Chưa có kết luận chính thức về Công ty TNHH Cashwagon Việt Nam

Sự việc Công ty TNHH Cashwagon Việt Nam bị cơ quan công an vào kiểm tra khiến nhiều người bất ngờ, tuy nhiên chưa có kết luận chính thức về đơn vị này.
Công an Hà Nội triệt phá đường dây chuyên mạo danh cơ quan tố tụng để lừa đảo, chiếm đoạt hàng tỷ đồngCông an vào cuộc vụ những "vết xẻ" trong Khu bảo tồn loài và sinh cảnh Mù Cang Chải

Mới đây, Công ty TNHH Cashwagon bị Công an Thành phố Hồ Chí Minh vào làm việc tại trụ sở Công ty vào ngày 2 và 3/6/2020 khiến nhiều người bất ngờ.

chua co ket luan chinh thuc ve cong ty tnhh cashwagon viet nam
Chưa thể kết luận sai phạm Công ty TNHH Cashwagon Việt Nam.

Theo tìm hiểu của PV, Công ty Cashwagon Việt Nam là một thành viên của Tập đoàn Cashwagon có Trụ sở chính tại Singapore và 5 quốc gia khác trong khu vực, gồm Việt Nam, Malaysia, Indonesia, Phi-lip-pin và Sri Lanka. Có mặt tại Việt Nam từ giữa năm 2017, Cashwagon Việt Nam đã được cấp phép bởi cơ quan quản lý nhà nước về doanh nghiệp và cơ quan quản lý nhà nước về đầu tư để cung cấp dịch vụ tư vấn quản lý, bao gồm dịch vụ tư vấn tài chính, dịch vụ tư vấn quản lý marketing và dịch vụ tư vấn quản lý nguồn nhân lực.

Trong quá trình hoạt động tại Việt Nam, Cashwagon Việt Nam cung cấp dịch vụ tư vấn giải pháp tài chính thông qua việc sử dụng nền tảng công nghệ để kết nối những khách hàng có nhu cầu tài chính với đối tác (Nhà đầu tư/Bên cho vay). Dựa trên nền tảng công nghệ vững mạnh và kinh nghiệm phát triển tại một số nước trong khu vực Châu Á, Công ty có thể hoàn toàn đáp ứng được nhu cầu của người dân Việt Nam với thời gian nhanh chóng và thủ tục đơn giản, đặc biệt là người dân có nhu cầu tiếp cận các khoản tài chính có giá trị nhỏ, không đủ điều kiện tiếp cận tới nguồn vốn từ ngân hàng.

Khi hồ sơ của khách hàng được Cashwagon Việt Nam tư vấn và đánh giá, phía đối tác chấp thuận sẽ giải ngân cho khách hàng. Do đó, tất cả các khoản giải ngân và trả nợ được thực hiện bởi và giữa khách hàng và Nhà đầu tư. Công ty Cashwagon Việt Nam không có chức năng cho vay và cũng không thực việc giải ngân, thu hồi nợ bất kỳ khoản tiền nào của khách hàng.

Hoạt động cung cấp dịch vụ tư vấn tài chính, cung cấp phần mềm và có các biểu phí thu phí dịch vụ từ các hoạt động của Cashwagon Việt Nam là hoàn toàn phù hợp với ngành nghề kinh doanh đã đăng ký. Việc khách hàng có nhu cầu tài chính, sử dụng dịch vụ tư vấn tài chính của Cashwagon Việt Nam là giao dịch hoàn toàn tự nguyện. Chúng tôi không có bất cứ hành vi cưỡng ép khách hàng vay hay phải nhận tiền vay từ Nhà đầu tư/Người cho vay, khách hàng trả phí này hoàn toàn tự nguyện sau khi chấp nhận phí tư vấn giải pháp tài chính của Cashwagon Việt Nam.

Mức phí tư vấn này được xây dựng và tính toán dựa trên chi phí đầu tư cho công nghệ, phần mềm hiện đại và quy trình vận hành, quản lý của Cashwagon, được đăng tải công khai, chính xác và rõ ràng trên Ứng dụng di động và Website của công ty. Khách hàng trả phí này trên cơ sở đã được cung cấp thông tin đầy đủ, minh bạch, rõ ràng về biểu phí, khách hàng tự nguyện chấp thuận sử dụng dịch vụ và trả phí tư vấn của Cashwagon Việt Nam.

Vừa qua, ngày 2/6/2020 và ngày 3/6/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Quận 1 TP Hồ Chí Minh đã tiến hành làm việc tại Trụ sở của Công ty để thu thập thông tin và làm rõ một số thông tin mà cơ quan báo chí phản ánh thời gian qua. Hiện tại, Công ty TNHH Cashwagon đã và đang chủ động cung cấp thông tin, tài liệu có liên quan và tích cực hợp tác với cơ quan chức năng và cơ quan báo chí để làm rõ các vấn đề báo chí phản ánh.

Tới nay, khi chưa có kết luận chính thức của cơ quan chức năng, Cashwagon Việt Nam vẫn phải thực hiện đầy đủ trách nhiệm và nghĩa vụ theo pháp luật với khách hàng, các đối tác, thanh toán các khoản nợ phải trả nhà cung cấp, các khoản phải trả đối tác, các khoản phí đến hạn, đóng thuế, thanh toán lương cho nhân viên, thực hiện đúng các nghĩa vụ trong hợp đồng kinh tế đã ký trước đó với đối tác và nhà cung cấp.

Cashwagon Việt Nam là một Công ty nước ngoài có trụ sở tại Việt Nam, được thành lập và hoạt động nghiêm túc theo đúng pháp luật tại nước sở tại và thường xuyên chủ động thực hiện các trách nhiệm của doanh nghiệp với cộng đồng, với xã hội. Trong khi chờ cơ quan chức năng đưa ra kết luận về vụ việc, Cashwagon Việt Nam kiến nghị tới các cơ quan báo chí cung cấp tới người đọc những thông tin đầy đủ, chính xác, khách quan, không quy kết, vội vàng khép “Tội danh” khi chưa có kết luận chính thức, gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới Công ty, tới các đối tác, khách hàng và ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Sau sự việc Trụ sở của Công ty bị kiểm tra, gần đây, có sự việc một nạn nhân của một công ty tài chính bị truy bức đòi nợ tới mức tự tử và để lại hợp đồng vay “làm bằng chứng tố cáo” nhưng hầu hết các cơ quan báo chí tại Việt Nam không đăng tải rõ ràng tên công ty tài chính liên quan. Các bài báo thể hiện nội dung “Vay tiền công ty tài chính, vay tiền các app, tín dụng đen, một người bị hù doạ đòi nợ nhảy cầu tự tử…”, một số bài tiếp theo cảnh báo việc đòi nợ, uy hiếp khách hàng, một số báo có đăng tải hình ảnh của Công ty TNHH Cashwagon đưa vào bài viết gây hiểu lầm nghiêm trọng tới hình ảnh của Cashwagon Việt Nam.

Cashwagon Việt Nam cùng với các đối tác sẽ tiếp tục phối hợp, cung cấp các thông tin liên quan để cơ quan chức năng có căn cứ sớm công bố kết luận điều tra chính thức.

Hà Gia
Xem phiên bản mobile