Chủ tịch tỉnh Khánh Hoà bị cách chức

Ông Lê Đức Vinh, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà, bị Thủ tướng cách chức theo quyết định ngày 13/12.
Ông Lê Hữu Hoàng được phê chuẩn làm Phó Chủ tịch tỉnh Khánh Hòa Bí thư và Chủ tịch tỉnh Khánh Hoà vi phạm "đến mức phải kỷ luật"

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cách chức Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà nhiệm kỳ 2016 - 2021 và xoá tư cách Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà nhiệm kỳ 2011-2016 với ông Lê Đức Vinh. Ông Vinh bị xác định "đã có những vi phạm, khuyết điểm rất nghiêm trọng trong công tác và Ban Bí thư đã thi hành kỷ luật về Đảng".

chu tich tinh khanh hoa bi cach chuc
Chủ tịch Lê Đức Vinh tại kỳ họp bất thường HĐND hôm 25/10. Ảnh: Xuân Ngọc.

Thủ tướng cũng cách chức Phó Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hoà nhiệm kỳ 2016 - 2021 với ông Đào Công Thiên; xoá tư cách Chủ tịch UBND tỉnh nhiệm kỳ 2011 - 2016 với ông Nguyễn Chiến Thắng; cảnh cáo ông Trần Sơn Hải, nguyên phó chủ tịch tỉnh.

Đầu tháng 11, Ban Bí thư đã cách tất cả các chức vụ trong Đảng với ông Vinh, ông Thiên và ông Thắng. Ban Bí thư nêu rõ, vi phạm của các ông Thắng, Vinh, Thiên là rất nghiêm trọng, cùng với vi phạm của các tổ chức đảng, cá nhân đã gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng; làm thất thoát rất lớn đất đai, tài sản, ngân sách nhà nước, ảnh hưởng đến quốc phòng - an ninh.

Vi phạm của ba ông này để lại nhiều hệ luỵ khó khắc phục, gây bức xúc trong dư luận; ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp uỷ, tổ chức đảng, chính quyền địa phương.

Ông Vinh và ông Thắng bị xác định đã trực tiếp ký các văn bản của Ban cán sự đảng UBND tỉnh, của UBND tỉnh Khánh Hòa về đất đai, về đầu tư xây dựng các dự án, vi phạm rất nghiêm trọng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Ông Đào Công Thiên trực tiếp ký các văn bản về đất đai và đầu tư xây dựng các dự án, vi phạm rất nghiêm trọng các quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước.

Chiều 23/8, Uỷ ban Kiểm tra Trung ương ra thông báo: Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Ban cán sự đảng UBND tỉnh Khánh Hòa và một số cá nhân lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh đã có vi phạm "ảnh hưởng xấu đến uy tín của cấp ủy, chính quyền địa phương, gây bức xúc trong xã hội, đến mức phải xem xét, thi hành kỷ luật.
Nguồn: VnExpress
Xem phiên bản mobile