Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng khẳng định sẽ kỷ luật Chủ tịch xã Tân Lập

Theo ông Nguyễn Hữu Hoàng - Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng (Hà Nội), việc ông Nguyễn Hữu Quy - Chủ tịch UBND xã Tân Lập để xảy ra vi phạm trong công tác quản lý, sử dụng đất trên địa bàn thì ông Quy chắc chắn bị kỷ luật.
Chủ tịch huyện Đan Phượng phải chịu trách nhiệm về vi phạm đất đai, trật tự xây dựng Đan Phượng: Có hay không việc dung túng cho vi phạm đất đai, trật tự xây dựng? Chủ tịch huyện Đan Phượng nói sẽ kiểm tra, xử lý các công trình vi phạm tại xã Tân Lập Xã Tân Lập - Đan Phượng: Vi phạm tràn lan, chính quyền có buông lỏng quản lý? Xã Tân Lập - Đan Phượng: Vì sao lãnh đạo xã lại "xin" bỏ qua cho vi phạm? Xã Tân Lập - Đan Phượng: Cây xăng, công trình lấn chiếm đất nông nghiệp tràn lan

Thời gian qua, Báo Tuổi trẻ Thủ đô đã đăng tải loạt bài phản ánh về những vi phạm trong lĩnh vực đất đai, trật tự xây dựng tại xã Tân Lập (Đan Phượng, Hà Nội).

Cụ thể, hiện nay, trên địa bàn xã Tân Lập tồn tại rất nhiều công trình vi phạm trật tự xây dựng, đất nông nghiệp.

chu tich huyen dan phuong khang dinh se ky luat chu tich xa tan lap
Cây xăng Bình Thuý và căn nhà 2 tầng kiên cố được cho là của chủ cây xăng tồn tại trên phần đất nông nghiệp chưa bị xử lý.

Theo đó, cây xăng Bình Thúy nằm ngay mặt đường 422 (đường 79 cũ) thuộc cụm 8, xã Tân Lập đã đi vào hoạt động hàng chục năm nay nhưng phần đất trên khu vực xây dựng cây xăng đang lấn chiếm đất nông nghiệp, bên cạnh cây xăng còn có công trình nhà ở kiên cố 2 tầng đã hoàn thiện và đưa vào sử dụng ngang nhiên.

Bên cạnh đó, dọc tuyến đường 422, cụm 8, xã Tân Lập dù là đất nông nghiệp, đất xen kẹt nhưng cũng xuất hiện hàng loạt nhà xưởng được lợp tôn làm các tiệm rửa xe, đại lý kinh doanh...

chu tich huyen dan phuong khang dinh se ky luat chu tich xa tan lap
Khu vực Cầu Xây, Hạnh Đàn cũng xuất hiện nhiều công trình vi phạm.

Không những vậy, tại khu Cầu Xây, Hạnh Đàn thuộc xã Tân Lập cũng đang tồn tại nhiều vi phạm trên đất nông nghiệp, các công trình nhà ở kiên cố được xây dựng tràn lan, tình trạng san lấp ao hồ rồi lấn chiếm để làm bãi tập kết vật liệu xây dựng cũng diễn ra ngang nhiên nhưng không bị xử lý, tồn tại như chốn "vô pháp".

Liên quan đến việc này, chiều ngày 27/8, trao đổi với phóng viên qua điện thoại, ông Nguyễn Hữu Hoàng - Chủ tịch UBND huyện Đan Phượng cho biết đã giao cho Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị của huyện cung cấp thông tin cho báo chí.

chu tich huyen dan phuong khang dinh se ky luat chu tich xa tan lap
Trụ sở Đảng ủy, HĐND, UBND xã Tân Lập.

"Tôi đã giao cho đồng chí Hưng (Đội trưởng Đội Quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Đan Phượng - PV) kiểm tra rồi báo cáo kết quả. Tại xã Tân Lập thì Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Hà Nội đang làm và có kết luận rồi, ông Quy (Chủ tịch UBND xã Tân Lập - PV) chắc chắn là bị kỷ luật", ông Hoàng cho biết.

Cũng theo ông Hoàng, UBND huyện Đan Phượng đã thành lập Tổ công tác liên ngành do Phó Trưởng Công an huyện làm Tổ trưởng thực hiện việc kiểm tra rà soát các vi phạm về đất đai, trật tự xây dựng tại nhiều địa phương, trong đó có xã Tân Lập để xây dựng phương án xử lý.

"Hiện vẫn còn 2 xã nữa đang trong quá trình kiểm tra, sau khi có kết quả thì chúng tôi sẽ phân loại xử lý, cái nào mới, xử lý ngay. Dự kiến sang đầu tháng 9 có kết quả kiểm tra và sẽ cung cấp thông tin cho báo chí", ông Hoàng nhấn mạnh.

Đặc biệt, vị Chủ tịch huyện cũng cho biết đã yêu cầu các xã đôn đốc, xử lý. "Nay mai mà địa phương không làm được thì để huyện xử lý. Không để ai bao che cho vi phạm cả''.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin.

Doãn Hưng - Hậu Lộc - Hoàng Duy
Xem phiên bản mobile