Chưa tốt nghiệp đại học, cô gái Nùng vẫn chốt lương nghìn đô thành công

Tiếp nối thành công của 3 mùa lên sóng, “Cơ hội cho ai? - Whose Chance?” - chương trình truyền hình thực tế số 1 về việc làm mùa thứ 4, với thông điệp “Bứt phát bản thân - Nâng tầm sự nghiệp” đã chính thức trở lại trên kênh VTV3 - Đài Truyền hình Việt Nam.
Các cô gái vàng Việt Nam nhận "mưa" tiền thưởng sau chức vô địch SEA Games 31

Cô gái nhỏ và thành tích đáng nể

Tập 1 của “Cơ hội cho ai? - Whose chance?” mùa 4 là màn đối đầu của 2 ứng viên, gồm:

Nguyễn Trần Thiên Phú, 29 tuổi, cử nhân ngành Quản trị Kinh doanh trường Đại học Duy Tân. Năm 2019, Thiên Phú nằm trong Top 100 của cuộc thi về Kỹ năng Lãnh đạo và Phát triển Kinh tế dành cho đối tượng sinh viên ở khu vực miền Trung.

Chưa tốt nghiệp đại học, cô gái Nùng vẫn chốt lương nghìn đô thành công
2 ứng viên đầu tiên của "Cơ hội cho ai" mùa 4

Đối thủ của Thiên Phú là Hoàng Thị Giang Na, 22 tuổi, hiện đang theo học tại trường Đại học Luật Hà Nội. Khi tham gia chương trình, nữ ứng viên vẫn chưa tốt nghiệp Đại học. Cô chia sẻ còn cần hoàn thành 2 tín chỉ học phần nữa mới đủ điều kiện tốt nghiệp loại Giỏi. Tuy tuổi đời còn khá trẻ nhưng cô nàng Gen Z đã sở hữu cho bản thân những thành tích đáng nể: Á quân cuộc thi Phiên tòa giả định 2022, đạt giải nhất cuộc thi Olympic tiếng Nga toàn quốc năm 2019. Ngoài ra, cô nàng còn là Biên tập viên và MC cho một kênh youtube có nội dung liên quan đến các vấn đề về pháp luật.

Hoàng Thị Giang Na với thành tích đáng nể
Hoàng Thị Giang Na với thành tích đáng nể

Giang Na là cô gái dân tộc Nùng - một dân tộc thiểu số sinh sống tại tỉnh vùng cao Hà Giang. Sở hữu thành tích học tập ấn tượng, ngay từ những năm cấp 3, nữ úng viên đã là một trong số rất ít học sinh của tỉnh vùng cao này được cử đi học tập tại ngôi trường Hữu nghị Việt - Lào T78 (Hà Nội).

Trong những năm dịch, bố của Giang Na không may qua đời vì COVID-19. Vì thế, dù còn nhỏ tuổi, nhưng cô gái sinh năm 2000 này đã trở thành chỗ dựa tinh thần cho mẹ của mình. Giang Na chia sẻ cô không ngừng nỗ lực rèn luyện, nghiêm túc với từng cơ hội đến với bản thân, với mong muốn có thể ngày càng tạo ra nhiều giá trị hữu hình, để có thể chăm sóc tốt cho cuộc sống của 2 mẹ con.

Những vòng đấu quyết liệt

Ở vòng Đối mặt, câu hỏi phản biện được đặt ra cho 2 ứng viên là: “Theo bạn, tăng lương có phải là cách tốt nhất để giữ chân nhân viên?”.

Giang Na đưa ra quan điểm có phần khác biệt với đối thủ. Cô quả quyết tăng lương chính là điều kiện cần thiết và tiên quyết trong việc giữa chân nhân viên. Vì lương chính là nguồn thu nhập giúp chúng ta có thể trang trải các nhu cầu trong cuộc sống. Khi quyết định đầu quân về một doanh nghiệp nào đó, thì lương là điều mà chúng ta nhìn vào đầu tiên, để xem có phù hợp với nhu cầu của bản thân hay không. Bên cạnh đó, việc tăng lương chính là sự ghi nhận giá trị của nhân viên, giúp họ có thêm động lực để gắn bó và phát triển tại doanh nghiệp.

Chưa tốt nghiệp đại học, cô gái Nùng vẫn chốt lương nghìn đô thành công

Kết thúc vòng Đối mặt, Giang Na nhận được 4/5 bình chọn, Thiên Phú chỉ nhận được 1/5 bình chọn. Giang Na giành chiến thắng trước đối thủ và bước tiếp vào vòng thi thứ 2 – Vòng chinh phục.

Ờ vòng Chinh phục, Giang Na nhập mức lương kỳ vọng vào chiếc “va-ly bí mật” mà ban tổ chức cung cấp. Sau đó, 5 sếp quyền lực sẽ đặt câu hỏi để thẩm định về kinh nghiệm làm việc, năng lực chuyên môn, kiến thức xã hội lẫn trải nghiệm thực tế của ứng viên.

Sếp Quyền là người đầu tiên đặt câu hỏi: “Em là học về pháp chế nhưng lại đi làm theo hướng tổ chức sự kiện, marketing. Nguyên nhân vì sao, cơ duyên như thế nào?”.

Giang Na trả lời: “Công việc này em học được kỹ năng quản lý, kỹ năng lên kế hoạch, kỹ năng xử lý rủi ro. Ngoài ra, cơ duyên mang em đến với việc làm biên tập viên cho một kênh youtube, em có thể mang kiến thức về luật của mình đến những người chưa thực sự hiểu về luật pháp”.

Sếp Thuấn tiếp lời: “Em học luật chuyên về lĩnh vực nào. Và thông qua những công việc marketing mà em đã làm, em đã có những trải nghiệm như thế nào và học được gì từ đó?”.

Giang Na cho hay cô theo học ngành Luật học tại trường Đại học. Đối với công việc làm social media (Truyền thông mạng xã hội - PV) tại một công ty luật, cô học hỏi được cách tiếp cận khách hàng, cách quảng bá để bán được hàng thông qua các nền tảng này.

Giang Na về đầu quân cho FPT
Giang Na về đầu quân cho FPT

Kết thúc vòng Chinh phục, Giang Na nhận được 5 đèn xanh, hoàn toàn đủ điều kiện để bước tiếp vào vòng cuối cùng - Cơ hội cho ai.

Mức lương kỳ vọng của Giang Na 15 triệu đồng. Dành nhiều thiện cảm cho Giang Na, Sếp Tiến quyết định offer mức lương 20.000.102 đồng cho vị trí Trưởng nhóm Sport Digital tại Tập đoàn FPT. “Công việc của bạn là vận hành nền tảng mạng xã hội trong lĩnh vực Thể thao, đặc biệt là Bóng đá và Võ thuật. Công việc đòi hỏi ứng viên có hiểu biết về luật bản quyền, chính sách cộng đồng trên mạng xã hộ. Bạn có 2 lựa chọn địa điểm làm việc. Một là tại Tòa nhà FPT ở quận Cầu Giấy (Hà Nội). Hai là Khu chế xuất Tân Thuận tại TP.HCM. Về nhóm digital của chúng tôi thì đội này hiện tại có khoảng 60 người. Riêng nhóm sport digital thì chúng tôi đang có nhu cầu mở rộng không ngừng”- vị sếp bổ sung.

Tuy có nhiều hơn một offer cao hơn mức lương kỷ vọng, nhưng Giang Na quyết định không sử dụng Quyền Thương lượng, lựa chọn đầu quân về với Tập đoàn FPT cho vị trí Trưởng nhóm Sport Digital với mức lương 20.000.102 đồng.

Các cô gái vàng Việt Nam nhận Các cô gái vàng Việt Nam nhận "mưa" tiền thưởng sau chức vô địch SEA Games 31
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile