Chung cư Ruby City 3 Phúc Lợi "liều lĩnh" đưa dân vào ở khi chưa nghiệm thu PCCC

Việc Chung cư Ruby City 3 Phúc Lợi (Long Biên, Hà Nội) chưa nghiệm thu phòng cháy chữa cháy nhưng chủ đầu tư đã đưa dân vào ở là vi phạm đặc biệt nghiêm trọng, đe dọa đến an toàn của người dân.
Hà Nội có thêm 77.524 căn chung cư sau 3 năm Hà Nội còn hơn 23.000 căn hộ chung cư chưa cấp sổ hồng

Theo thông tin từ Công an TP Hà Nội, Công an quận Long Biên vừa tổ chức kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy, xử lý vi phạm hành chính đối với chủ đầu tư Chung cư Ruby City 3 Phúc Lợi địa chỉ tại phường Phúc Lợi, quận Long Biên.

chung cu ruby city 3 phu c lo i chua nghiem thu chua chay da dua dan vao o
Lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra tại Chung cư Ruby City 3 Phúc Lợi. Ảnh: Công an Hà Nội.

Trong quá trình kiểm tra an toàn phòng cháy chữa cháy đối với công trình xây dựng Chung cư Ruby City 3 Phúc Lợi, Công an quận Long Biên đã phát hiện chủ đầu tư công trình là Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Thăng Long - Việt Nam đã đưa công trình vào hoạt động (bàn giao căn hộ cho các hộ dân vào ở) khi chưa được nghiệm thu hệ thống phòng cháy chữa cháy.

Theo nhà chức trách, việc làm trên của Công ty CP Đầu tư phát triển nhà Thăng Long - Việt Nam đã vi phạm quy định tại khoản 6, điều 36 Nghị định 167/2013/NĐ-CP (mức tiền phạt từ 30.000.000 đồng đến 50.000.000 đồng).

Nhận thấy vi phạm của chủ đầu tư là đặc biệt nghiêm trọng, đe dọa đến an toàn, tính mạng của người dân nên Công an quận Long Biên đã lập biên bản vi phạm hành chính về phòng cháy chữa cháy.

Đồng thời, Công an quận Long Biên đề xuất lãnh đạo các cấp xử lý vi phạm của chủ đầu tư theo quy định và tuyên truyền vận động các hộ dân đã dọn vào sinh sống trong công trình di chuyển ra khỏi công trình để đảm bảo an toàn.

Văn Huy
Xem phiên bản mobile