Chương trình "Thủ lĩnh thanh niên Đông Nam Á 2022" gọi tên nữ sinh Chuyên Vĩnh Phúc

Em Nguyễn Thùy Hương - học sinh lớp 11A11 chuyên Anh, Chuyên Vĩnh Phúc đã xuất sắc giành vé tới Hoa Kỳ trong khuôn khổ chương trình “Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á 2022” (Southeast Asia Youth Leadership Program – SEAYLP 2022) được tổ chức tại trường Northern Illinois, bang Illinois, tháng 5/2022.
Chuyện về những “ Thiên thần áo trắng” ở Vĩnh PhúcYên Lạc (Vĩnh Phúc): Phấn đấu hoàn thành công tác GPMB xong 21 dự án trong năm 2022Vĩnh Phúc: Thăm và động viên những “chiến sĩ áo” trắng tuyến đầu chống dịch

Theo đó, Thùy Hương có ba tuần tại Mỹ cùng với các bạn học sinh THPT của 10 nước thành viên ASEAN, tham gia các hoạt động nhằm nâng cao năng lực lãnh đạo và phát triển bản thân, cũng như tìm hiểu về những thách thức chung mà Hoa Kỳ và ASEAN đang đối mặt.

Nguyễn Thùy Hương - Ảnh: Thanh Nhân
Em Nguyễn Thùy Hương - Ảnh: Thanh Nhân

Chương trình “Thủ lĩnh Thanh niên Đông Nam Á 2022” (SEAYLP) do Đại Sứ quán Hoa Kỳ tổ chức để thúc đẩy sự phát triển của xã hội dân sự, quản trị nhà nước và sự gắn kết của cộng đồng ASEAN bằng cách kết nối các nhà lãnh đạo trẻ tiềm năng.

Thùy Hương là học sinh thứ 3 của trường Chuyên Vĩnh Phúc được tham dự SEAYLP. Trước đó là các học sinh: Phan Đức Linh (học sinh chuyên Hóa) và Nguyễn Ngọc Bảo Lâm (học sinh chuyên Anh).

Chương trình SEAYLP - Nguồn ảnh: Thanh Nhân
Chương trình SEAYLP - Nguồn ảnh: Thanh Nhân

Để ứng tuyển chương trình, các ứng viên phải viết ba bài luận và phỏng vấn trực tiếp bằng tiếng Anh.

Cô Nguyễn Thị Thanh Nhân - giáo viên Tiếng Anh trường Chuyên Vĩnh Phúc, từng dẫn đoàn học sinh Việt Nam đến Hoa Kỳ tham dự chương trình cho biết: “Sau khi kết thúc chương trình tại Hoa Kỳ, Thùy Hương tiếp tục thực hiện dự án cộng đồng tại Vĩnh Phúc, cụ thể là phát triển dự án “Phân loại rác thải”. Đây cũng là dự án mà cô và trò gây dựng khi tham dự SEAYLP năm 2016 để góp phần giúp Chuyên Vĩnh Phúc ngày càng xanh, đẹp và phát triển hơn".

Nguyễn Phượng- Minh Khánh
Xem phiên bản mobile