Chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu của nghệ sĩ Hoài Linh

Liên quan đến đơn kiến nghị việc tước danh hiệu Nghệ sĩ ưu tú đối với nghệ sĩ Hoài Linh, Thanh tra Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch (VHTTDL) vừa có văn bản khẳng định chưa có đủ cơ sở để tước danh hiệu đối với nghệ sĩ này.
Nghệ sĩ phải "nhìn trước, ngó sau" khi quảng cáo trên mạng Quảng cáo thổi phồng viên sủi SHIOKA, NSND Hồng Vân xin lỗi, còn Vân Dung, Thanh Hương thì sao? MB gửi hồ sơ sang công an người làm lộ giao dịch nghi của nghệ sĩ Hoài Linh

Trước đó, nghệ sĩ Hoài Linh vướng mắc lùm xùm do được nhiều cá nhân tin tưởng, ủng hộ khoảng hơn 13 tỉ đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ năm 2020.

Tuy nhiên, nhiều tháng trôi qua, nghệ sĩ này vẫn chưa trao số tiền tới tay người dân, khiến dư luận bức xúc. Khi sự việc bị phát hiện, nhiều ý kiến cho rằng việc làm này của Hoài Linh làm ảnh hưởng tới uy tín, danh dự, hình ảnh của nghệ sĩ. Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến những kiến nghị "tước" danh hiệu NSƯT của nghệ sĩ Hoài Linh.

Chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu của nghệ sĩ Hoài Linh
Nghệ sĩ ưu tú Hoài Linh từng đăng tải clip xin lỗi khán giả đồng thời giải đáp những thắc mắc của khán giả về việc giải ngân tiền từ thiện chậm trễ của mình.

Sau khi nhận được đơn thư với nội dung kiến nghị việc tước danh hiệu NSƯT của nghệ sĩ Hoài Linh, Thanh tra Bộ VHTTDL đã xem xét và khẳng định chưa có đủ cơ sở để tước danh hiệu đối với nghệ sĩ Hoài Linh.

Cụ thể, sau khi nghiên cứu nội dung đơn, Thanh tra Bộ VHTTDL có ý kiến: Theo quy định tại khoản 1, Điều 79 Nghị định số 91/2017/NĐ-CP ngày 3/7/2017 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Thi đua, khen thưởng: "Cá nhân được tặng thưởng danh hiệu vinh dự nhà nước và vi phạm pháp luật hình sự, bị tòa án xét xử bằng bản án đã có hiệu lực pháp luật và bị tuyên án tử hình phạt tù có thời hạn trở lên thì bị tước danh hiệu vinh dự nhà nước".

Đối với trường hợp nghệ sĩ Hoài Linh được phản ánh trong nội dung đơn thư kiến nghị, Thanh tra Bộ VHTTDL nêu rõ, cho đến nay, nghệ sĩ Hoài Linh chưa vi phạm quy định nêu trên, vì vậy chưa đủ cơ sở để xem xét việc tước danh hiệu.

Trước đó, nghệ sĩ Hoài Linh vướng mắc lùm xùm do được nhiều cá nhân tin tưởng, ủng hộ khoảng hơn 13 tỉ đồng để cứu trợ đồng bào miền Trung chịu ảnh hưởng nặng nề của bão lũ năm 2020. Tuy nhiên, nhiều tháng trôi qua, nghệ sĩ này vẫn chưa trao số tiền tới tay người dân, khiến dư luận bức xúc. Khi sự việc bị phát hiện, nhiều ý kiến cho rằng việc làm này của Hoài Linh làm ảnh hưởng tới uy tín, danh dự, hình ảnh của nghệ sĩ. Đây cũng là một nguyên nhân dẫn đến những kiến nghị "tước" danh hiệu NSƯT của nghệ sĩ Hoài Linh.

Quang Chương
Xem phiên bản mobile