Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh dự lễ khai giảng năm học mới tại trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Sáng 15/10, trường Đại học Bách khoa Hà Nội tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 chào mừng hơn 7.000 tân sinh viên khóa 65.
Hà Nội: Huy động nhiều lực lượng đảm bảo TTATGT trong ngày khai giảng Trường CĐ Công thương HN và THPT Hoàng Mai khai giảng năm học mới 2020-2021 Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ đánh trống khai giảng năm học mới

Dự lễ khai giảng có các đồng chí: Chu Ngọc Anh, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP Hà Nội; Hoàng Minh Sơn, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Đây là năm học nhà trường tổ chức tuyển sinh theo ba phương thức, trong đó có hai phương thức mới là xét tuyển tài năng và xét tuyển theo kết quả bài kiểm tra tư duy. Điểm trúng tuyển vào trường tiếp tục thuộc hàng cao nhất trong số các trường đại học về kỹ thuật - công nghệ trong cả nước. Số thí sinh đạt từ 29 điểm trở lên khối A00 chiếm 58,3% tổng số thí sinh trên toàn quốc.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh phát biểu tại Lễ khai mạc
Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh phát biểu tại Lễ khai giảng

Phát biểu tại Lễ khai giảng, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh ghi nhận, những năm gần đây, với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ, Đại học Bách khoa Hà Nội là một trong những đơn vị đi đầu trong việc triển khai thực hiện chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo. Mục tiêu chương trình đào tạo ngày càng được hoàn thiện, bám sát yêu cầu phát triển của thực tiễn công nghiệp hóa, hiện đại hóa và hội nhập quốc tế. Đội ngũ cán bộ giảng viên được tăng cường cả về số lượng và chất lượng, tâm huyết với sự nghiệp giáo dục, đào tạo, trình độ năng lực, phương pháp sư phạm ngày càng được nâng cao.

Cùng với đó, cơ sở vật chất của trường được đầu tư phát triển theo hướng hiện đại, phục vụ tốt nhiệm vụ giảng dạy, học tập, nghiên cứu khoa học của cán bộ, giảng viên và sinh viên. Hợp tác quốc tế trong đào tạo và nghiên cứu khoa học được đẩy mạnh và ngày càng có hiệu quả.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh tặng bức tranh về Hà Nội cho Trường Đại học Bách khoa Hà Nội
Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh tặng bức tranh Văn Miếu - Quốc Tử Giám cho trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Về nhiệm vụ giai đoạn tới, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh nhấn mạnh, với vị thế là một trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học công nghệ hàng đầu, giữ vai trò chủ lực trong đào tạo nguồn nhân lực chất lượng, trình độ cao của cả nước, trường Đại học Bách Khoa cần tiếp tục quán triệt sâu sắc, thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước về giáo dục đào tạo và khoa học công nghệ; Phát huy có hiệu quả đề án thí điểm đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt về thực hiện cơ chế tự chủ toàn diện trong các hoạt động đào tạo, khoa học công nghệ, tổ chức bộ máy, nhân sự và tài chính đối với trường Đại học Bách Khoa Hà Nội; Nâng cao hơn nữa hiệu quả liên kết giữa nhà trường và các doanh nghiệp trong việc xây dựng chương trình, phương pháp đào tạo, từ đó nâng cao chất lượng sinh viên tốt nghiệp, đóng góp cho sự phát triển kinh tế chung của Thủ đô và cả nước.

Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh trao quà của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ - cuốn sách “Chuyển đổi số - Sống sót & Bứt phá
Chủ tịch UBND thành phố Chu Ngọc Anh trao quà của Bí thư Thành ủy Hà Nội Vương Đình Huệ - cuốn sách “Chuyển đổi số - Sống sót & Bứt phá" cho trường Đại học Bách khoa Hà Nội

Với các tân sinh viên, Chủ tịch UBND TP Hà Nội chúc các em không chỉ học tập và rèn luyện tốt để có việc làm tốt sau khi tốt nghiệp, mà còn có thể khởi nghiệp sáng tạo thành công, tạo nên nhiều giá trị gia tăng cho xã hội và đất nước.

Đồng chí Chu Ngọc Anh cũng bày tỏ sự tin tưởng trong chặng đường sắp tới, Đại học Bách khoa Hà Nội tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp, đạt được nhiều thành tựu và đóng góp to lớn hơn nữa cho Thủ đô, đất nước, cho ngành Giáo dục và Đào tạo cũng như cho sự nghiệp cách mạng của dân tộc, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và Nhân dân.

Tại Lễ khai giảng, nhằm khuyến khích tinh thần học tập và thái độ cầu tiến, Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh đã gửi gửi những lời động viên cùng cuốn sách “Đừng bao giờ tử bỏ khát vọng” (của tác giả là người khuyết tật nổi tiếng Nick Vujicic) cho 3 tân sinh viên khuyết tật xuất sắc được tuyên dương.

Chủ tịch UBND TP Chu Ngọc Anh cũng trân trọng trao cuốn sách nối tiếng “Chuyển đổi số - Sống sót & Bứt phá” - là món quà đặc biệt của đồng chí Vương Đình Huệ, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Hà Nội tặng trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Đồng thời, Chủ tịch UBND TP mong muốn: “Thời gian tới sự phát triển của Thủ đô sẽ có nhiều đóng góp hơn nữa của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội”.

Nguồn: Tuổi trẻ Thủ đô
tuoitrethudo.com.vn
Xem phiên bản mobile