Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh thăm, động viên các đơn vị ứng trực, phục vụ Tết

Sáng 10/2, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã đi thăm, động viên và làm việc với một số đơn vị đang ứng trực phục vụ Nhân dân dịp Tết Nguyên đán.
Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam Hà Anh Đức: Trọng trách của chúng tôi giúp Nhân dân khỏe mạnh, nhân lên sự tốt đẹp về tình người Chủ tịch kiêm Tổng giám đốc CTX Holdings “phớt lờ” Nghị định Chính phủ Tổng Bí thư, Chủ tịch nước: Phát huy tinh thần yêu nước, bản lĩnh và trí tuệ Việt Nam

Phấn đấu tháng 4 vận hành thử Dự án đường sắt Nhổn-Ga Hà Nội

Ngay đầu giờ sáng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh đã đến thăm, làm việc và động viên các cán bộ, kỹ sư, công nhân đang làm việc tại công trường xây dựng nhà ga S9 - Kim Mã của dự án đường sắt đô thị số 3, đoạn Nhổn – Ga Hà Nội.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã cùng các chuyên gia và nhà thầu trực tiếp xuống đáy sâu 18 m tại ga ngầm S9 Kim Mã để kiểm tra các công việc đang thực hiện nơi đây. Đại diện chủ đầu tư cho biết, gói thầu CP03 - Hầm và các ga ngầm hiện tiến độ đã đạt được 28%. Trước Tết Nguyên Đán, Nhà thầu đã lắp đặt xong, tiến hành kiểm tra chạy thử máy đào hầm (TBM) thứ nhất có tên “Táo bạo”. Máy TBM thứ hai có tên gọi “Thần tốc” đã lắp đặt xong phần khiên đào, sau kỳ nghỉ Tết Nguyên Đán sẽ lắp đặt phần phụ trợ để tháng 4 bắt đầu vận hành thử.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nghe báo cáo về công tác thi công đào ngầm tại ga S9
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nghe báo cáo về công tác thi công đào ngầm tại ga S9

Báo cáo nhanh với Chủ tịch UBND TP, đại diện các nhà thầu phấn khởi cho biết, năm nay dự án được giải ngân cao, các phần việc đều được nâng cao chất lượng, hiệu quả, tiến độ được đẩy nhanh. Đặc biệt, công nhân đều được trả lương, thưởng đầy đủ, đảm bảo ai cũng có tết ấm cúng.

Các chuyên gia nước ngoài đều đánh giá cao sự vào cuộc quyết liệt của TP để tháo gỡ kịp thời khó khăn cho dự án và chia sẻ tin tưởng các biện pháp phòng chống Covid-19 đúng đắn của Thủ đô cũng như cảm thấy an toàn khi ăn Tết ở Hà Nội trong bối cảnh dịch bện tiếp tục diễn biến phức tạp trên thế giới. Ban quản lý dự án Đường sắt đô thị TP cam kết với Chủ tịch UBND TP sẽ đưa đoạn trên cao của dự án vào hoạt động trong quý 4 năm 2021

Tặng quà động viên công nhân, các chuyên gia trên công trường, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh ghi nhận Ban quản lý dự án Đường sắt đô thị Hà Nội đã có nhiều nỗ lực, thay đổi phương thức, cách làm việc để có những đột phá trong tiến độ, chất lượng dự án. Chủ tịch UBND TP nhấn mạnh, năm 2021 là năm đầu tiên triển khai nghị quyết Đại hội Đảng bộ TP, trong chương trình hành động của TP có nhiều chỉ tiêu quan trọng về giao thông đô thị để giảm ùn tắc, thúc đẩy phát triển trên tinh thần “Quyết tâm cao nhất thực hiện thành công mục tiêu kép, hoàn thành vượt bậc các chỉ tiêu kinh tế xã hội”

Từ đó, Chủ tịch UBND TP chỉ đạo, rút kinh nghiệm từ năm 2020, các đơn vị phải đẩy nhanh hơn nữa tiến độ và đảm bảo chất lượng dự án; DDảm bảo an toàn lao động. Nếu có khó khăn vướng mắc, các đơn vị phải báo cáo ngay để TP đồng hành tháo gỡ kịp thời. “Nếu năng lực nhà thầu nào không đảm bảo phải thay thế ngay. Quyết tâm Quý 4, đưa đoàn trên cao của tuyến vào hoạt động”.

Chủ tịch UBND TP lưu ý, dự án đã sử dụng công nghệ cao, rất hiện đại nhưng phải chú trọng đào tạo cán bộ, kỹ sư để sử dụng hiệu quả; Tạo điều kiện để các nhà thầu trong nước tiếp tục học hỏi kinh nghiệm tổ chức công trình, từng bước chuyển giao các công nghệ tiên tiến.

“Các đồng chí cũng phải chú trọng đoàn kết, từ đó tiếp tục năng động sáng tạo vượt khó, quyết tâm cao nhất. TP sẽ luôn đồng hành với các đồng chí”, Chủ tịch UBND TP Hà Nội nhấn mạnh.

Xứng đáng với thương hiệu “Số 7 Thiền Quang”

Tiếp đó, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã đến động viên, tặng quà cán bộ, chiến sĩ (CBCS) Phòng Cảnh sát hình sự, CATP Hà Nội. Đơn vị được mệnh danh là “Quả đấm thép” của CAPT trên mặt trận phòng chống tội phạm, vì sự bình yên của Nhân dân.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tặng quà cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tặng quà cán bộ, chiến sỹ Phòng Cảnh sát hình sự Công an TP

Xúc động trước sự quan tâm của Chủ tịch UBND TP, Đại tá Nguyễn Bình, Trưởng Phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) cho biết, qua gần 70 năm phấn đấu trưởng thành, thương hiệu “số 7 Thiền Quang” luôn vinh dự được Đảng, Nhà nước, TP và nhân dân tin yêu. Đơn vị đã 3 lần được Chủ tịch Nước tặng Danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân.

Năm 2020, tập thể cán bộ chiến sĩ Phòng CSHS đã nỗ lực quyết tâm cùng các đơn vị khác đảm bảo tốt an ninh trật tự, kìm chế gia tăng tội phạm, không để tội phạm lộng hành làm bức xúc người dân; Thực hiện có hiệu quả các chỉ tiêu cao điểm, triệt phá và điều tra làm rõ nhiều vụ án hình sự, đặc biệt 100% các vụ án đặc biệt nghiêm trọng đều được điều tra khám phá, bắt giữ đối tượng gây án. Đặc biệt, đơn vị đã đảm bảo tốt an ninh trật tự trong thời gian diễn ra Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII trên địa bàn Thủ đô.

Trong những ngày này toàn bộ CBCS của đơn vị vẫn tiếp tục ứng trực, bám sát địa bản, chủ động có giải pháp phòng ngừa phạm pháp hình sự để đảm bảo Nhân dân đón tết vui tươi an toàn.

Ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của Phòng CSHS, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nêu rõ, trong những dấu ấn của Thủ đô trong năm 2020, người dân cũng gửi gắm nhiều lời khen ngợi đối với sự an toàn, bình yên của TP và khẳng định trong đó có công sức lớn của lực lượng CATP nói chung, CBCS Phòng CSHS nói riêng.

Tặng quà CBCS đơn vị, Chủ tịch UBND TP khẳng định, CATP trong đó có lực lượng CSHS là lực lượng tuyến đầu, ứng trực vất vả vì bình yên của Thủ đô nên TP sẽ có hình thức quan tâm, động viên kịp thời

Gửi lời chúc sức khỏe, năm mới tới CBCS Phòng CSHS, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh chia sẻ: “Như không ít người dân Hà Nội, cá nhân tôi rất thần tượng thương hiệu “Số 7 Thiền Quang” và nhấn mạnh: “Các đồng chí cần tiếp tục phát huy tính chuyên nghiệp, năng lực, trí tuệ, dũng cảm tiếp tục thực hiện tốt nhất nhiệm vụ để xứng đáng với niềm tin của nhân dân và xứng đáng với thương hiệu “số 7” Anh hùng”.

Ghi nhận những đóng góp thầm lặng, bình dị của mỗi công nhân môi trường

Cũng trong sáng nay, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã đến động viên, tặng quà và mừng tuổi các công nhân Tổ sản xuất số 7, chi nhánh Hoàn Kiếm của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội (URENCO) làm việc tại khu vực chợ Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm).

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tặng quà, động viên công nhân vệ sinh môi trường XN Urenco Hoàn Kiếm
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh tặng quà, động viên công nhân vệ sinh môi trường Urenco Hoàn Kiếm

Tổ công nhân có 23 người, trong đó có 20 công nhân nữ. Trong những ngày này, lương rác tăng nhiều và tổ đã phân công công nhân thay nhau làm việc từ 5h sáng đến 5h sáng hôm sau để đảm bảo không để rác thải tồn đọng ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân.

Ghi nhận, chia sẻ với sự vất vả của các công nhân môi trường trong dịp Tết, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, thu gom, vận chuyển khoảng 16.200 tấn rác mỗi ngày của Thủ đô là nhiệm vụ rất quan trọng, những đóng góp thầm lặng, bình dị của mỗi công nhân môi trường là rất đáng trân trọng.

Gửi lời chúc năm mới nhiều niềm vui, sức khỏe đến các công nhân môi trường; cảm ơn sự hinh sinh vất vả của các công nhân Urenco trong suốt năm qua… Chủ tịch UBND TP yêu cầu URENCO, các cấp chính quyền quan tâm, đảm bảo đời sống các công nhân, có hình thức động viên kịp thời và nêu rõ: “Ngay tối giao thừa, sau khi các chợ đóng cửa, làm sao thu gom hết rác ngay, đảm bảo mỗi phố phường Thủ đô sạch đẹp trở lại…”

Nguồn: TTTĐ
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile