Cô gái gốc Việt lọt top Forbes Slovakia nhờ món phở quê hương

Cô gái Lucia Thao Huong Šimeková vừa được tạp chí Forbes Slovakia vinh danh trong số 30 gương mặt trẻ tài năng dưới 30 tuổi.
Nhan sắc ba cô gái xuất sắc nhất đêm chung kết Press Beauty 2020 Cô gái trẻ Bắc Kạn xây thương hiệu trà hoa vàng Cuộc đời phiêu bạt của Thúy Cần Thơ đỗ 4 trường đại học

Hương chia sẻ: "Khi tôi còn là một đứa trẻ, gia đình chúng tôi thường gặp phải nhiều dị nghị về gốc gác của mình. Họ nói rằng sau này lớn lên tôi sẽ bán giẻ lau ở chợ. Điều đó thật chẳng hề dễ chịu, nhưng nó đã thôi thúc tôi chứng minh điều ngược lại. Tôi đắm mình trong học tập, rồi mơ ước một ngày nào đó tôi sẽ đến Harvard và ghi tên mình trên Forbes. Tôi gây dựng sự nghiệp trong lĩnh vực bất động sản, ở đó, tôi dám nói lên ý kiến của mình, tạo được tên tuổi và tôi có rất nhiều kinh nghiệm. Bằng cách nào đó trong tiềm thức, tôi vẫn cảm thấy cần phải kết nối những gì tôi đang làm với nguồn gốc của mình và ngọn lửa ấy vẫn cháy, bây giờ tôi đồng sở hữu một chuỗi các quán ăn Việt.

co gai goc viet lot top forbes slovakia nho mon pho que huong

Chúng tôi thành lập PHỞ với mục đích đưa câu chuyện Việt Nam của chúng tôi đến Slovakia, đưa văn hóa của chúng tôi đến gần hơn với văn hóa nơi chúng tôi đang sống cùng gia đình. Chúng tôi hỗ trợ các công ty Slovakia và doanh nhân Việt Nam, những nhà cung cấp của chúng tôi. Chúng tôi có nhân viên người Slovakia nhưng cũng có nhiều người Việt Nam. Tôi suy nghĩ làm thế nào khác để đến gần hơn với mọi người thông qua những món ăn ngon. Tôi sinh ra ở Slovakia, nhưng dòng máu Việt Nam luôn chảy trong tôi. Tôi vô cùng hạnh phúc vì câu chuyện này của chúng tôi đã giúp tôi trở thành một trong những người được ghi danh ở Forbes, tôi đã thực hiện được ước mơ của mình.

Tuy nhiên, điều đó với tôi cũng là thách thức. Ẩm thực là một trong những ngành công nghiệp nguy cấp rủi ro nhất hiện nay. Chi phí cao, tỷ suất lợi nhuận thấp. Ngay cả khi không có khủng hoảng, các nhà hàng ẩm thực thường gặp khó khăn để tồn tại. Đó là lý do vì sao bây giờ tôi thậm chí còn có động lực hơn để đưa công ty của chúng tôi vượt qua cuộc khủng hoảng sau dịch COVID-19 và hơn thế nữa. Bởi vì nơi đây có những người đứng trong bếp mỗi ngày, chuẩn bị bữa ăn với tình yêu và đưa ra những món ăn tuyệt vời để làm hài lòng khách hàng. Nếu không có sự hỗ trợ của các nhân viên tuyệt vời này, tôi không thể tưởng tượng mình sẽ làm việc ra sao."

Nguồn: tienphong
www.tienphong.vn
Phiên bản di động