Chủ tịch tỉnh Bắc Giang phê bình Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh

Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, phê bình Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh khi để nhân viên đi làm trở lại nhưng không làm xét nghiệm Covid-19. Người này sau đó bị phát hiện dương tính chỉ sau một ngày đi làm.
Bắc Giang công bố 3 phương án khai giảng năm học mới 2021-2022 Bắc Giang tiếp tục chi viện hơn 100 cán bộ y tế cho TP HCM, Long An, Bình Dương Yên Bái: Xử phạt 7 triệu đồng một lái xe chở lợn không qua kiểm dịch

Ngày 3/9, UBND tỉnh Bắc Giang có công văn hỏa tốc về việc phê bình trong công tác phòng, chống Covid-19 liên quan đến một cán bộ công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh dương tính với Covid-19.

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang phê bình Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang bị phê bình vì để nhân viên đi làm trở lại nhưng không làm xét nghiệm Covid-19

Đó là trường hợp bà N.T.H.N, ở phường Ngô Quyền, TP Bắc Giang là Kế toán công tác tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 ngày 2/9.

Cụ thể, sau 6 tháng nghỉ thai sản, ngày 1/9 bà N đến bệnh viện làm việc nhưng không thực hiện khai báo y tế, đo thân nhiệt hoặc test nhanh mà đến thẳng phòng làm việc.

Tối 1/9, bà N có biểu hiện sốt, 10h ngày 2/9 bà N đến khu sàng lọc hô hấp của bệnh viện làm xét nghiệm test nhanh và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2.

Qua truy vết bước đầu xác định ca F0 này không có yếu tố dịch tễ liên quan đến 2 ổ dịch mới tại huyện Lục Ngạn và TP Bắc Giang.

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang phê bình Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh
Kế toán tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang được phát hiện dương tính với SARS-CoV-2 nhưng không làm xét nghiệm khi đi làm trở lại. Ảnh minh hoạ

Đặc biệt, trong 14 ngày qua, nhân viên này hầu như không di chuyển ra khỏi thành phố. Trong thời gian này, tại TP Bắc Giang cũng không xuất hiện trường hợp nhiễm bệnh nào.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng TP Bắc Giang đang tổ chức khoanh vùng, truy vết các trường hợp F1, F2, F3 liên quan và lấy mẫu xét nghiệm diện rộng để xác định nguồn lây.

Trước sự việc trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương yêu cầu Giám đốc Sở Y tế tổ chức kiểm điểm làm rõ trách nhiệm, phê bình Giám đốc Bệnh viện Đa khoa tỉnh; Trưởng phòng Tài chính - Kế toán, bà N cùng các cá nhân liên quan.

Vi Hải
Xem phiên bản mobile