Chung khảo Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW: 4 đội xuất sắc tranh tài với 3 vòng thi gay cấn

Sáng 15/9, Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức vòng Chung khảo và tổng kết, trao giải Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW ngày 5/5/2022 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045.
Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15: Tạo đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong tuổi trẻ Hà Nội: Các cấp hội phụ nữ đề ra Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 15-NQ/TƯ Thí sinh Đỗ Ngọc Anh giành giải Nhất tuần 1, vòng sơ khảo Hội thi tìm hiểu Nghị quyết số 15-NQ/TƯ

Dự chương trình, về phía đại biểu Trung ương có các đồng chí: Phan Xuân Thuỷ - Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Đinh Thị Mai - Vụ trưởng Vụ Tuyên truyền, Ban Tuyên giáo Trung ương.

Về phía đại biểu TP có các đồng chí: Nguyễn Văn Phong, Phó Bí thư Thành uỷ Hà Nội; Bùi Huyền Mai - Uỷ viên Ban Thường vụ, Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ; Phạm Thanh Học - Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Thành uỷ…

Các đội thi tranh tài tại Vòng Chung khảo
Các đội thi tranh tài tại Vòng Chung khảo

Qua vòng thi Sơ khảo, Ban Tổ chức đã lựa chọn 12 thí sinh có điểm số cao nhất phần thi trắc nghiệm và 4 thí sinh có bài thi tự luận xuất sắc nhất.

16 thí sinh xuất sắc nhất đến từ các đơn vị: Hoàn Kiếm, Ba Vì, Đống Đa, Đông Anh, Ba Đình, Quốc Oai, Nam Từ Liêm, Thanh Trì, Thường Tín chia ra làm 4 đội thi đã bình tĩnh, tự tin vượt qua 3 vòng thi: Trả lời câu hỏi trắc nghiệm, thuyết trình, trả lời câu hỏi.

Với tinh thần công tâm, khách quan, Ban giám khảo đã lựa chọn 1 Đội đạt giải Nhất: Đội thi số 3 (gồm các thí sinh đến từ huyện Quốc Oai, quận Hoàn Kiếm, quận Đống Đa, quận Nam Từ Liêm); 1 Đội đạt giải Nhì: Đội thi số 4 (gồm các thí sinh đến từ các huyện Thanh trì, Thường Tín, Ba Vì); 2 đội đạt giải Ba gồm: Đội 1 (các thí sinh thuộc quận Đống Đa, huyện Ba Vì, huyện Đông Anh, quận Hoàn Kiếm và đội 2 (các thí sinh thuộc huyện Ba Vì, huyện Đông Anh, quận Hoàn Kiếm).

Chung khảo Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW: 4 đội tranh tài với 3 vòng thi gay cấn
Phó Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Phan Xuân Thuỷ và Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong trao thưởng cho Đội thi đạt giải Nhất

Nhằm ghi nhận những nỗ lực, trách nhiệm của các đơn vị trong việc triển khai hội thi trong thời gian vừa qua, tại Chung khảo hội thi, Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội trao tặng Bằng khen cho 10 các tập thể và 10 cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai hội thi. Ban Tuyên giáo Thành uỷ trao tặng Giấy khen cho 15 tập thể có thành tích trong việc triển khai hội thi.

Ban Tổ chức Hội thi trao 15 Giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt giải nhất, nhì, ba tại các cuộc thi trắc nghiệm tuần và thi tự luận. Trao giải đặc biệt cho huyện Đông Anh - là đơn vị có số lượng thí sinh tham gia dự thi đông nhất với 127.081 lượt thí sinh tham gia.

Phát biểu tại chương trình, Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong cho biết, Nghị quyết 15-NQ/TƯ là nghị quyết thứ 5 mà Bộ Chính trị ban hành liên quan đến Thủ đô Hà Nội từ năm 1976 đến nay. Điều đó cho thấy sự quan tâm đặc biệt của Bộ Chính trị đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội. Nghị quyết Nghị quyết 15-NQ/TƯ được ban hành trên cơ sở tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết số 11-NQ/TƯ của Bộ Chính trị khóa XI về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội giai đoạn 2011-2020. Với nhiều điểm mới, Nghị quyết số 15-NQ/TƯ có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong chiến lược xây dựng và phát triển của Thủ đô Hà Nội với tầm nhìn dài hạn.

Chung khảo Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW: 4 đội tranh tài với 3 vòng thi gay cấn
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong phát biểu tại chương trình

“Một trong những yêu cầu đặt ra của Nghị quyết là phải tuyên truyền, phổ biến rộng rãi đến với cán bộ, đảng viên, Nhân dân cả nước, trước hết là Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân Thủ đô Hà Nội. Vì thế, tôi chúc mừng Ban Tuyên giáo Thành ủy đã tham mưu Thường trực Thành ủy tổ chức Hội thi với quy mô thành phố và cách làm sáng tạo vừa tổ chức trắc nghiệm trực tuyến trên môi trường mạng kết hợp với phần thi tự luận và sân khấu hóa.

Trải qua 4 tuần thi của vòng sơ khảo, hội thi nhận được 1.070.547 lượt thí sinh tham gia dự thi, con số này cho thấy việc chúng ta đã triển khai sâu rộng Nghị quyết đến các cán bộ, đảng viên và toàn xã hội. Điều đó cũng cho thấy hội thi rất thiết thực, hiệu quả”- đồng chí Nguyễn Văn Phong đánh giá.

Biểu dương các đơn vị trên địa bàn thành phố đã tích cực tham gia hội thi một cách sáng tạo, trách nhiệm, đồng chí Nguyễn Văn Phong cũng đánh giá các cơ quan báo chí Trung ương cũng như thành phố đã tích cực tuyên truyền về hội thi cũng như các nội dung quan trọng của Nghị quyết số 15-NQ/TƯ để các tầng lớp Nhân dân Thủ đô hiểu và thực hiện. Việc Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức hội thi bằng hình thức sáng tạo sẽ là gợi mở để các cơ quan, đơn vị tham khảo khi triển khai học tập các nghị quyết của Đảng sao cho phong phú, hiệu quả thiết thực.

Chung khảo Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW: 4 đội tranh tài với 3 vòng thi gay cấn
Phó Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Phong trao tặng Bằng khen của Ban Thường vụ Thành uỷ Hà Nội cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc triển khai hội thi

Khẳng định tầm quan trọng của Nghị quyết số 15-NQ/TƯ đối với sự phát triển của Thủ đô Hà Nội trong giai đoạn tới, đồng chí Nguyễn Văn Phong nhấn mạnh trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên cũng như các tầng lớp Nhân dân Thủ đô.

“Hội thi là dịp để chúng ta tuyên truyền rộng rãi về các nội dung của Nghị quyết, đồng thời trên cơ sở đó, phải có quyết tâm cao và xác định rõ trách nhiệm của mỗi cán bộ, đảng viên, các tầng lớp Nhân dân trong việc hiện thực hóa quyết tâm xây dựng Thủ đô Hà Nội văn hiến - văn minh - hiện đại”, đồng chí Nguyễn Văn Phong khẳng định.

Chung khảo Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW: 4 đội tranh tài với 3 vòng thi gay cấn
Trưởng ban Tuyên giáo Thành uỷ Bùi Huyền Mai trao tặng Giấy khen của Ban Tuyên giáo Thành ủy cho các tập thể có thành tích trong việc triển khai hội thi

Trước đó, vòng sơ khảo Hội thi tìm hiểu Nghị quyết 15-NQ/TW của Bộ Chính trị diễn ra theo hình thức trực tuyến trên nền tảng web: tuyengiaothudo.vn được tổ chức trong 4 tuần từ ngày 1 - 28/8/2022 theo 2 hình thức là câu hỏi trắc nghiệm và tự luận. Kết thúc vòng sơ khảo, có tổng số 1.070.547 thí sinh tham gia hội thi. Trong đó, có 873.428 lượt thí sinh tham gia trực tuyến. Thí sinh nhỏ tuổi nhất tham gia Hội thi và đạt giải Nhất tuần là Nguyễn Phương Linh (phường Ô Chợ Dừa, quận Đống Đa) sinh năm 2008 với thành tích đạt 100 điểm trong 39 giây.

Ngoài ra, vòng sơ khảo ghi nhận một số đơn vị có thí sinh đăng ký và tham gia thi đông nhất gồm: Huyện Đông Anh 127.081 thí sinh; quận Hoàn Kiếm 76.165 thí sinh; huyện Hoài Đức 54.760 thí sinh; huyện Mỹ Đức 45.305 thí sinh và quận Đống Đa 43.739 thí sinh.

Tú Linh - Quang Thái
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile