Chuẩn bị kỹ từng việc nhỏ, đảm bảo an toàn cao nhất cho thí sinh tham gia kỳ thi vào lớp 10

TTTĐ - Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh, công tác phòng chống dịch và chuẩn bị cho kỳ thi, đến nay đã được tổ chức thực hiện nhuần nhuyễn, có nhiều sáng tạo ở cơ sở nhưng không được chủ quan. Các đơn vị phải ứng trực 24/24/7, luôn sẵn sàng kích hoạt tất cả biện pháp bao vây khoanh vùng theo đúng các phương châm, nguyên tắc mà TP đặt ra.
Rà soát kỹ lưỡng mọi công việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với tổ chức kỳ thi vào lớp 10 tại huyện Hoài Đức Rà soát, chuẩn bị mọi phương án đảm bảo an toàn kỳ thi vào lớp 10 sắp tới Hà Nội: Chuẩn bị kịch bản chi tiết cho từng điểm thi và cả kỳ thi
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh kết luận phiên họp
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh kết luận phiên họp

Kết luận cuộc họp trực tuyến về công tác phòng, chống dịch gắn với công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm học 2021-2022 với các quận, huyện, thị xã và xã, phường, thị trấn sáng nay (10/6), Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh ghi nhận, biểu dương tâm thế, trách nhiệm của các đơn vị, địa phương trong việc chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 và các nhiệm vụ khác của thành phố bảo đảm an toàn.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đề nghị, trong mọi tình huống, các đơn vị, địa phương không được lơ là, chủ quan, mất bình tĩnh.

Các đơn vị, địa phương phải bám sát các nội dung chỉ đạo của Chính phủ, Thường trực Thành ủy, Ban Thường vụ Thành ủy, UBND thành phố để vận dụng linh hoạt, kiên quyết không để dịch bệnh lây lan, tổ chức tốt kỳ thi lớp 10 và kiểm soát tốt tình hình để chuẩn bị lộ trình có thể nới lỏng một số hoạt động, hạn chế thấp nhất những ảnh hưởng của dịch liên quan đến đời sống người dân, bảo đảm an ninh trật tự, an toàn xã hội, ưu tiên cao nhất là an toàn cho Nhân dân; Phát huy tinh thần tiên phong, gương mẫu của người đứng đầu các cấp và sự vào cuộc, đồng lòng của Nhân dân.

Về kỳ thi tuyển sinh lớp 10, thành phố đề nghị các đơn vị phải ứng trực 24/24/7, sẵn sàng kích hoạt tất cả các biện pháp bao vây, khoanh vùng, xử lý khi có tình huống phát sinh; Chủ động kiểm soát tình hình nếu có sự cố tại bất kỳ điểm thi nào.

Đối với Sở Y tế, cơ quan thường trực Ban Chỉ đạo công tác phòng, chống dịch thành phố Hà Nội, Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh đề nghị Sở Y tế và các đơn vị liên quan bảo đảm an toàn tuyệt đối tại tất cả các bệnh viện, cơ sở khám, chữa bệnh; Tăng cường xét nghiệm sàng lọc tại những nơi có nguy cơ; Ưu tiên xét nghiệm sàng lọc cho lực lượng cán bộ coi thi tại 10 địa bàn, gồm: Đông Anh, Sóc Sơn, Gia Lâm, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Mê Linh, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Bắc Từ Liêm, Thường Tín.

Sau kỳ thi lớp 10, từ thứ 2 tuần tới (14/6), các đơn vị cần tập trung cao độ cho việc tiêm vắc xin. Thành phố đã chủ động bảo đảm vắc xin cho Nhân dân Thủ đô.

Nhấn mạnh yêu cầu không được lơ là, Chủ tịch UBND TP đề nghị các đơn vị chủ động sàng lọc các nguy cơ. Khu công nghiệp, khu chế xuất vẫn là nơi vẫn có nhiều nguy cơ, các đơn vị cần tiếp tục tăng cường theo dõi, bám sát tình hình và quản lý chặt chẽ cán bộ, công nhân trong các doanh nghiệp; Tăng cường phối hợp với các tỉnh, thành để theo dõi tình hình của dịch.

Theo Chủ tịch UBND thành phố, hiện tại, các công việc triển khai kỳ thi lớp 10 tại Hà Nội đã được triển khai đúng tiến độ. Chỉ đạo của Ban Thường vụ Thành ủy là bảo đảm tuyệt đối an toàn cho kỳ thi. Các đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy sẽ tiếp tục kiểm tra tại các địa phương về công tác chuẩn bị, tổ chức kỳ thi, các đơn vị cần hiện thực hóa, tiên lượng chủ động xử lý các tình huống phát sinh, tổng duyệt phương án diễn tập vào ngày mai (11/6); Gắn trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác tổ chức kỳ thi nhằm bảo đảm an toàn tuyệt đối ở mọi khâu.

Chia sẻ với các phụ huynh và thí sinh, Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh: “TP làm rất căn cơ, bài bản, trân trọng xin ý kiến Nhân dân, chia sẻ khúc mắc với người dân. Chúng tôi cảm ơn sự phản hồi động thuận cao của Nhân dân. Phụ huynh và các em yên tâm, mọi công việc đã được các cấp ngành, chuẩn bị kỹ lượng đến từng việc nhỏ để đảm bảo an toàn cao nhất cho thí sinh, phụ huynh, các lực lượng tổ chức kỳ thi. Từ chi tiết nhỏ như đưa đón các cháu đã được tính toán kỹ lưỡng, phụ huynh yên tâm. Chúc các em học sinh có sức khỏe, tâm thế tốt nhất để hoàn thành kỳ thi”...

Chủ tịch UBND TP nêu rõ, liên tục những ngày qua, Trung ương, Thủ tướng, Thành ủy, đồng chí Bí thư Thành ủy đã liên tục có chỉ đạo, tất cả các đơn vị cần quán triệt với tinh thần kiên quyết không để dịch bệnh lây lan. Từ đó, có lộ trình nới lỏng một số hoạt động không thiết yếu, hạn chế thấp nhất tác động của dịch bệnh, đảm bảo an sinh xã hội, đời sống của Nhân dân

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile