Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm

Với chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm” cùng sự tham gia của 25 cơ sở giáo dục nghề nghiệp, doanh nghiệp tuyển dụng, tư vấn du học…Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên” năm 2022 thu hút đông đảo bạn trẻ. Đây cũng là hoạt động thiết thực chào mừng Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII.
Hà Nội: Các cơ sở giáo dục nghề nghiệp đã tuyển sinh, đào tạo nghề cho hơn 200 nghìn lượt người Hà Nội triển khai hợp tác với Singapore về đào tạo nghề, nghiệp vụ cho cán bộ Lựa chọn nào cho ngành kỹ thuật thoát nước và xử lý nước thải?

Sáng 26/11 tại trường Cao đẳng Công nghệ Bách khoa Hà Nội, Trung ương Đoàn tổ chức Ngày hội “Tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên”.

Dự chương trình có Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương; Tổng Cục trưởng Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội Trương Anh Dũng.

Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương phát biểu tại chương trình
Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương phát biểu tại chương trình

Phát biểu tại chương trình Bí thư Trung ương Đoàn Ngô Văn Cương cho biết: Thời gian qua, các cấp bộ Đoàn đã tích cực, chủ động tham mưu với cấp ủy, chính quyền tổ chức nhiều hoạt động hướng nghiệp, tư vấn đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên, góp phần cùng với Chính phủ thực hiện mục tiêu vì an sinh xã hội. Trung ương Đoàn cũng đã chỉ đạo, hướng dẫn các tỉnh, thành đoàn tập trung thực hiện Đề án Tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên giai đoạn 2018 - 2022.

Năm 2022, nhằm đẩy mạnh các hoạt động hỗ trợ thanh niên về nghề nghiệp, việc làm sau đại dịch COVID-19, Trung ương Đoàn chỉ đạo các đơn vị tổ chức các Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, việc làm và chương trình “Tiếp sức người lao động” tại các địa phương, đặc biệt là tại các thành phố lớn, trung tâm kinh tế của vùng.

Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp
Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp đào tạo nghề và giới thiệu việc làm" là chủ đề ngày hội

Nằm trong chuỗi hoạt động trên, “Ngày hội tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên năm 2022” do Trung ương Đoàn, Trung ương Hội LHTN Việt Nam phối hợp với Tổng Cục Giáo dục nghề nghiệp – Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức tổ chức ngày hôm nay không ngoài mục đích cung cấp thêm thông tin về các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên.

Các bạn trẻ cũng được thông tin thị trường lao động trong và ngoài nước; Kết nối với các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, đơn vị cung ứng lao động, đơn vị tuyển dụng lao động với đoàn viên, thanh niên. Ban Bí thư Trung ương Đoàn mong muốn đoàn viên, thanh niên sẽ có được nhiều trải nghiệm, tư vấn về nghề nghiệp cho bản thân, tiếp cận nhiều cơ hội việc làm phù hợp với trình độ, năng lực.

Các vị đại biểu tham quan các gian hàng
Các vị đại biểu tham quan các gian hàng

Với chủ đề “Chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm”, Ngày hội đã thu hút hàng nghìn lượt bạn trẻ tham gia. Đây là những học sinh, sinh viên từ các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, học sinh các trường trung học phổ thông, thanh niên có nhu cầu học nghề, tìm kiếm việc làm, tìm hiểu năng lực bản thân, tiếp cận nhiều cơ hội việc làm.

Điểm nhấn của ngày hội là chương trình “Phỏng vấn thử - Thành công thật”, diễn ra tại các gian hàng tư vấn đào tạo nghề, tư vấn tuyển dụng lao động, tư vấn du học của 25 đơn vị, nhất là những doanh nghiệp tầm cỡ quốc gia như FPT, Mitsubishi Việt Nam, Tasseco…

Ngày hội thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia
Ngày hội thu hút đông đảo bạn trẻ tham gia

Qua đây, các bạn trẻ đã có cơ hội tìm hiểu sâu về các ngành nghề, được tư vấn về hướng nghiệp và việc làm, nắm bắt thông tin thị trường lao động, gặp gỡ và trao đổi với nhiều chuyên gia trên mọi lĩnh vực.

Bên cạnh đó, với các chuyên đề chuyên sâu tại Ngày hội như “Hiểu mình, Hiểu nghề - Sáng tương lai”, “Thị trường lao động, kỹ năng tìm kiếm việc làm cho người lao động”, “Ứng dụng chuyển đổi số trong tư vấn hướng nghiệp, đào tạo nghề và giới thiệu việc làm cho thanh niên”… không ít đoàn viên, thanh niên đã tìm có cho mình ý tưởng, phương hướng về con đường khởi nghiệp, lập nghiệp trong tương lai.

Nguyễn Dũng
tuoitrethudo.com.vn
Phiên bản di động