Chuyên gia Hàn Quốc bay từ TP HCM nhiễm Covid-19, 38 người được cách ly

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC) thông tin nhanh về 1 trường hợp Chuyên gia Hàn Quốc có kết quả xét nghiệm test nhanh kháng nguyên dương tính với SARS-CoV-2 tại sân bay Nhật Bản sau khi xuất cảnh từ TPHCM.
Sáng 27/10, Việt Nam 55 ngày không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng Sáng 27/10, Việt Nam 55 ngày không có ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng
Tạm giữ 20 người nhập cảnh trái phép và 2 lái xe dương tính ma tuý Tạm giữ 20 người nhập cảnh trái phép và 2 lái xe dương tính ma tuý
Dịch COVID-19: Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Canada và Hàn Quốc về nước Dịch COVID-19: Đưa hơn 350 công dân Việt Nam từ Canada và Hàn Quốc về nước
Bên trong ổ dịch Covid-19 mới bùng phát ở Trung Quốc Bên trong ổ dịch Covid-19 mới bùng phát ở Trung Quốc

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM (HCDC) đã tiếp nhận thông tin 1 chuyên gia quốc tịch Hàn Quốc bay từ TP HCM nhập cảnh Nhật Bản ngày 24/10 tại sân bay Narita, Nhật Bản được xác định dương tính với SARS-CoV-2 từ mẫu mẫu nước bọt bằng phương pháp test nhanh kháng nguyên.

Virus SARS-CoV-2 (Hình minh họa)
Virus SARS-CoV-2 (Hình minh họa)

Trường hợp này nhập cảnh Việt Nam vào ngày 29/7 và đã hoàn thành các ly theo quy định vào ngày 16/8 tại Hà Nội.

Từ ngày 29/9 đến ngày 24/10, đến làm việc và cư trú tại TP HCM trước khi bay sang Nhật ngày 24/10. Người này không có thực hiện xét nghiệm PCR chẩn đoán SARS-CoV-2 trước khi xuất cảnh khỏi Việt Nam để sang Nhật.

Qua điều tra không ghi nhận tiếp xúc với trường hợp nào xác định nhiễm SARS-COV-2 trước đó.

Sau khi nhận được thông tin, Thành phố đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Thực hiện điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc. Tổ chức lấy mẫu xét nghiệm tất cả trường hợp tiếp xúc gần để tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm.

Đến nay đã xác định được 38 người có tiếp xúc gần với trường hợp này và đã được cách ly, lấy mẫu xét nghiệm PCR chẩn đoán SARS-CoV-2.

Hiện đã có 29 mẫu âm tính, 9 mẫu đang chờ kết quả. Ngoài ra, để tăng cường kiểm soát, giám sát nguy cơ, thành phố cũng cho điều tra và lấy mẫu rộng với những trường hợp tiếp xúc với người tiếp xúc gần.

HCDC sẽ tiếp tục sớm cập nhật tình hình liên quan trong các bản tin tiếp theo.

D&T
Xem phiên bản mobile