Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc thăm, tặng quà Tết cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn

Mới đây, đồng chí Lê Duy Thành - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc cùng đồng chí Nguyễn Văn Huyến - Giám đốc Sở GD&ĐT đã thăm, tặng quà Tết cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn tại xã Ngọc Mỹ, huyện Lập Thạch.
Vĩnh Phúc: Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên kiểm tra công tác phòng chống dịchVĩnh Phúc: Phát hiện, thu giữ gần 200 cây thuốc lá nhập lậuVĩnh Tường (Vĩnh Phúc): Bố trí hơn 505 tỷ đồng vốn đầu tư công năm 2022

Đoàn công tác đã đến gia đình cô Phạm Thị Ngọc Tâm là giáo viên Trường Mầm non Ngọc Mỹ, có ba con nhỏ bị mắc bệnh tim bẩm sinh và sức khỏe yếu, chồng là lao động tự do; và tới thăm khu tập thể giáo viên Trường Tiểu học Ngọc Mỹ là nơi cô Nguyễn Thị Phương Chuyền, giáo viên Trường THCS Ngọc Mỹ là mẹ đơn thân, sinh sống cùng hai con đang học Tiểu học.

Chủ tịch UBND tỉnh và Giám đốc Sở GD&ĐT trao quà Tết tại gia đình cô giáo Phạm Thị Ngọc Tâm
Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc và Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Vĩnh Phúc trao quà Tết tại gia đình cô giáo Phạm Thị Ngọc Tâm

Chứng kiến gia cảnh còn nhiều khó khăn, điều kiện sinh hoạt còn hạn chế của hai gia đình, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Duy Thành đã thăm hỏi, động viên các cô giáo nỗ lực vượt qua khó khăn vươn lên trong cuộc sống, kiên tâm đóng góp vào sự nghiệp giáo dục chung của tỉnh.

Chủ tịch tỉnh Vĩnh Phúc cũng đề nghị lãnh đạo Sở GD&ĐT, UBND huyện Lập Thạch, Phòng GD&ĐT huyện nói riêng quan tâm rà soát tất cả các trường học, cấp học, nắm bắt đầy đủ thông tin, hoàn cảnh của giáo viên, học sinh để từ đó có sự chăm lo, đùm bọc, chia sẻ kịp thời. Đây là nhiệm vụ quan trọng trong bối cảnh Tết Nguyên đán Nhâm Dần đang đến rất gần, để mọi người đều nhận được sự quan tâm, được đón Tết trong an vui, đầm ấm.

Lãnh đạo tỉnh đến thăm khu tập thể giáo viên Trường Tiểu học Ngọc Mỹ, nơi có 6 gia đình giáo viên sinh sống trên 10 năm trong điều kiện còn nhiều khó khăn
Lãnh đạo tỉnh Vĩnh Phúc đến thăm khu tập thể giáo viên Trường Tiểu học Ngọc Mỹ, nơi có 6 gia đình giáo viên sinh sống trên 10 năm trong điều kiện còn nhiều khó khăn

“Lãnh đạo địa phương và ngành giáo dục mà không nắm được hoàn cảnh khó khăn của giáo viên trong ngành, lĩnh vực mình quản lý để có biện pháp thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời là chưa hoàn thành nhiệm vụ” - ông Lê Duy Thành nhấn mạnh.

Bên cạnh quà Tết của Chủ tịch UBND tỉnh, các giáo viên nói trên cũng nhận được quà Tết của Giám đốc Sở GD&ĐT, quà Tết của UBND và Phòng GD&ĐT huyện Lập Thạch. Bên cạnh đó, Chủ tịch còn tặng quà cho các gia đình giáo viên - những người con quê xa, đang sinh sống tại khu tập thể trường Tiểu học Ngọc Mỹ. Nhận được sự thăm hỏi, động viên, các giáo viên đều bày tỏ niềm vui, lòng cảm ơn được lãnh đạo tỉnh quan tâm ân cần, sâu sát và cụ thể.

Ông Lê Duy Thành tặng quà Tết cho cô giáo Nguyễn Thị Phương Chuyền - Ảnh: Khánh Linh
Ông Lê Duy Thành tặng quà Tết cho cô giáo Nguyễn Thị Phương Chuyền - Ảnh: Khánh Linh

Trong buổi sáng cùng ngày, Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Văn Huyến đã đến thăm, chúc Tết 3 gia đình giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn là cô giáo Đặng Thị Thu Hương - Trường Tiểu học và THCS Nguyễn Kiến; cô giáo Trần Thị Quy - Trường THCS Vân Xuân; cô Phí Thu Hà - Trường Mầm non Thượng Trưng, đều trên địa bàn huyện Vĩnh Tường. Theo kế hoạch, Giám đốc Sở GD&ĐT sẽ đến thăm, chúc Tết 3 gia đình giáo viên khác trên địa bàn huyện Sông Lô.

Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Văn Huyến đã đến thăm, chúc Tết 3 gia đình giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn
Giám đốc Sở GD&ĐT Nguyễn Văn Huyến đã đến thăm, chúc Tết 3 gia đình giáo viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại huyện Vĩnh Tường

Theo bà Hà Thị Kim Dung - Chủ tịch Công đoàn ngành Giáo dục Vĩnh Phúc, việc thăm hỏi, tặng quà cho các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn trước Tết Nguyên đán là hoạt động thường niên của các cấp ngành Giáo dục.

Hiện tại, các đơn vị trực thuộc Sở đã lên danh sách 82 giáo viên có hoàn cảnh khó khăn, được các đơn vị trao quà Tết. Bên cạnh đó, Sở GD&ĐT cũng chuẩn bị các phần quà Tết để thăm và gửi cho 78 giáo viên, hỗ trợ tiền về quê ăn Tết cho 10 giáo viên khối các đơn vị trực thuộc.

Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027 Công an tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Đại hội điểm cấp cơ sở lần thứ II, nhiệm kỳ 2022 – 2027
Ra mắt Trang thông tin điện tử Tỉnh ủy Vĩnh Phúc Ra mắt Trang thông tin điện tử Tỉnh ủy Vĩnh Phúc
Vĩnh Phúc: Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên kiểm tra công tác phòng chống dịch Vĩnh Phúc: Bí thư Thành ủy Vĩnh Yên kiểm tra công tác phòng chống dịch
Lê Sơn
Xem phiên bản mobile