Chụp ảnh cưới tại nghĩa trang: Bộ ảnh độc lạ hay làm phiền cộng đồng?

Mỗi cặp đôi khi chụp ảnh cưới đều muốn lưu lại những khoảnh khắc hạnh phúc thật độc đáo, mới lạ nhưng nhiều người lại độc và lạ đến mức bất bình thường.
Chụp ảnh với hoa: Ứng xử thế nào cho đẹp? Cặp đôi chụp ảnh với chăn gối giữa đường gây tranh cãi “Con đường Vải thiều đỏ” ở Lục Ngạn, Bắc Giang

Nổi tiếng hay tai tiếng

Những ngày gần đây, trên mạng xã hội xôn xao câu chuyện cặp đôi chụp ảnh cưới tại nghĩa trang. Cô dâu trong trang phục áo dài trắng, xõa tóc; Chú rể mặc áo xám tay cầm xẻng và một túi hình bộ xương. Kết hợp với màu sắc u ám, mờ ảo, bộ ảnh khiến ai xem cũng phải rợn người.

Bộ ảnh cưới được chụp tại nghĩa trang khiến cộng đồng mạng xôn xao
Bộ ảnh cưới được chụp tại nghĩa trang khiến cộng đồng mạng xôn xao

Những bức hình này đã tạo nên một làn sóng phẫn nộ trên mạng xã hội. Bạn trẻ Quỳnh Nga (trú tại Hà Nội) chia sẻ: “Mình thấy những tấm hình này rất ghê rợn, hoàn toàn không phù hợp với màu sắc của ảnh cưới. Mình không thể hiểu ý đồ của các bạn là gì khi chụp theo những phong cách như thế này”.

Đây cũng là ý kiến của rất nhiều bạn trẻ khác. Họ đều cho rằng mới lạ là tốt nhưng mới theo cách này thì thật khó chấp nhận.

Tìm hiểu nguyên nhân và ý đồ của chủ nhân bộ ảnh này, được biết, cô dâu và chủ rể quen nhau tại nghĩa trang, khi cô dâu đi tảo mộ gặp chú rể là quản trang tại đây. Họ quyết định lựa chọn nơi đầu tiên gặp nhau, cũng là nơi làm việc hàng ngày của chú rể để chụp ảnh cưới.

Tuy nhiên, họ đã thêm thắt nhiều chi tiết ghê rợn, chụp ngay gần những phần mộ của người đã khuất khiến người xem không khỏi giật mình. Đồng thời, bức ảnh còn mang nội dung của câu chuyện tâm linh.

Bạn trẻ Vũ Thu Trang (sinh viên Đại học Văn hóa Hà Nội) bày tỏ quan điểm: “Mình cảm thấy những bức hình này thật sự không phù hợp với thuần phong, mỹ tục. Ê-kip thực hiện có phần hơi quá đà, tham lam trong ý tưởng tạo sự độc, lạ. Nếu thực là nơi lưu giữ kỷ niệm, có thể chụp vài bức nhẹ nhàng với câu chuyện cô dâu, chú rể đi thăm mộ chẳng hạn.”

Nhiều người còn phê phán vì cho rằng cô dâu, chú rể không nên lấy câu chuyện tâm linh ra đùa cợt, chụp ảnh. Mặc dù ê-kip thực hiện đã có những lời phân trần, giải thích trên mạng xã hội tuy nhiên vẫn có nhiều ý kiến trái chiều.

Cá tính nhưng nên tránh làm phiền tới cộng đồng

Chụp ảnh cưới tại nghĩa trang: Bộ ảnh độc lạ hay làm phiền cộng đồng?
Bộ ảnh "Tù chung thân" của cặp đôi tại Tp Hồ Chí Minh

Mới đây, câu chuyện ảnh cưới độc lạ của cặp đôi mang giường, chiếu ra giữa đường nằm cũng đã gây tranh cãi nhiều trên mạng xã hội. Với đạo cụ là chăn gối, một cặp đôi mặc trang phục đi ngủ, vô tư thể hiện tình cảm giữa đường, trước mắt bao người qua lại ở Hà Nội. .

Không ít ý kiến phản ứng gay gắt chuyện chụp ảnh giữa đường phố gây tò mò, phiền phức cho người qua lại, cản trở giao thông. Bối cảnh ở đây đều là những địa điểm nổi tiếng của Hà Nội, mang tính văn hóa lịch sử như phố đi bộ hồ Gươm, cầu Long Biên, Hồ Tây, trên mái nhà phố cổ và một số con phố khác.

Cá tính riêng nhưng lại làm phiền tới cộng đồng
Cá tính riêng nhưng lại làm phiền tới cộng đồng

Cũng vì muốn lưu giữ khoảnh khắc trọng đại của cuộc đời mình cách đặc biệt, một cặp vợ chồng trẻ tại TP HCM đã thực hiện album ảnh cưới với tên gọi "Tù chung thân". Bộ ảnh miêu tả lại cảnh trồng rau, cuốc đất trong trại giam và đưa nhau đi trốn của một cặp đôi tù nhân. Thêm vào đó, một đôi nam nữ khác đã từng làm dư luận xôn xao khi chụp bộ ảnh khỏa thân trên hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt.

Sau vụ cặp đôi nằm trên nóc nhà phố cổ chụp ảnh cưới ở Hội An, cơ quan chức năng đã xử lý nghiêm những người làm dịch vụ chụp ảnh cưới vi phạm quy định bảo tồn di sản...

Nhân vật chính trong các bộ ảnh trên và cả ê-kip đều mong muốn cho ra đời những tác phẩm độc đáo. Thậm chí, nhiều cặp đôi còn có lời phản bác khi bị cộng đồng mạng chê trách. Họ cho rằng đó là cuộc sống và cách làm của riêng họ.

Tuy nhiên, những bức ảnh này lại được chính họ chia sẻ trên mạng xã hội hay công khai nơi đông người. Điều đó trực tiếp tác động đến người xem chứ không còn là chuyện của hai người. Chụp ảnh cưới cần sáng tạo, độc đáo nhưng cũng cần phải theo thuần phong, mỹ tục, văn minh và tránh làm phiền đến cộng đồng.

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile