Giải hạng Nhì quốc gia

CLB bóng đá Hải Nam Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc bùng nổ phút 90 giành chiến thắng trước Kon Tum

Chiều 9/5, tại sân vận động Thanh Trì (Hà Nội), đã diễn ra trận đấu giữa CLB bóng đá Hải Nam và CLB Kon Tum trong khuôn khổ lượt thi đấu thứ 6 của bảng A giải bóng đá hạng Nhì quốc gia – Tranh cúp Alpha 2022. Kết thúc trận đấu CLB Hải Nam Vĩnh Yên – Vĩnh Phúc đã giành chiến thắng 1 - 0 trước CLB Kon Tum.
Vĩnh Phúc: Bị tạm giữ phương tiện vi phạm, 2 đối tượng liền trộm lại phương tiệnVĩnh Phúc: Lên kịch bản, phương án cho cán bộ y tế giỏi chuyên môn sẵn sàng cho SEA Games 31Vĩnh Yên (Vĩnh Phúc): Viếng các nghĩa trang liệt sĩ thuộc khu vực Tây Bắc

Trong hiệp thi đấu thứ nhất, Hải Nam là đội thi đấu tốt hơn với một đội hình và lối chơi hợp lí từ các pha đánh biên với sự xuất hiện của cầu thủ số 7 Nguyễn Trung và chọc sâu vào trung lộ với sự góp mặt của cầu thủ số 37 Lê Mạnh đã tạo sức ép lên phần sân của Kon Tun.

Pha ghi bàn quyết định ở phút 90+1 của cầu thủ Hải Nam Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc (áo xanh)
Pha ghi bàn quyết định ở phút 90+1 của cầu thủ Hải Nam Vĩnh Yên - Vĩnh Phúc (áo xanh)

CLB Hải Nam liên tục ép sân và tạo ra nhiều cơ hội ngon ăn trước cầu môn của Kon Tum nhưng xà ngang và cái sự thiếu may mắn của cầu thủ Hải Nam bóng vẫn chưa tìm được đường vào cầu môn của Kon Tum.

Những phút sau đó, Kon Tum cũng có một vài cơ hội nhưng bàn thắng chưa mỉm cười với đội bóng đến từ Tây Nguyên.

Kết thúc 45 phút hiệp 1 hai đội cầm chân nhau với tỷ số 0 - 0.

Sau nhiều cơ hội ở hiệp 1 không có bàn thắng, sang hiệp đấu thứ 2 HLV Đào Hà của Hải Nam đã có 3 sự thay đổi người và thay đổi chiến thuật.

Cầu thủ số 99 Phan Bá Quyền (bên trái) là người hùng của trận đấu khi ghi bàn quyết định
Cầu thủ số 99 Phan Bá Quyền (bên trái) là người hùng của trận đấu khi ghi bàn quyết định

Các cầu thủ Hải Nam tạo sự ép liên tục bên phần sân của Kon Tun bằng những pha đánh vào trung lộ và khoét sâu vào cánh phải của Kon Tum. Đấu phát hợp lý, Hải Nam đã tạo ra 5 cơ hội ngon ăn từ các pha đánh đầu, sút xa và phối hợp ngắn nhưng sự xuất sắc của thủ môn Kon Tum, cột dọc, xà ngang đã từ chối bàn thắng của Hải Nam.

Sau 90 phút thi đấu chính thức hai đội hoà nhau với tỷ số 0 - 0, trận đấu chỉ được định đoạt vào phút bù giờ 90 +1 khi cầu thủ có số áo to nhất trận đấu số 99 Phan Bá Quyền đã đánh đầu hạ gục thủ môn Kon Tun, những phút cuối hai đội đá ăn miếng trả miếng nhưng không có bàn thắng nào được ghi thêm.

Kết thúc trận đấu CLB bóng đá Hải Nam giành chiến thắng 1 -0 trước Kon Tum.

Ở lượt trận đấu tới Hải Nam sẽ gặp lại Trẻ Quảng Nam vào ngày 13/5 lúc 15h30p tại sân vận động Thanh Trì, Hà Nội.

Lê Sơn
Xem phiên bản mobile