Chủ tịch UBND TP: Giải quyết tranh chấp cần gặp gỡ đối thoại, đảm bảo thấu tình, đạt lý

Sáng nay (17/12), Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung và các đại biểu HĐND thành phố thuộc tổ bầu cử số 2 - quận Hoàn Kiếm đã tiếp công dân định kỳ tại trụ sở HĐND - UBND quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).
Chủ tịch UBND TP Hà Nội làm rõ những băn khoăn xung quanh việc thử nghiệm xử lý nước sông Tô Lịch Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung nhận Huân chương Công trạng của Italia
chu tich ubnd tp giai quyet tranh chap can gap go doi thoai dam bao thau tinh dat ly
Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung tiếp công dân

Tại buổi tiếp, Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Đức Chung đã lắng nghe, tiếp nhận đơn kiến nghị, khiếu nại của 9 công dân, tiếp nhận 62 đơn, thư của các công dân.

Các ý kiến của công dân chủ yếu tập trung phản ánh về trật tự xây dựng; lấn chiếm; các tranh chấp dân sự về nhà đất chưa được xử lý triệt để. Theo ý kiến của công dân, đây là những tồn tại, bức xúc chưa được giải quyết và đề nghị HĐND TP xem xét, có giải pháp trong thời gian tới.

Trực tiếp trả lời công dân, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung giao Ban tiếp công dân thành phố, UBND quận, Thanh tra thành phố và quận Hoàn Kiếm, Chủ tịch UBND các phường có liên quan tiến hành thanh tra, kiểm tra ngay, phản ánh đúng hiện trạng, đúng quy định; công khai minh bạch. Với các vi phạm kéo dài, các cơ quan chức năng cần cưỡng chế, trả lại hiện trạng ban đầu.

Với các trường hợp công dân chưa đồng tình với kết luận của cơ quan chức năng, Chủ tịch UBND TP giao Thanh tra TP thanh tra, kiểm tra lại những nội dung được phản ánh, đảm bảo đúng quy trình, xác định rõ trách nhiệm, phương án giải quyết cũng như công khai để người dân biết, đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng lưu ý, chính quyền các cấp và người dân, trong quá trình giải quyết tranh chấp cần tiến hành hòa giải, gặp gỡ đối thoại, đưa ra các giải pháp hợp lý nhất, bảo đảm thấu tình, đạt lý, tránh gây mất đoàn kết trong khu vực...

Tuổi trẻ Thủ đô
Xem phiên bản mobile