Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Nguyễn Lan Hương thăm, chúc Tết Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội

Chiều 5/2, đồng chí Nguyễn Lan Hương, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội đã đến thăm, chúc Tết Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội.
Triển khai công tác phòng, chống dịch Covid-19 tới Mặt trận Tổ quốc các cấp Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội đón nhận Huân chương Lao động hạng Ba “Bài ca Đại đoàn kết” - Khơi dậy niềm tự hào khối đại đoàn kết toàn dân

Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm, Phó Chủ tịch Hội đồng trị sự, kiêm Trưởng Ban hoằng pháp Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội tiếp đoàn.

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương thăm, chúc Tết Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội
Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Nguyễn Lan Hương thăm, chúc Tết Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội

Trong không khí đón chào mùa Xuân mới, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương gửi lời chúc mừng an lành, hạnh phúc tới các các vị hòa thượng, tăng ni, Phật tử.

Thông tin tới các vị hòa thượng những kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô trong năm 2020, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố đồng thời khẳng định, trong bối cảnh nhiều khó khăn, thách thức, MTTQ Việt Nam TP Hà Nội đã cố gắng, nỗ lực hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được phân công.

Trong những kết quả chung đó có sự đóng góp rất quan trọng của Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội và phật tử Thủ đô; Thể hiện trong việc xây dựng lối sống văn minh, tích cực chăm lo hỗ trợ người nghèo, chung tay phòng chống Covid-19...

Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Hà Nội cũng cho biết, đã thành thông lệ, mỗi dịp Tết đến Xuân về, thành phố đều đặc biệt quan tâm đến công tác đền ơn đáp nghĩa, thăm, tặng quà cho các gia đình chính sách, các hộ nghèo trên địa bàn để Nhân dân đón một năm mới sum vầy, đầm ấm và bày tỏ vui mừng, xúc động khi thời gian này, các chùa trên địa bàn TP đang có nhiều hoạt động quan tâm chăm lo cho người nghèo, người yếu thế.

Bước sang năm mới Tân Sửu 2021, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Nguyễn Lan Hương mong muốn các vị hòa thượng tiếp tục phát huy vai trò của mình trong vận động, tuyên truyền, tăng cường khối đại đoàn kết, để tăng ni, Phật tử tham gia tích cực vào các phong trào thi đua và cùng góp sức xây dựng Thủ đô thêm giàu đẹp, văn minh.

Thay mặt Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam thành phố Hà Nội, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm trân trọng cảm ơn sự quan tâm của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam thành phố và cho biết, năm 2021, Phật giáo sẽ chỉ đạo tổ chức Đại hội Phật giáo các nhiệm kỳ và kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Vì vậy, Hòa thượng Thích Bảo Nghiêm mong muốn MTTQ thành phố phối hợp giúp đỡ để đảm bảo Đại hội Phật giáo các nhiệm kỳ được tổ chức thành công, lựa chọn được những người thực sự tiêu biểu, nhiệt tình, đức hạnh, trang nghiêm.

Với các nhiệm vụ chính trị của thành phố trong năm 2021, đặc biệt là việc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021-2026, Trưởng ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội khẳng định sẽ đoàn kết tăng ni tham gia tích cực, xứng đáng là thành viên của khối đại đoàn kết toàn dân.

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile