởi động chương trình "Cơ hội cho ai" mùa 4

Trường hợp 2: Ứng viên có từ 1 offer trở lên và cao hơn mức lương kỳ vọng, ứng viên đó có quyền chọn tương ứng 1 hoặc 2 Sếp để thương lượng tiếp.

Ứng viên có thể thuyết phục các Sếp đưa ra các chính sách tốt hơn: lương cao hơn, vị trí phù hợp hơn, các chính sách ưu đãi: Thưởng, hoa hồng hoặc các chế độ khác... để tạo ra một cuộc thương lượng đúng như trong thực tế.

Các Sếp được ứng viên lựa chọn tham gia màn Thương lượng có quyền: Nâng offer cao hơn: Không giới hạn số lần để chiêu mộ ứng viên; Giữ nguyên offer ban đầu; Hạ offer xuống thấp hơn: không thấp hơn mức lương kỳ vọng.

Việc bổ sung “Quyền thương lượng” trong mùa 4 chương trình "Cơ hội cho ai" nhằm mục đích đảm bảo gần thực tế nhất với quá trình thương lượng chính sách đãi ngộ giữa doanh nghiệp và người lao động, đồng thời giúp cho phần “chốt deal” giữa các Sếp và ứng viên diễn ra bất ngờ, hấp dẫn, kịch tính hơn. Ứng viên có thêm một cơ hội cuối cùng để chứng tỏ năng lực, thể hiện cá tính, nhằm thuyết phục các Sếp để có được 1 cơ hội việc làm thiết thực hoặc những quyền lợi tương xứng hơn với năng lực của ứng viên.

Hương Thu
Xem phiên bản mobile