CLB Ngoại hạng Anh đầu tiên có nguy cơ phá sản vì Covid-19

Chủ tịch của CLB Burnley - Mike Garlick đã cảnh báo họ sẽ phá sản vào tháng 8 tới đây nếu mùa giải Ngoại hạng Anh 2019/20 không kết thúc trước thời điểm đó.
Ngoại hạng Anh hoãn vô thời hạn Một CLB tại Ngoại hạng Anh có 8 cầu thủ đang phải cách ly Cầu thủ Ngoại hạng Anh đầu tiên dương tính Covid-19 đã khỏi

Các CLB chơi tại Ngoại hạng Anh đều có tiềm năng tài chính vững vàng. Thế nhưng, đại dịch Covid-19 đang gây ra những tổn thất kinh tế không hề nhỏ.

clb ngoai hang anh dau tien co nguy co pha san vi covid 19

Mới đây, Chủ tịch của CLB Burnley - Mike Garlick đã cảnh báo họ sẽ phá sản vào tháng 8 nếu mùa giải không kết thúc trước thời điểm đó. Ông chủ của Clarets tiết lộ họ sẽ mất 50 triệu bảng nếu mùa giải hiện tại bị hủy bỏ - và cảnh báo các câu lạc bộ khác ở Premier League phải đối mặt với tổn thất lên tới 100 triệu bảng.

"Nếu giải đấu không thể tiếp tục, chúng tôi sẽ phá sản vào khoảng tháng 8, đó là sự thật. Ban lãnh đạo đội bóng mong muốn mùa giải có thể trở lại. Hoàn thành những trận đấu còn lại là điều tất yếu với tất cả đội bóng. Đây là điều chưa từng thấy trong lịch sử", ông Mike Garlick chia sẻ.

Garlick nói rằng tình hình rất tồi tệ đến nỗi câu lạc bộ của ông - một trong những đội hoạt động tốt nhất Ngoại hạng Anh - sẽ phá sản vào cuối mùa hè này trừ khi đại dịch Covid-19 được kiểm soát.

Tính tới thời điểm mới nhất, Vương Quốc Anh ghi nhận 47.806 trường hợp nhiễm virus Sars-CoV-2 và 4.932 trường hợp tử vong.

Hoàng Duy (t/h)
Xem phiên bản mobile