CLB Golf 1982 tài trợ 200 triệu đồng cho bệnh nhân tâm thần

Sáng 30/11, Bệnh viện Tâm thần Vĩnh Phúc tiếp nhận phần quà tài trợ từ chương trình thiện nguyện "Chia sẻ tình thương" trị giá hơn 200 triệu đồng, do các thành viên CLB Golf 1982 trao tặng.
T&T Group tài trợ 15 tỷ đồng tu bổ, tôn tạo di tích cấp quốc gia Khán đài B sân vận động Bắc Giang Người vận động từ thiện có được dùng tài khoản cá nhân để nhận tài trợ hay không? Agribank tài trợ 500 triệu đồng khắc phục hậu quả do mưa lũ tại Yên Bái

Chương trình do CLB Golf 1982 (Golf 1982 Club) thực hiện nhằm chia sẻ những khó khăn của các bệnh nhân tâm thần cùng thân nhân họ, mang đến niềm vui và tiếp thêm nghị lực sống cho những mảnh đời khó khăn, cũng như vất vả mà đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện Tâm thần Vĩnh Phúc đang phải đối mặt.

undefined
Bệnh viện Tâm thần Vĩnh Phúc tiếp nhận phần quà tài trợ trị giá hơn 200 triệu đồng, do các thành viên CLB Golf 1982 trao tặng

Quà tài trợ mà các thành viên CLB Golf 1982 gửi tặng là các trang thiết bị, vật dụng phục vụ đời sống sinh hoạt của các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Tâm thần Vĩnh Phúc trị giá hơn 200 triệu đồng. Cụ thể, bao gồm: 14 bình nóng lạnh để phục vụ bệnh nhân mùa lạnh tại các khoa nam, nữ và phục hồi chức năng; 5 cây lọc nước nóng lạnh để đảm bảo nguồn nước chất lượng cho bệnh nhân; 13 máy điều hòa làm mát cho bệnh nhân trong mùa nắng nóng (3 chiếc loại 18 nghìn PTU; 2 chiếc loại 12 nghìn PTU; và 8 chiếc loại 9 nghìn PTU); 3 chiếc loa kéo để phục vụ âm nhạc, điều trị tâm lý cho bệnh nhân; 2 máy tập phục hồi chức năng để người bệnh rèn luyện sức khỏe hàng ngày.

Ngoài ra, các thành viên đoàn thiện nguyện của CLB Golf 1982 còn chuẩn bị 120 suất quà với tổng giá trị 30 triệu đồng và trao trực tiếp đến bệnh nhân nội trú tại bệnh viện.

Ông Đỗ Quang Trung, Phó Chủ tịch thường trực CLB Golf 1982 cho biết: Chương trình thiện nguyện là một trong những hoạt động thường niên của CLB Golf 1982 nhằm góp phần giảm bớt nhọc nhằn, thiếu thốn và mang đến niềm vui, tiếp thêm nghị lực cho những hoàn cảnh không may mắn, những gia đình gặp khó khăn.

undefined
Lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Vĩnh Phúc ký biên bản bàn giao tiếp nhận quà tài trợ từ các thành viên CLB Golf 1982 gửi tặng các bệnh nhân.

“CLB Golf 1982 vinh dự được làm cầu nối giữa các tấm lòng hảo tâm. Các mạnh thường quân chính là 28 thành viên của CLB Golf 1982. Chúng tôi chân thành cảm ơn lãnh đạo bệnh viện cùng đội ngũ y bác sỹ đã hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi để triển khai thực hiện chương trình đạt kết quả tốt đẹp. Xin chúc các bác sĩ, nhân viên bệnh viện mạnh khỏe, chúc các bệnh nhân có thêm nghị lực vượt qua bệnh tật, sớm hòa nhập cộng đồng” – ông Đỗ Quang Trung nói.

Bác sĩ Chuyên khoa 2 Nguyễn Hoài Nam, Giám đốc Bệnh viện Tâm thần Vĩnh Phúc cảm ơn những tình cảm mà các thành viên CLB Golf 1982 chia sẻ với bệnh nhân, người nhà bệnh nhân cũng như đội ngũ y bác sĩ, công nhân viên đang công tác tại bệnh viện.

Ông cũng chia sẻ thêm, Bệnh viện Tâm thần Vĩnh Phúc đã thành lập 21 năm nhưng chính thức đi vào hoạt động là 19 năm nay. Bệnh viện là đơn vị sự nghiệp hoạt động không thu, chủ yếu thực hiện nhiệm vụ trong vai trò an sinh xã hội, điều trị các bệnh nhân tâm thần, cố gắng giúp họ sớm hòa nhập cộng đồng.

"Hiện tại, người bệnh ngày càng đông, phần lớn các bệnh nhân tâm thần điều trị tại bệnh viện thì gia đình đều rơi vào hoàn cảnh kinh tế rất khó khăn. Trong khi đó, trang thiết bị, vật tư phục vụ sinh hoạt của người bệnh, cũng như trang thiết bị phục vụ công tác chuyên môn của bệnh viện hiện còn thiếu thốn và chưa đáp ứng được yêu cầu thực tế. Do vậy, tình cảm và sự sẻ chia từ CLB Golf 1982 là rất ý nghĩa, trong việc giúp đỡ bệnh nhân và thân nhân họ” – bác sĩ Chuyên khoa 2 Nguyễn Hoài Nam bày tỏ.

Lãnh đạo Bệnh viện Tâm thần Vĩnh Phúc cũng cho biết, tất cả trang thiết bị trong chương trình tài trợ sẽ được bệnh viện tiếp nhận, ghi vào sổ sách tài sản của đơn vị, đồng thời báo cáo Sở Y tế Vĩnh Phúc, sau đó chuyển về khu điều trị lắp đặt phục vụ bệnh nhân.

Lê Sơn
Phiên bản di động