Chủ tịch TP Bắc Giang chỉ đạo làm rõ xưởng sản xuất sơn Công ty CP Tập đoàn Nhật Thành

Chủ tịch TP Bắc Giang, ông Vũ Trí Hải đã chỉ đạo các cơ quan làm rõ hồ sơ pháp lý xưởng sơn của Công ty CP Tập đoàn Nhật Thành tại phường Dĩnh Kế sau phản ánh của Báo Tuổi trẻ thủ đô. Nếu có sai phạm, sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật. 
Bắc Giang: Công ty CP Tập đoàn Tiến Bộ nói gì về những "lùm xùm" tại dự án Green City Bắc Giang: Sẽ đề xuất thu hồi dự án Bệnh viện Anh Quất nếu Chủ đầu tư tiếp tục thi công Bắc Giang: Đã rõ những sai phạm tại Dự án làng nghề Mai Hương, chờ kết luận chính thức Chủ tịch tỉnh Bắc Giang yêu cầu làm rõ trách nhiệm vụ “ngâm tôm” sổ đỏ của Công ty Đại Thanh

Như báo Tuổi trẻ Thủ đô đã phản ánh về những lo lắng của người dân khi Công ty CP Tập đoàn Nhật Thành hoạt động trong lĩnh vực sản xuất sơn (thương hiệu sơn LINVISS) thời gian qua đã tập kết máy móc, nguyên vật liệu nhằm mục đích sản xuất sơn tại khu nhà xưởng rộng hàng trăm m2 tại ngõ 259, đường Giáp Hải, phường Dĩnh Kế, TP Bắc Giang, tỉnh Bắc Giang.

chu tich tp bac giang chi dao lam ro xuong san xuat son cong ty cp tap doan nhat thanh
Máy móc pha trộn và nguyên vật liệu được Công ty CP Tập đoàn Nhật Thành tập kết tại khu nhà xưởng ở ngõ 259 đường Giáp Hải, phường Dĩnh Kế

Điều đáng nói, việc tập kết máy móc, nguyên liệu để sản xuất sơn của công ty này nằm giữa khu dân cư đông đúc có nhiều dấu hiệu mập mờ, không đảm bảo đủ điều kiện hoạt động theo quy định của pháp luật.

Nhiều người dân sống ở khu vực này lo lắng sẽ bị ảnh hưởng sức khỏe và ô nhiễm môi trường nước, không khí.

Sau khi tiếp nhận phản ánh của PV báo Tuổi trẻ Thủ đô, ông Vũ Trí Hải, Chủ tịch UBND TP Bắc Giang cho biết đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn vào cuộc để kiểm tra, làm rõ và sẽ cung cấp thông tin trong thời sớm nhất.

"Trong trường hợp công ty này không đủ điều kiện hoạt động hoặc có sai phạm, chắc chắn tôi sẽ xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật" - ông Hải khẳng định.

chu tich tp bac giang chi dao lam ro xuong san xuat son cong ty cp tap doan nhat thanh
Chủ tịch UBND TP Bắc Giang cho biết đã chỉ đạo các cơ quan kiểm tra, làm rõ, nếu có sai phạm sẽ xử lý nghiêm

Được biết, Công ty CP Tập đoàn Nhật Thành có địa chỉ tại số 14 đường Lê Lý, phường Hoàng Văn Thụ, TP Bắc Giang do ông Nguyễn Nhật Linh làm Chủ tịch Hội đồng quản trị và có nhiều sản phẩm sơn mang thương hiệu LINVISS. Theo như quảng cáo thì công ty này có nhà máy sản xuất sơn tại Cụm CN Việt Tiến, huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang.

Tuy nhiên, ông Lương Ngọc Đức – Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Việt Yên khẳng định hiện nay ở Cụm CN Việt Tiến không có công ty nào mang tên Công ty CP Nhật Thành hoạt động sản xuất sơn.

Trong vai một khách hàng muốn làm đại lý phân phối sản phẩm sơn cho công ty, chúng tôi được một nhân viên dẫn đến một khu nhà xưởng nằm trong ngõ 259, đường Giáp Hải, TP Bắc Giang và quảng cáo rằng đây là nhà máy sản xuất sơn của Công ty CP Tập đoàn Nhật Thành.

chu tich tp bac giang chi dao lam ro xuong san xuat son cong ty cp tap doan nhat thanh
Công bố một đăng, làm một nẻo thì liệu rằng chất lượng sản phẩm sơn LINVISS của Công ty CP Tập đoàn Nhật Thành có đủ tiêu chuẩn hay không?

Theo quan sát, khu vực nhà xưởng này nằm sát khu dân cư đông đúc, máy móc pha chế, trộn mầu, nguyên vật liệu đã được tập kết về đây, trong xưởng có vài công nhân đang làm việc.

Trước những dấu hiệu "mập mờ" về nhà máy sản xuất, người dân và khách hàng có quyền đặt ra câu hỏi liệu Công ty CP Tập đoàn Nhật Thành có được phép mở nhà máy sản xuất sơn tại phường Dĩnh Kế hay không?

chu tich tp bac giang chi dao lam ro xuong san xuat son cong ty cp tap doan nhat thanh
Cần làm rõ có hay không Công ty CP Tập đoàn Nhật Thành sản xuất sơn "chui" tại ngõ 259 đường Giáp Hải, phường Dĩnh Kế, TP Bắc Giang (ảnh: NDCC)

Để làm rõ thông tin, PV đã liên hệ với ông Nguyễn Nhật Linh - Chủ tịch HĐQT Công ty CP Tập đoàn Nhật Thành. Tuy nhiên, ông này liên tục buông những lời lẽ thiếu văn hóa, mạt sát phóng viên và nói xưởng đang xây dựng, chưa hoạt động.

Trước sự việc trên, PV đã trao đổi với ông Phí Thanh Bình - Trưởng phòng TN&MT TP Bắc Giang để có thông tin về hồ sơ pháp lý về nhà xưởng sản xuất sơn ở phường Dĩnh Kế của Công ty CP Tập đoàn Nhật Thành.

Khi PV cung cấp hình ảnh, tài liệu và địa chỉ xưởng sản xuất sơn của doanh nghiệp, ông Phí Thanh Bình tỏ ra rất "lơ mơ" khi không nắm được sự việc cụ thể.

chu tich tp bac giang chi dao lam ro xuong san xuat son cong ty cp tap doan nhat thanh
Bên trong khu nhà xưởng ngyên vật liệu để sản xuất sơn được tập kết rất nhiều

Khi được hỏi về cam kết bảo vệ môi trường của doanh nghiệp, là lĩnh vực mà ông Bình phụ trách thì vị này cũng không biết và bảo phải "phối hợp" với Sở TN&MT Bắc Giang để đi kiểm tra thì mới biết được(?)

Nhóm PV tiếp tục tìm đến Sở TN&MT Bắc Giang để có thêm thông tin cụ thể. Sau khi rà soát hồ sơ thì sở chưa cấp giấy tờ gì về môi trường cho doanh nghiệp này, do đó trách nhiệm kiểm tra, xử lý thuộc về địa phương và các cơ quan chuyên môn của TP Bắc Giang.

Đề nghị Chủ tịch UBND TP Bắc Giang kiểm tra, làm rõ trách nhiệm đối với ông Phí Thanh Bình, Trưởng phòng TN&MT. Có hay không sự bao che và dung túng cho sai phạm trong vụ việc.

Thế Râu - Tiến Bộ
Xem phiên bản mobile