Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa quyết định cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn tiếp tục có diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã quyết định cho học sinh các cấp trên địa bàn tỉnh nghỉ học đến hết tháng 2/2020.
Học sinh Thanh Hóa tiếp tục được nghỉ học để phòng, chống dịch Covid-19

Cụ thể, tối ngày 15/2, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng đã ký quyết định chỉ đạo Sở GD&ĐT ban hành văn bản tới các cơ sở giáo dục trên địa bàn cho học sinh nghỉ học đến hết tháng 2/2020.

Chủ tịch cũng yêu cầu Sở GD&ĐT phải xây dựng kế hoạch cho việc sử dụng thời gian nghỉ của học sinh các cấp đến hết tháng 2.

Đồng thời, hướng dẫn các nhà trường, các cơ sở giáo dục duy trì liên lạc giữa nhà trường với gia đình học sinh và giáo viên (nhất là giáo viên chủ nhiệm) với học sinh để giao nhiệm vụ học tập và hướng dẫn học sinh tự học (có thể ứng dụng công nghệ thông tin tùy điều kiện thực tế của nhà trường, địa phương)... để củng cố kiến thức cho học sinh.

chu tich ubnd tinh thanh hoa quyet dinh cho hoc sinh nghi den het thang 2

Ngành giáo dục Thanh Hóa yêu cầu các trường thực hiện đầy đủ các biện pháp đảm bảo an toàn khi học sinh trở lại trường.

Bên cạnh đó, chuẩn bị các điều kiện, thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo đảm an toàn theo hướng dẫn của Bộ Y tế trước khi cho học sinh trở lại trường sau thời gian nghỉ học để phòng chống dịch bệnh Covid-19; tập huấn cho giáo viên các biện pháp phòng chống dịch để hướng dẫn, phổ biến cho học sinh.

Được biết, đến nay 100% cơ sở giáo dục trên địa bàn đã tiến hành phun khử khuẩn. Hiện không có cán bộ, giáo viên, học sinh nào đã đến và đi từ vùng dịch, cũng như nghi nhiễm dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra.

chu tich ubnd tinh thanh hoa quyet dinh cho hoc sinh nghi den het thang 2

Trong thời gian học sinh nghỉ học GV vẫn đến trường trực, làm vệ sinh và cập nhật tình hình sức khỏe học sinh.

Suốt trong quá trình 2 tuần học sinh nghỉ học, ngành giáo dục chỉ đạo toàn bộ giáo viên trên địa bàn vẫn đến trường làm công tác dọn vệ sinh trường lớp mỗi ngày.

Ngành giáo dục cũng xây dựng kế hoạch tiêu độc, khử trùng, vệ sinh bàn ghế, thiết bị dạy học, lớp học, đảm bảo các điều kiện vệ sinh phòng bệnh cho học sinh (nước sạch và xà phòng) trước khi học sinh đi học trở lại; hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh, giáo viên, cán bộ, nhân viên về cách thức phòng chống bệnh và ngăn ngừa lây nhiễm dịch bệnh Covid-19.

Tính tới 19h ngày 15/2, 63 tỉnh, thành phố trên cả nước đã ban hành văn bản tiếp tục cho học sinh nghỉ học phòng chống dịch bệnh Covid -19. Trong đó, 56 tỉnh, thành trên cả nước cho học sinh nghỉ đến hết tháng 2/2020; 5 tỉnh/thành cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 23/2 bao gồm: Hà Nội, Hải Phòng, Tuyên Quang, Thanh Hóa, Hưng Yên. Tỉnh cho học sinh nghỉ học đến hết ngày 22/2 là Vĩnh Phúc. Riêng tỉnh Ninh Bình đang cân nhắc thời gian nghỉ học của học sinh kéo dài đến thời điểm nào.

Nguồn: Dân Trí
Xem phiên bản mobile