Chuyên viên Phòng GD&ĐT sửa điểm người quen từ rớt thành.... đậu

Chuyên viên Phòng GD&ĐT ở Đồng Nai bị khởi tố vì sửa điểm thi viên chức của những người đậu thành rớt và ngược lại, người rớt thành... đậu.
Gian lận ở Hòa Bình: Nâng điểm cho 2 thí sinh, được cảm ơn 300 triệu đồng Bộ trưởng Giáo dục sẽ có văn bản trả lời vụ gian lận thi ở Sơn La Lãnh đạo Hòa Bình "chưa biết" danh sách cán bộ có con được nâng điểm Thiếu tá công an bị khởi tố do sửa điểm thi THPT Quốc gia

Cảnh sát điều tra - Công an huyện Cẩm Mỹ, Đồng Nai vừa có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với ông Phạm Dục, chuyên viên tại Phòng GD&ĐT huyện Cẩm Mỹ để điều tra về hành vi “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

chuyen vien phong gddt sua diem nguoi quen tu rot thanh dau

Kết quả xác minh ban đầu, được phân công thu bài thi, bảo quản và tổng hợp điểm của các thí sinh trong đợt thi tuyển viên chức của ngành Giáo dục huyện Cẩm Mỹ năm 2017, ông Phạm Dục đã chỉnh sửa, tẩy xóa điểm của thí sinh.

Cụ thể, trong năm đó, ngành Giáo dục huyện Cẩm Mỹ có nhu cầu tuyển dụng 8 giáo viên. Ông Dục đã tẩy xóa điểm thi của 8 người từ đậu thành rớt, và ngược lại sửa điểm của 8 người khác là người thân quen của mình từ rớt thành đậu.

Sau khi Thanh tra Nhà nước huyện vào cuộc, xác minh và nhận thấy có dấu hiệu hình sự, đã chuyển toàn bộ hồ sơ sang cơ quan Cảnh sát điều tra để tiếp tục xác minh, làm rõ. Hiện cơ quan điều tra vẫn đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ việc này, làm rõ vai trò, trách nhiệm của những người có liên quan.

Nguồn: Dân trí
dantri.com.vn
Xem phiên bản mobile