Chuyển giao kinh phí cho 7 huyện, hỗ trợ thiết bị trực tuyến cho học sinh khó khăn

TTTĐ - Sáng 22/10, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội tổ chức Chương trình chuyển giao kinh phí cho các đơn vị để hỗ trợ thiết bị trực tuyến cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn. Đây là hoạt động điểm nhấn trong "Tháng cao điểm vì người nghèo" năm 2021 của thành phố Hà Nội.
Tuổi trẻ Thủ đô xây dựng “Ngôi nhà khăn quàng đỏ” tặng học sinh khó khăn Tỉnh đoàn Yên Bái trào quà cho các em học sinh khó khăn Thắp sáng ước mơ tuổi thơ trong Lễ hội trăng rằm

Đồng chí Nguyễn Lan Hương, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chủ trì chương trình.

Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chuyển giao kinh phí cho 7 huyện
Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội chuyển giao kinh phí cho 7 huyện

Tại chương trình, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã tiếp nhận ủng hộ 50 triệu đồng và 9 máy tính bảng trị giá 50 triệu đồng của Công ty Cổ phần dịch vụ tức thời (AhaMove).

Ngay tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương đã trực tiếp trao 9 máy tính bảng từ Công ty Cổ phần Dịch vụ tức thời cho các em học sinh khó khăn của thị xã Sơn Tây, với mong muốn đây sẽ là động lực để các em học sinh phấn đấu vươn lên trong học tập, đáp ứng tình cảm, sự mong đợi của gia đình, thầy cô.

Nhằm ưu tiên hỗ trợ những em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại các huyện của TP chưa có thiết bị học trực tuyến, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP đã trích 1 tỷ 190 triệu đồng từ nguồn tiếp nhận chương trình “Sóng và máy tính cho em” để chuyển giao hỗ trợ 140 bộ máy vi tính cho học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 7 huyện: Ba Vì, Chương Mỹ, Mỹ Đức, Phú Xuyên, Thanh Oai, Thường Tín, Ứng Hoà, mỗi đơn vị 20 bộ máy tính.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương trao tặng máy tính bảng cho học sinh khó khăn thị xã Sơn Tây
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương và đại diện Công ty Cổ phần Dịch vụ tức thời trao tặng máy tính bảng cho học sinh khó khăn thị xã Sơn Tây

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương cho biết, “Tháng cao điểm vì người nghèo” năm nay ngoài tập trung các hoạt động hỗ trợ, chia sẻ, chăm lo cho người nghèo, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội xác định chương trình “Sóng và máy tính cho em” là chương trình có ý nghĩa sâu sắc, cần được quan tâm, huy động các nguồn lực để chăm lo cho các em học sinh khó khăn trên địa bàn TP, cũng như tạo điều kiện tốt nhất cho công tác dạy và học Thủ đô.

Ghi nhận và trân trọng cảm ơn những tình cảm, sự quan tâm ủng hộ đầy trách nhiệm của Công ty Cổ phần Dịch vụ tức thời (AhaMove), Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP nhấn mạnh, những nghĩa cử cao đẹp này chắc chắn sẽ lan tỏa và góp phần tô đẹp thêm truyền thống tương thân tương ái tốt đẹp của dân tộc ta.

Đồng chí cũng đề nghị 7 huyện được chuyển giao kinh phí triển khai kịp thời việc mua máy vi tính hỗ trợ các học sinh có hoàn cảnh khó khăn chưa có thiết bị học trực tuyến, đảm bảo đúng nội dung, đúng đối tượng, công khai, minh bạch trước ngày 29/10.

Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường chuyển giao thiết bị y tế cho Sở Y tế Hà Nội
Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường chuyển giao thiết bị y tế cho Sở Y tế Hà Nội

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội cũng kêu gọi các cơ quan, đơn vị, tổ chức, doanh nghiệp bằng tình cảm sâu sắc và trách nhiệm của mình tiếp tục quan tâm, ủng hộ chương trình “Sóng và máy tính cho em” của TP để có nguồn lực chăm lo cho hơn 6.000 em học sinh đang còn thiếu thiết bị học tập và hỗ trợ các hoạt động trong Tháng cao điểm vì người nghèo.

Cũng tại chương, Uỷ ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã chuyển giao cho Sở Y tế 40 máy tạo ô xy và 4 máy thở do tỉnh Vân Nam, Trung Quốc ủng hộ; Đồng thời đề nghị Sở Y tế sớm phân bổ, đưa vào sử dụng hiệu quả, đáp ứng nhiệm vụ phòng, chống dịch trong tình hình mới.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile