Chủ tịch tỉnh Hòa Bình: Mục tiêu cao nhất tổ chức thi tốt nghiệp nghiêm túc

Chủ tịch tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh cho biết: “Trải qua thăng trầm, Hòa Bình tự tin tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Mục tiêu cao nhất là có một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và công bằng”.
Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Giang bị khai trừ Đảng vì bê bối thi cử Gian lận ở Hòa Bình: Nâng điểm cho 2 thí sinh, được cảm ơn 300 triệu đồng

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT Phùng Xuân Nhạ vừa có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình về việc chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020.

Chủ tịch tỉnh Hòa Bình: Mục tiêu cao nhất tổ chức thi tốt nghiệp nghiêm túc - 1
Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và đoàn công tác của Bộ GDDT làm việc với lãnh đạo tỉnh Hòa Bình.

Báo cáo về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020, ông Nguyễn Văn Chương, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT tỉnh Hòa Bình cho biết, toàn tỉnh có hơn 9.200 thí sinh tham dự Kỳ thi tốt nghiệp THPT; trong đó có trên 7.600 thí sinh THPT - chiếm tỷ lệ 89,5%; 896 thí sinh GDTX - chiếm tỷ lệ 10,5% và 700 thí sinh tự do - chiếm tỷ lệ 7,6%.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tỉnh Hòa Bình có 37 điểm thi với 398 phòng thi, 21 phòng chờ. Các điểm thi được bố trí tỉ lệ thí sinh đăng ký dự thi đúng quy định, thí sinh GDTX và thí sinh tự do không qúa 40% trong mỗi điểm thi. Nhân sự tham gia các khâu tổ chức kỳ thi là 2.330 người, tăng 700 người so với năm 2019.

Tỉnh Hòa Bình đã thành lập Tổ nhận đề thi tốt nghiệp THPT năm 2020 và Ban in sao đề thi. Dự kiến Ban in sao đề thi bắt đầu làm việc từ ngày 20/7/2020.

Khu vực in sao đề thi là địa điểm an toàn, biệt lập và được bảo vệ suốt thời gian sao in đề thi, có đầy đủ điều kiện về thông tin liên lạc, phương tiện bảo mật, phòng cháy chữa cháy. Công an tỉnh đã có kế hoạch, phương án bảo vệ an toàn tuyệt đối Ban sao in đề thi.

“UBND tỉnh cũng đã chỉ đạo các đơn vị, trường học rà soát cơ sở vật chất phục vụ công tác tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Chỉ đạo và phân công cụ thể các đơn vị liên quan hỗ trợ, tạo điều kiện về đi lại, ăn nghỉ cho thí sinh và người nhà thí sinh ở tất cả các điểm thi.

Vận động các tổ chức, cá nhân hỗ trợ thí sinh có hoàn cảnh khó khăn - không để thí sinh phải bỏ thi về điều kiện kinh tế hoặc đi lại khó khăn”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Nguyễn Văn Chương cho hay.

Chủ tịch tỉnh Hòa Bình: Mục tiêu cao nhất tổ chức thi tốt nghiệp nghiêm túc - 2
Ông Bùi Văn Khánh, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình

Chia sẻ về những nỗ lực của tỉnh Hòa Bình để “vượt qua sự cố” từ kỳ thi năm 2018, Chủ tịch UBND tỉnh Hòa Bình Bùi Văn Khánh cho hay, “sự cố” là bài học sâu sắc cho Hòa Bình để năm 2019 không còn lặp lại nữa.

“Trải qua thăng trầm, tỉnh Hòa Bình tự tin tổ chức tốt kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay. Mục tiêu cao nhất của tỉnh là có một kỳ thi an toàn, nghiêm túc và công bằng”, ông Bùi Văn Khánh nói.

Đánh giá cao công tác chuẩn bị của tỉnh Hòa Bình, đồng thời lưu ý tỉnh Hòa Bình phải chu đáo đến từng khâu nhỏ nhất, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh: “Kỳ thi tốt nghiệp THPT được cả nước quan tâm, do đó cần chú trọng đến an toàn, nghiêm túc trên mọi phương diện, tuyệt đối không chủ quan bất cứ khâu nào”.

Theo Bộ trưởng, đối với thi dù cẩn thận đến mấy vẫn không thể nói là yên tâm, có những việc tưởng chừng nhỏ nhưng xảy ra vào thời điểm tổ chức thi như mưa lũ, thiên tai sẽ làm ảnh hưởng lớn tới kỳ thi. Do đó, Bộ trưởng yêu cầu tỉnh Hòa Bình phải có kịch bản ứng phó với mưa lũ và lường trước mọi tình huống có thể xảy ra trong những ngày diễn ra kỳ thi.

Nguồn: Dân trí
dantri.com.vn
Xem phiên bản mobile