Chuẩn bị tốt các yếu tố để đảm bảo chất lượng của đại hội điểm

Dự kiến, quận Ba Đình sẽ là đơn vị đầu tiên tổ chức Đại hội Đảng bộ vào cuối tháng 4, đầu tháng 5/2020. Vì là đại hội điểm nên quận phải chuẩn bị tốt các yếu tố để đảm bảo thành công, không để vì đẩy nhanh tiến độ mà ảnh hưởng tới chất lượng Đại hội.
Đại hội điểm của Trung ương Hội liên hiệp Thanh niên Việt Nam diễn ra tại Yên bái
chuan bi tot cac yeu to de dam bao chat luong cua dai hoi diem

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng nhấn mạnh yêu cầu trên tại buổi làm việc với Ban Thường vụ Quận ủy Ba Đình về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ các cấp, tiến tới Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, vào sáng nay 6/2.

Báo cáo tại buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Ba Đình Đặng Văn Tường cho biết: Thực hiện nghiêm chỉ đạo của Thành ủy, Quận ủy Ba Đình đã tập trung công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ quận và cơ sở, nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Quận ủy đã lựa chọn Đảng bộ phường Vĩnh Phúc và Đảng bộ Bệnh viện Phụ sản Hà Nội là các đơn vị tổ chức Đại hội điểm. Các Đảng bộ cơ sở đã tập trung chỉ đạo Đại hội điểm các Chi bộ trực thuộc trong tháng 11/2019 để rút kinh nghiệm.

Các tổ chức cơ sở Đảng trực thuộc, đặc biệt là Đảng ủy 14 phường thuộc quận Ba Đình đã hoàn thành việc tổng kết các chương trình công tác toàn khóa, cơ bản hoàn thành dự thảo Văn kiện Đại hội Đảng nhiệm kỳ 2020 - 2025.

Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ quận lần thứ XXVI, nhiệm kỳ 2020 - 2025, Quận ủy đã thực hiện nghiêm công tác xây dựng văn kiện, nhân sự và triển khai kế hoạch công tác tổ chức phục vụ Đại hội. Quận ủy cũng đã chỉ đạo các đơn vị khẩn trương hoàn thành các công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp; phát động các phong trào thi đua chào mừng Đại hội Đảng các cấp, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và 90 năm Ngày thành lập Đảng bộ TP Hà Nội.

Kết luận buổi làm việc, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng đánh giá cao những kết quả mà quận Ba Đình đã đạt được trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác xây dựng Đảng

Đồng chí Ngô Thị Thanh Hằng lưu ý, Quận ủy cần quan tâm những đơn vị dự kiến giải thể của một số tổ chức cơ sở Đảng tại doanh nghiệp, cố gắng duy trì những tổ chức cơ sở Đảng này. Từ các Đại hội điểm tại hai đơn vị là phường Vĩnh Phúc và Bệnh viện Phụ sản, Quận ủy cần bám sát và rút kinh nghiêm để chỉ đạo các chi bộ khác.

Quận cũng cần quan tâm văn kiện đại hội tại các phường để đưa ra cấp trực thuộc thảo luận; các nhiệm vụ phương hướng phải cụ thể hóa, mang tính đặc thù của từng đơn vị. Nhân sự của phường cần gắn với đề án chính quyền đô thị; Đồng thời, quan tâm đến chế độ chính sách cho các đồng chí là Chủ tịch HĐND cấp phường.

Về công tác chuẩn bị Đại hội Đảng bộ quận, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các văn kiện phải bám sát văn kiện của Thành ủy. Từ đó, xác định phương hướng, nhiệm vụ, đặc biệt là những nhiệm vụ trong tậm theo văn đặc thù của quận.

Quận ủy cần rà soát lại nhân sự hiện nay, kiện toàn và làm quy trình bổ sung Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch UBND quận theo nguồn nhân sự tại chỗ. Hồ sơ nhân sự phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn, đảm bảo cơ cấu tỷ lệ nữ, cán bộ trẻ… theo đúng quy định, hướng dẫn mới.

Ngoài ra, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy lưu ý giải quyết tốt việc triển khai Chỉ thị 15, Nghị quyết 15 của Thành ủy Hà Nội. Đặc biệt phải giải quyết triệt để những đơn thư liên quan đến nhân sự Đại hội, nhất là cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Quận ủy quản lý, không để lọt những người không đủ tiêu chuẩn vào bộ máy nhân sự các cấp.

Liên quan đến công tác phòng chống dịch nCoV, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh tinh thần không được chủ quan, lơ là, chống dịch như chống giặc. Đề nghị quận tiếp tục làm tốt công tác tuyên truyền cách phòng ngừa bệnh; cấp kinh phí để trung tâm ý tế triển khai những biện pháp phòng dịch, hỗ trợ kinh phí cho những người làm công tác phòng chống dịch. Quan trọng nhất, quận phải rà soát chi tiết số người nước ngoài và người Trung Quốc trên địa bàn, phát hiện và tổ chức cách ly.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile