Chứng khoán APS chốt kế hoạch nâng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng trong năm 2023

Chiều 8/6, Công ty Cổ phần Chứng khoán Châu Á Thái Bình Dương (HNX: APS) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên lần 2 năm 2023.
Ủy ban Chứng khoán Nhà nước phạt 495 tổ chức, cá nhân vi phạm lĩnh vực chứng khoán Cổ phiếu “họ” APEC nằm trong top tăng giá mạnh nhất thị trường

Phát hành tăng vốn gấp 2,5 lần

Tại đại hội, cổ đông APS đã thông qua kế hoạch doanh thu 855 tỷ đồng, lãi sau thuế 229,6 tỷ đồng trong năm 2023.

Lãnh đạo APS cho biết, đến thời điểm hiện tại công ty này đã hoàn thành 90% mục tiêu lợi nhuận đề ra.

Chia sẻ với cổ đông, ông Nguyễn Đỗ Lăng - Tổng Giám đốc APS cho biết, trên thị trường chứng khoán, ít có cổ phiếu nào trên tốt hơn nhóm cổ phiếu của APEC gồm API và IDJ. Đến thời điểm hiện tại, APS đã lãi 260 tỷ đồng khi đầu tư 2 cổ phiếu này, còn nếu giữ đến cuối năm có thể cao hơn khi cổ phiếu tăng giá.

Cũng theo ông Lăng, APS đang tập trung vào mảng tự doanh vì ban lãnh đạo công ty có gần 20 năm đầu tư trên thị trường chứng khoán, có kinh nghiệm khi trải qua nhiều biến cố như 2 đợt khủng hoảng lớn 2008 và 2012. Hơn nữa, đội ngũ lãnh đạo cũng có hiểu biết rất sâu về lĩnh vực bất động sản.

Mục tiêu 5 năm tới sẽ đưa APS thành công ty chứng khoán có hiệu quả đầu tư tốt trên thị trường. Song song đó, công ty có chiến lược riêng với mảng môi giới, thông minh hơn, sáng tạo hơn chứ không đối đầu trực tiếp với các công ty chứng khoán khác.

Cũng tại đại hội, cổ đông đã thông qua phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức năm 2022 với tỷ lệ 10% tương ứng với 8,3 triệu cổ phiếu. Nguồn vốn phát hành đến từ lợi nhuận chưa phân phối năm 2022.

Chứng khoán APS chốt kế hoạch nâng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng trong năm 2023
Ông Nguyễn Đỗ Lăng - Tổng Giám đốc APS chia sẻ tại Đại hội đồng cổ đông thường niên lần 2 năm 2023.

Thời gian thực hiện trong năm 2022, sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận. Vốn điều lệ dự kiến tăng từ 830 tỷ lên hơn 913 tỷ đồng.

Sau khi chi trả cổ tức bằng cổ phiếu, công ty sẽ chào bán 100 triệu cổ phiếu riêng lẻ cho nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp, giá chào bán không thấp hơn 10.000 đồng/cổ phiếu. Theo đó, vốn điều lệ sẽ tăng lên 1.913 tỷ đồng.

Số tiền thu được sẽ được cân đối sử dụng cho các mảng hoạt động tự doanh, dịch vụ tài chính - chứng khoán, cung ứng vốn cho hoạt động cho vay ký quỹ (margin). Thời gian dự kiến phát hành là năm 2023 - 2024.

Sau khi hoàn thành các đợt chào bán nêu trên, APS cũng tiếp tục lên kế hoạch chào bán 5% cổ phiếu cho người lao động (ESOP). Giá chào bán cho người lao động không thấp hơn 10.000 đồng/đơn vị. Sau khi phát hành thành công theo kế hoạch, tổng vốn điều lệ của công ty sẽ tăng lên hơn 2.000 tỷ đồng.

Cơ hội trúng thưởng lớn khi mở tài khoản tại APS

Tại đại hội, ban lãnh đạo APS cũng đã giới thiệu chương trình mở tài khoản APS 1.0.2 “Mở 1 tài khoản giao dịch 0 đồng hưởng 2 ưu đãi”, dành riêng cho khách hàng mở thành công tài khoản công ty.

Theo đó, khi khách hàng mở thành công tài khoản sẽ được miễn trọn đời phí giao dịch và nhận ngay cổ phiếu cùng voucher nghỉ dưỡng cao cấp trị giá 1,5 triệu đồng tại hệ thống khách sạn Mandala 5 sao trên toàn quốc.

Chứng khoán APS chốt kế hoạch nâng vốn điều lệ lên 2.000 tỷ đồng trong năm 2023
Quang cảnh Đại hội đồng cổ đông thường niên lần 2 năm 2023 của APS.

Đồng thời, APS cũng phát động chương trình "A.TALENT – NHÀ ĐẦU TƯ TÀI NĂNG" và "A.TALENT – NHÀ PHÂN TÍCH TÀI NĂNG".

Cụ thể, đối với chương trình “Nhà đầu tư tài năng”, các nhà đầu tư được tham gia cuộc thi đầu tư chứng khoán trên chính tài khoản mở tại APS hoặc mở tại công ty chứng khoán bất kỳ. Cuối tháng tháng/quý/năm, công ty sẽ tổng hợp danh sách nhà đầu tư tham gia chương trình, thống kê tỷ lệ tăng trưởng của các tài khoản để xếp hạng và trao giải.

Đối với chương trình “Nhà phân tích tài năng”, nhà đầu tư và các chuyên gia phân tích gửi đánh giá, nhận định và khuyến nghị 1 - 2 mã cổ phiếu gửi về cho APS. Danh mục đề xuất của nhà đầu tư có mức tăng trưởng cao nhất sẽ được xếp hạng top 10 của tháng/quý/năm và được trao giải.

Nhà đầu tư, nhà phân tích tham gia chương trình A.Talent cũng có cơ hội được tham gia khóa giao dịch thực chiến hàng tháng, do chính chuyên gia giàu kinh nghiệm của APS giảng dạy.

Đồng thời, top 1 tháng/quý/năm của chương trình A.Talent sẽ được ban lãnh đạo APS mời gia nhập dội ngũ chuyên gia phân tích và tự doanh của Tập đoàn APEC. Tổng giá trị giải thưởng chương trình lên tới 7 tỷ đồng.

Hậu Lộc
Phiên bản di động