Chủ tịch Trung Quốc yêu cầu quân đội sẵn sàng chiến đấu bất kể thời gian

Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình đã yêu cầu quân đội nước này tăng cường huấn luyện trong năm 2021, đồng thời sử dụng công nghệ cao nhiều hơn trong các cuộc diễn tập.
Chú thích ảnh
Binh sĩ PLA tập trận tại Kashgar, Trung Quốc ngày 4/1 (Ảnh: AFP)

Tờ Bưu điện Hoa Nam Buổi sáng (SCMP) đưa tin trong chỉ thị Quân ủy Trung ương đầu tiên của năm 2021 gửi các lực lượng vũ trang, Chủ tịch Tập Cận Bình đã nhấn mạnh nhu cầu duy trì tính sẵn sàng chiến đấu bất kể thời gian. Ông đồng thời yêu cầu Quân giải phóng Nhân dân Trung Quốc (PLA) tăng cường cọ sát trên tiền tuyến để nâng cao năng lực cho binh sĩ.

“Các cấp chỉ huy và chiến sĩ toàn quân phải nêu cao tinh thần chiến đấu không sợ gian khổ, không sợ cái chết”, chỉ thị của ông Tập Cận Bình viết trong bối cảnh các lực lượng vũ trang nước này vừa khởi động chương trình huấn luyện và tập trận năm 2021 vào ngày 4/1.

Nhà lãnh đạo Trung Quốc cũng chỉ đạo PLA đẩy mạnh huấn luyện tiền tuyến cũng như tăng cường sử dụng công nghệ. Miêu tả công nghệ hiện đại là cốt lõi của tính hiệu quả chiến đấu, ông Tập Cận Bình ra lệnh quân đội đưa các mô phỏng trên máy tính vào tập trận, đồng thời bổ sung thêm nhiều phương tiện công nghệ cao và trực tuyến vào các hoạt động.

Theo SCMP, việc đề cập đến "các cuộc cọ xát quân sự ở tiền tuyến" không xác định trong chỉ thị chung đầu năm cho quân đội là một sự khác biệt so với các mệnh lệnh trước đó của ông Tập Cận Bình. Ngoài ra, PLA còn được lệnh giải quyết các cuộc khủng hoảng và ngăn chặn chiến tranh.

Phát hiện 74 công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc Phát hiện 74 công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc

Bộ đội Biên phòng tỉnh Lạng Sơn, Lai Châu đã phát hiện, tiếp nhận 74 công dân nhập cảnh trái phép từ Trung Quốc, qua ...

Đặc biệt quản lý người đi làm ở Trung Quốc về quê ăn Tết Đặc biệt quản lý người đi làm ở Trung Quốc về quê ăn Tết

Đặc biệt tập trung rà soát, phát hiện và lập danh sách những hộ gia đình có người đang lao động tự do tại Trung ...

Quân đội Trung Quốc sở hữu súng trường hạng nặng gọn nhẹ nhất thế giới Quân đội Trung Quốc sở hữu súng trường hạng nặng gọn nhẹ nhất thế giới

Một loại súng máy hạng nặng mới, được coi là nhẹ nhất thế giới, đã xuất hiện trong cuộc tập trận gần đây của quân ...

Trung Quốc điều trực thăng diễn tập đổ bộ, tấn công đảo Trung Quốc điều trực thăng diễn tập đổ bộ, tấn công đảo

Quân đội Trung Quốc đưa trực thăng tham gia diễn tập tấn công vào một hòn đảo ngoài khơi tỉnh Phúc Kiến.

Nguồn: TTXVN
baotintuc.vn
Xem phiên bản mobile