Chưa xử phạt được đoàn siêu xe của Trung Nguyên vượt đèn đỏ

Chiều 23/4, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an TP Đà Nẵng) cho biết, các tài xế điều khiển đoàn siêu xe của Trung Nguyên vẫn chưa đến giải quyết vụ vượt đèn đỏ.
Xử phạt đoàn xe Range Rover của Trung Nguyên vượt đèn đỏ Quyền điều hành Trung Nguyên về tay ông Đặng Lê Nguyên Vũ

Liên quan đến vụ đoàn siêu xe của Trung Nguyên vượt đèn đỏ, Phòng Cảnh sát giao thông cho hay, các lái xe vẫn chưa đến làm việc với cơ quan chức năng dù đã gửi thông báo từ ngày 9/4 và thời gian giải quyết vụ việc hạn cuối là ngày 17/4.

"Chúng tôi sẽ tiếp tục gửi thông báo giải quyết vụ việc lần 2 tới Trung Nguyên, nếu các cá nhân, tổ chức liên quan vẫn chây ỳ, Phòng Cảnh sát giao thông sẽ phối hợp với Cục Đăng kiểm, cấm kiểm định các xe ôtô vi phạm của Trung Nguyên cho đến khi chấp hành" - Lãnh đạo Phòng Cảnh sát giao thông cho hay.

Hiện mới chỉ có tài xế xe khách 45 chỗ của Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Anh Trọng và tài xế ôtô mang BKS: 51C-639.05 của Công ty CP ôtô xuyên Việt đến nộp phạt và bị tước bằng 2 tháng như đã thông báo.

chua xu phat duoc doan sieu xe cua trung nguyen vuot den do
Hình ảnh đoàn siêu xe của Trung Nguyên vô tư vượt đèn đỏ.

Như đã đưa tin, chiều 6/4, trên mạng xã hội xuất hiện clip một đoàn xe Range Rover vô tư vượt đèn đỏ tại đường Ngô Quyền (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) khiến dư luận bức xúc. Vào cuộc xác minh, Phòng Cảnh sát giao thông xác định có 9 phương tiện trong đoàn xe này vi phạm Luật Giao thông đường bộ.

Trong đó, 6 ôtô thuộc quyền sở hữu của Công ty Cổ phần Tập đoàn Trung Nguyên; 1 chiếc thuộc quyền sở hữu Công ty Cổ phần ôtô Xuyên Việt, 1 chiếc của Công ty TNHH ôtô Mitsubishi Việt Nam và chiếc còn lại của Công ty TNHH Dịch vụ Du lịch Anh Trọng.

Căn cứ theo luật định, mỗi trường hợp sẽ bị xử phạt hành chính 1,6 triệu đồng về lỗi không chấp hành hiệu lệnh đèn tín hiệu giao thông và tước giấy phép lái xe 2 tháng đối với tài xế điều khiển phương tiện vi phạm.

N.Dương
Xem phiên bản mobile